3 Cách viết bài chuẩn SEO hay chạm đến trái tim người đọc

3 Cách viết bài chuẩn SEO hay chạm đến trái tim người đọc, thôi miên từng khách hàng

(Viết bài chuẩn seo) Trong cuộc sống, bạn có thể vô tình đọc được những bài viết hay, cảm động khiến cho bạn bộc lộ những cảm xúc chân thật của chính mình lúc đó thì có nghĩa là bài viết ấy đã chạm đến trái tim của bạn rồi.

Và trong suy nghĩ của bạn lúc ấy sẽ không thoát khỏi ý muốn được chia sẻ câu chuyện ấy đến bạn bè, người thân của mình để họ cũng sẽ cảm nhận được cái hay, cái đẹp cũng như ý nghĩa của câu chuyện đó đúng không? Nhưng câu chuyện dù có thật, hay do người viết bài chuẩn seo nghĩ ra thì chắc chắn họ đã có cho mình một văn phong riêng, đủ khiến trái tim người đọc phải rung động vì những câu chữ của họ.

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng: Mình cũng biết rất nhiều câu chuyện cảm động, vậy làm cách nào để mình có thể viết được một bài hay như vậy? Đúng vậy, vấn đề nằm ở chỗ đó! Mục đích cuối cùng mà các Copywriter hướng đến đó chính là làm sao để tạo ra được bài viết ấn tượng, gây được ấn tượng với mọi người.

Có rất nhiều người mang trong mình suy nghĩ: viết thì thật đơn giản, chỉ cần có nội dung, có ý chính, phụ là xong một câu chuyện. Nhưng trên thực tế như các bạn thấy đấy: Có thể có cùng một câu chuyện, nhưng dựa trên sự diễn đạt của mỗi người câu chuyện ấy lại có sức lan tỏa khác nhau.

Và bạn đang hướng tới câu chuyện sẽ gây được sự chú ý của mọi người. Bạn đang nỗ lực làm mọi cách để tạo ra ý tưởng, hình thành nội dung để khiến cho mọi người chú ý suy nghĩ vfa cảm nhận? Tất cả những điều này sẽ không quá khó nến bạn biết đến cuộc hành trình nhỏ này. Hành trình nhỏ này gồm 3 bước, nó cũng là điều cần thiết để tạo ra nội dung sáng tạo, mang lại sức ảnh hưởng sâu sắc đến các độc giả của mình. Hãy cùng xem ba bước trong hành trình ấy ngay nào:

3 Cách viết bài chuẩn SEO hay chạm đến trái tim người đọc

1. Để viết bài chuẩn seo hay, hãy bắt đầu với đôi mắt

Bắt đầu với đôi mắt ư !? Nó đúng ngay cả với nghĩa đen đúng không? Khi bạn bắt đầu muốn chinh phục cuộc khám phá nội dung, dĩ nhiên bạn sẽ sử dụng đôi mắt đầu tiên để tiếp cận nó. Họ sẽ quyết định xem có nên tiếp tục xem nội dung này không bằng chính những ánh nhìn đầu tiên ấy.

Dĩ nhiên, họ không nhất thiết phải tiếp cận nội dung ấy ngay, họ có quyền chối bỏ nó nếu như nó không đủ sức hút với họ. Đương nhiên rồi! Vì vậy, bạn muốn thành công ở bước đầu để kéo độc giả đến từ việc bằng việc bắt đầu với đôi mắt, thì bạn phải chuẩn bị một thiết kế nổi bật và thu hút độc giả.

Bạn phải lưu ý rằng, một bài viết có văn phong ổn định cùng với bố cục rõ ràng sẽ khiến cho độc giả thấy hài lòng và muốn tiếp nhận bài viết hơn. Nghĩa là khi bài viết soạn thảo cần phải được trình bày tổng thể theo các thông tin cung cấp. Việc sử dụng phông chữ, màu sắc , định dạng, và hệ thống phân cấp trực quan  cũng là một trong những nhân tố tác động trực tiếp để lôi kéo độc giả bắt đầu hứng thú đọc nội dung của bạn. Đồng thời, các thông tin bạn đưa ra ngắn gọn, dễ hiểu để hấp thu, và đặc biệt là lưu tâm tới giá trị tin cậy.

Họ sẽ bắt đầu đọc bài viết nếu giao diện bài viết chuẩn seo hấp dẫn, thiết kế trực quan. Vậy thì, thành công được coi đã đến với bạn bước đầu khi độc giả của bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo trong cuộc hành trình. Ngược lại, nó sẽ được xem là chấm dứt cuộc hành trình khi các độc giả dừng lại hoặc chuyển sang trang khác một cách nhanh chóng. Thành công hay thất bại luôn kề sát bên nhau như vậy đấy.

3 Cách viết bài chuẩn SEO hay chạm đến trái tim người đọc

Việc làm quen với việc bắt đầu bằng đôi mắt là hết sức quan trọng. Bởi đó chính là khởi nguồn  giúp tạo ra hứng khởi để người đọc hấp thu nội dung bài viết của bạn.

2. Tiếp đến, thẳng tiến vào tâm trí của người đọc

Hãy đưa ra nội dung chính, bao gồm các thông tin bạn cần trình bày trong bài viết chính là bước thứ hai của cuộc hành trình. Bạn phải nhận thức rõ được rằng: Muốn bài viết đi sâu vào trong tâm trí của người đọc thì Copyblogger cần tạo ra những nội dung hấp dẫn và trình bày bố cục hợp lý.

Sự cụ thể hóa từ bố cục sẽ giúp bài viết được chặt chẽ và sâu sắc hơn, cũng giúp cho các đọc giả dễ dàng hiểu và xác định được từng phần mà bạn đang triển khai trong bài viết. Có hiểu được thì họ mới quan tâm, mới đi tiếp.

Đặc biệt chú ý đến tiêu đề của bài viết, vì nó giống như chiếc chìa khóa chính của căn nhà vậy. Hãy dành thời gian để nghiên cứu tiêu đề bài viết và các thẻ trong nội dung. Để từ đó cho đọc giả thấy được cả vấn đề mà chúng bao quát trong cả câu, cả đoạn.

Song song với đó để làm toát lên được tính cần thiết, gấp rút thúc giục người đọc click vào link bài viết và không thể bỏ sót nội dung nào trong bài đọc. Những việc làm hết sức nhỏ nhưng hiệu quả chúng mang lại thì không hề nhỏ. Bạn hãy cân nhắc sao cho phù hợp để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Bạn thường thấy rằng có nhiều bài viết với câu hay và đặc sắc thường được thấy chúng được đặt trong dấu ngoặc hoặc ngoặc kép. Giải thích cho việc làm này thì đó được coi là dụng ý của người viết đấy. Đặc biệt với các từ ngữ nhấn mạnh hay ví von, nhân cách hóa thì chúng ta nên để trong dấu ngoặc kép.

Mục đích chính là làm điểm nhấn cho bài viết chuẩn seo, muốn được người đọc chú ý và ghi nhớ lâu hơn. Song bạn cũng nên kết hợp thêm hình ảnh minh họa liên quan với một chú thích đầy ý nghĩa để làm tăng ý nghĩa của vấn đề đang được đề cập đến. Sử dụng thêm hiệu ứng này sẽ khiến cho bài viết sinh động và thu hút hơn.

Ví dụ một bài viết bạn đang nói về người cha, với đức hy sinh cao cả thầm lặng, một thân một mình gà trống nuôi con với những bôn ba vất vả trong cuộc sống để lo cho con cái. Bài viết của bạn sẽ làm cho mọi người cảm nhận được rõ ràng và lắng đọng hơn khi bạn gợi thêm một hình ảnh về người cha cùng những nếp nhăn hiện rõ trên khuôn mặt, những giọt mồ hôi trên trán và đôi vai gầy gánh hàng nặng trĩu. Khi ấy, không chỉ có sự khắc khổ được hiện rõ mà người đọc còn liên tưởng tới những gánh nặng tinh thần của người cha khi phải một mình lo cho các con…

Đi được 2/3 chăng đường bạn đã nghiệm ra những điều lý thú riêng cho mình? Nói một cách ngắn gọn trên quan điểm của người viết thì khi bạn đi sâu khai thác một vấn đề, thì bạn cần phải trau chuốt từng câu, từng chữ. Có như vậy, những thư bạn viết ra sẽ càng có giá trị hơn, dĩ nhiên cũng sẽ tạo nên sức lôi cuốn và in sâu vào tâm trí người đọc hơn. Đó chính là những lưu ý cho điểm giữa của cuộc hành trình 3 bước mà bạn cần đạt được. Bạn sẽ cần phải đạt được những gì cho điểm đích đến?

3 Cách viết bài chuẩn SEO hay chạm đến trái tim người đọc

3. Cuối cùng, viết bài chuẩn seo chạm vào trái tim độc giả

Bài viết được lan truyền rộng rãi là các bài viết gây được sự chú ý, tạo được sức hút từ độc giả đa phần là những bài có nội dung thông tin chạm được vào cảm xúc người đọc. Điều này thì không phải ai cũng làm được, cũng biết cách để tạo nên nét riêng cho bài viết của mình.

Bật mí cho các bạn biết điều này nhé. Đúng là không có gì dễ dàng cả, tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý một chút thôi bạn sẽ nhận thấy rằng một một câu chuyện liên quan đến hình ảnh người mẹ, các ngôi sao ca nhạc, những lời ăn ăn năn sám hối, các tấm gương nghị lực…luôn tạo ra một sự ảnh hưởng vô cùng lớn.

Vì thế, một bí kíp bỏ túi cho bạn là nên tận dụng những câu chuyện như thế để kết hợp với viết bài chuẩn seo của mình. Việc còn lại chỉ còn lại nằm ở chỗ bạn sẽ kết hợp nó ra sao mà thôi. Hãy xây dựng cho mình một chiến lược riêng, có sự kết hợp hài hòa giữa những câu chuyện này với chiến lược nội dung sao cho thật tự nhiên và hài hòa. Tin rằng, điều này sẽ làm thay đổi sự lan tỏa trong bài viết của bạn đấy!

Thử đặt chính bạn vào trong một hoàn cảnh bạn bắt gặp một câu chuyện trải nghiệm trong cuộc sống, thì suy nghĩ đầu tiên trong bạn là gì? Theo một nghiên cứu cho hay, đa phần mọi người đồng thuận với ý kiến rằng họ sẽ liên tưởng đến câu chuyện của chính bản thân họ và những người xung quanh.

Trước tiên, hãy tự mình là một độc giả của chính mình để cảm nhận được người đọc họ cần gì, họ thấy gì và họ muốn gì. Bạn thừa biết lỗi dấn truyện khéo léo nhất chính là đi từ tính thực tế và yếu tố hàm súc. Cũng như vậy thì câu chuyện của bạn viết ra sẽ làm cho họ gợi nhớ về mình, gợi nhớ về những điều đã xảy ra tương tự với họ trong quá khứ.

Và rồi, họ bắt đầu so sánh, nghĩa là bài viết của bạn đã ở trong tâm trí. Họ bắt đầu cảm nhận bằng con tim, và sẽ nhớ đến bài viết của bạn. Một câu chuyện ý nghĩa không có lý do gì để họ không tương tác,chia sẻ, bạn luận về nó. Quan trọng hơn là độc giả sẽ tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của bạn khi chúng được xuất bản.

3 Cách viết bài chuẩn SEO hay chạm đến trái tim người đọc

Nội dung được chia sẻ, mang tính lan truyền rộng rãi là nội dung chạm vào trái tim người đọc. Bạn mong muốn bài viết của mình được đón nhận, được mọi người đề cập đến, và đó cũng là điều mà bạn cần làm được.

Tổng kết lại hành trình, chúng tôi sẽ giúp các bạn tóm gọn những ý chính của ba bước khi viết blog cần đạt được như sau:

– Bắt đầu với đôi mắt của họ. Sử dụng tất cả mọi thứ có thể trong thiết kế bài viết để mời gọi sự tương tác của độc giả với nội dung của bạn. Bước đầu rất quan trọng, đầu xuôi đuôi lọt.

– Thu hút tâm trí của họ. Sử dụng các kỹ năng của Copyblogger để giữ chân người đọc, bằng tiêu đề mạnh mẽ và cấu trúc nội dung vững chắc, tin cậy có giá trị mà độc giả đang quan tâm đến. Mọi thứ rõ ràng, rành mạch và đầy đủ thông tin sẽ được đón nhận nhiệt tình hơn là những bài viết lan man.

– Chạm đến trái tim của họ. Để đạt được điều này không phải dễ. Muốn vậy, bài viết cần có nội dung thật sự vượt trội, cần có sự cộng hưởng của cả người viết lấn độc giả. Nghĩa là nó cần gợi được sự liên tưởng của người đọc, chạm đến cảm xúc trong tim họ, để họ luôn nhớ đến những bài viết của bạn mà họ đã từng đọc và muốn chia sẻ nó với mọi người.

Ba bước một hành trình, đó không phải là ngắn và dễ dàng gì, nhưng chúng tôi mong muốn bạn sẽ làm thật tốt và dành được kết quả đáng mong đợi. Chúc các bạn thành công!

 

>>> XEM THÊM: Bí quyết viết bài PR chuyên nghiệp thôi miên khách hàng qua từng câu chữ

 

Nguồn: Bizweb

Leave A Comment

Related Posts