3 Điều Google dạy cách viết bài chuẩn SEO, PR quảng cáo, bạn đã thử?

3 Điều Google dạy cách viết bài chuẩn SEO, PR quảng cáo, bạn đã thử?

(Viết bài chuẩn seo) Google được coi là bậc thầy trong việc điều khiển cảm xúc và thay đổi hành vi con người. Một trong những lý giải cho phép của Google chính là cách công ty này quảng bá các dịch vụ của mình.

Viết bài chuẩn SEO tphcm

Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu những bài học quảng bá từ Google – và cách ta có thể ứng dụng với doanh nghiệp của chính mình.

Mọi người đều yêu quý Google. Cứ hỏi đi.

Một trong những lý do các trang web đánh giá trở nên phổ biến là vì chúng ta dựa vào chúng để đưa ra quyết định của mình. Liệu có nên ghé qua nhà hàng mới mở? Thử xem Yelp nói gì đã. Đi du lịch ư? Ghé qua Trip Advisor trước khi đặt phòng mới được. Chúng ta đọc nhận xét từ những ‘người giống chúng ta’ và từ đó đưa ra quyết định của mình.

Nếu bạn dùng thử trang chủ của Google Analytics, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chính là một mẩu tin nhắn (testimonial). Khi đọc các trang bên trong, ta sẽ nhìn thấy logo của các công ty nổi tiếng với vai trò “những mẩu chuyện thành công”. Nếu một công ty còn đang phân vân Google Analatics giúp gì được cho mình, họ có thể đọc những mẩu tin nhắn và cảm thấy dễ chịu hơn. Người khác thích Google. Họ cũng sẽ yêu thích.

Công cụ này cũng cho các bạn seoers, copywiter rất nhiều trong công việc xây dựng nội dung, viết bài chuẩn seo, bài pr chất lượng, các chiến thuật, chiến lược về seo,…thông qua các bài phân tích, đánh giá, hướng dẫn của Google để một ngày webiste luôn lọt vào tầm ngắm của google.

3 Điều Google dạy cách viết bài chuẩn SEO, PR quảng cáo, bạn đã thử?

Đây là cách ứng dụng các minh chứng cho chiến dịch quảng bá của chính bạn

Dù các mẩu tin nhắn có vai trò khá quan trọng, rất nhiều website đã bỏ quên mẹo giao tiếp đơn giản này. Nếu tin nhắn chưa từng xuất hiện trên website của bạn, đã đến lúc bổ sung rồi. Nếu phải làm việc với nhiều thị trường ngách, hãy đảm bảo bạn cũng có đủ tin nhắn cho từng ngách một. Rất dễ phải không.

FUD Google

FUR (fear, uncertainty, and doubt – nỗi sợ, thiếu chắc chắn, nghi ngờ) chính là động lực to lớn: Chúng ta muốn giảm thiểu nỗi đau và gia tăng sự thỏa mãn. Do vậy, khi nghe đến những điều đặc biệt thiếu thoải mái, chúng ta sẽ làm những gì mình có thể để làm cho thế giới quanh mình an toàn hơn. Hãy thử nghĩ đến hàng triệu đô la con người bỏ ra để giải tỏa nỗi sợ năm 2000 ngày trước. Hay là cách người ta ngừng ăn một loại thức ăn cụ thể nào đó bởi vì trên báo nói rằng nó không tốt cho bạn.

Google có khả năng sử dụng phương thức FUD rất chuyên nghiệp. Ngày xưa, cập nhật thuật tóan là những hành động bộc phát. Chúng ta cũng có thể cảm giác chuyện gì đó sắp xảy ra, nhưng Google không hề cảnh báo gì cả.

Ngày nay, Google sẽ đưa ra gợi ý về những cập nhật ‘tiềm năng’ và mọi người ngay lập tức sẽ phải hoảng sợ. Một số e ngại sẽ đưa ra thuật toán sai, khiến cho các chủ website sẽ quay sang sử dụng Adworld để đảm bảo lượng truy cập ổn định. Sau cùng thì, xếp hạng trang chủ website có thể dao động hoặc giữ nguyên – không thể lường trước được. Với PPC, quảng cáo của bạn sẽ chạy liên tục dù có chuyện gì xảy ra. Rất nhiều chủ website bỏ qua trang chủ của mình và phụ thuộc 100% vào PPC? Đó chính là hiện thân của FUD.

Cũng từ những thay đổi về thuật toán của mình, các nhà kinh doanh, dịch vụ seo chuyên nghiệp, SEOers, copywiter luôn điều chỉnh chiến thuật marketing online, seo, viết bài chuẩn SEO, bài PR chuẩn SEO sao cho phù hợp  với các công vụ tìm kiếm.

Billy Mays từng sử dụng FUD trong các bài quảng cáo đúng chuẩn SEO của mình. Nếu bạn từng xem qua mẩu quảng cáo cũ về Oxyclean, bạn sẽ thấy thuốc tẩy hủy hoại quần jeans ra sao, tuy nhiên Oxyclean có thể làm sạch đồ jeans mà không gây tổn hại gì. Thông điệp chính là, các loại thuốc tẩy khác có thể gây hại cho quần áo, riêng Oxyclean thì không.

Cách sử dụng FUD trên website của bạn

3 Điều Google dạy cách viết bài chuẩn SEO, PR quảng cáo, bạn đã thử?

Sử dụng FUD đòi hỏi phải thật khéo léo. Quan trọng là phải tạo nên nhiều lợi ích từ các quyết định đúng đắn. Nếu bạn sử dụng quá mức, mọi người sẽ chối bỏ và bỏ qua các mẩu quảng cáo của bạn, hoặc có thể không thèm đọc, để ý đến bài viết PR quảng cáo của bạn.

Lấy ví dụ của công ty sản xuất dao Gerber Knives. Họ không hề nói thẳng thừng rằng “Dao rẻ là dao không tốt”, tuy nhiên, họ nhấn mạnh trong quảng cáo SEO của mình rằng:

Công cụ cứu sinh ứng biến ngay lập tức cho bạn

Nhanh chóng cầm được dao gấp trong các trường hợp sinh tồn vô cùng quan trọng. Thanh Survival AO, với lưỡi dao mở tạo độ tin cậy, sẵn sàng sử dụng chỉ với một tay sử dụng, đáp ứng nhu cầu ngay lập tức trong các trường hợp khẩn cấp. Sử dụng công nghệ FAST 2.0 của Gerber, Survival AO có cả khóa cố định và khóa an toàn. Khóa an toàn giữ cho lưỡi dao đóng lại khi đặt trong túi, khi dao mở, nó sẽ đóng vai trò là khóa phụ. Bạn cũng sẽ dễ dàng gập dao lại: sau khi mở khóa, chỉ cần ấn khóa xuống phần mặt cứng là xong.

Thông điệp ở đây khá rõ ràng: Nếu bạn cần một con dao “để sinh tồn”, hãy dùng sản phẩm của Gerber.

Bạn muốn mua Google Glass sao? Chúng tôi chỉ còn rất ít thôi.

Nguyên tắc hàng hiếm dạy cho ta rằng hàng hóa trở nên hấp dẫn hơn nếu ta cho rằng mình không thể có được nó. Nếu hàng hóa chỉ tồn tại trong một thời gian hữu hạn, hoặc chỉ có số lượng ít ỏi, chúng ta sẽ muốn mua nó nhiều hơn.

Hãy nghĩ đến Google Glass mà xem. Chiếc kính này vừa lạ lùng, lại nặng trịch và trông có phần buồn chán. Ấy thế mà người ta lại thích nó đến chết đi sống lại. Khi bạn giới hạn số lượng một sản phẩm chỉ “dành cho khách mời” với cái giá 2000 đô la Mỹ, con số người dùng ngay lập tức muốn có nó trở nên tăng vọt đến bất ngờ. Dù sao đi nữa cũng chỉ có một vài khách mời mà thôi. Bạn ắt hẳn cũng mong muốn mình nằm trong số nhỏ này chứ?

Viết bài chuẩn SEO Đà Nẵng

Cách áp dụng nguyên tắc này vào doanh nghiệp

Có nhiều cách để khiến hàng hóa trở nên khó tiếp cận hơn với khách hàng – ví dụ, nhắc nhở khách hàng rằng chỉ có “số ít sản phẩm ở mức giá này”, hoặc đây là ưu đãi trong thời gian hữu hạn. Nếu là nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể cho khách hàng biết mình chỉ chấp nhận X khách hàng mới mỗi tháng. Và rồi bạn sẽ được xem hàng hóa được bán ra nhanh hơn rất nhiều khi khách hàng cho rằng bạn không có đủ thời gian để sản xuất nữa.

Lần tới, nếu đọc được một thông báo mới của Google, hãy nghĩ xem họ đã sắp xếp nội dung quảng bá bài viết PR của mình ra sao, và bạn rút ra được bài học gì cho mình. Ông lớn của Internet có thể là một người thầy tuyệt vời đấy.

XEM THÊM: Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

 

Quỳnh Châu/ dịch vụ viết bài Gcontent.net

Leave A Comment

Related Posts