23 mẹo viết bài chuẩn SEO tăng lượt xem chỉ tốn 5 phút thực hiện

23 mẹo viết bài chuẩn SEO tăng lượt xem chỉ tốn 5 phút thực hiện

Những bí quyết viết bài chuẩn SEO sau đây sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn và tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google. Hãy tham khảo và thử nghiệm.

23 mẹo viết bài chuẩn SEO tăng lượt xem chỉ tốn 5 phút thực hiện

Đổi tựa đề bài viết seo

Trang web của bạn có thứ hạng khá tốt trên công cụ tìm kiếm, tuy nhiên lại bị mọi người phớt lờ? Đã đến lúc thay đổi diện mạo cho tựa đề. Hãy giữ nguyên những cụm từ khóa, nhưng sàng lọc lại tựa đề để chúng trông giống với tiêu đề trang. Những tựa đề thu hút sẽ nhận được lượt đọc nhiều hơn, do vậy hãy thử nghiệm xem cách viết nào có hiệu quả với bạn.

Đổi meta description trong bài viết chuẩn seo

Rất nhiều người thường bỏ lơ meta description vì cho rằng nó không quan trọng trong việc xếp hạng kết quả. Đây là một sai lầm. Một meta description tuyệt vời, kết hợp với tựa đề thu hút sẽ là bộ đôi hoàn hảo khi xuất hiện trên SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Sao không thay đổi một bản mô tả chán ngán và biến chúng thành thỏi nam châm hút người đọc?

23 mẹo viết bài chuẩn SEO tăng lượt xem chỉ tốn 5 phút thực hiện

Kiểm tra phân tích trang website chuẩn seo

Khá nhiều người cảm thấy bị bội thực khi họ tìm đến Google Analytics. Nếu bạn cũng như họ, hãy thử mẹo viết bài SEO sau đây. Chỉ kiểm tra phân tích cho một trang mà thôi (tốt nhất là trang quan trọng để đối thoại với người đọc). Liệu tỉ lệ rời trang quá cao? Có nên đổi tựa đề hay không? Hãy ghi chú lại những gì bạn muốn thay đổi.

Lên sẵn ý tưởng đăng bài viết blog

Càng có nhiều ý tưởng viết block trong tay càng tốt, đặc biệt vào những ngày bạn không biết nên viết gì. Hãy dành khoảng 5 phút để lên càng nhiều ý tưởng càng tốt. Có thể, bạn sẽ nghĩ ra được 17 ý siêu dở và 3 ý siêu hay. Nhưng vậy là tốt rồi.

Tận dụng bài viết chuẩn seo cũ

Rất nhiều công ty viết blog từ rất lâu trước khi nghĩ đến việc tận dụng lại những bài viết này để SEO. Nếu trang web của bạn (hoặc khách hàng) cũng tương tự như vậy, hãy dành 5 phút để tận dụng lại những bài viết chuẩn seo cũ. Chỉ một thay đổi để tận dụng thôi, bạn có thể tạo ra những thay đổi tột bậc trong thứ hạng tìm kiếm.

Viết email cho người có tầm ảnh hưởng

Hầu hết mọi người chỉ liên hệ với những vị có tầm ảnh hưởng khi họ cần điều gì. Thay vì vậy, hãy gửi cho họ những tin nhắn giản dị như: “Này, tôi rất thích bài viết/quyển sách/video mới nhất của bạn đấy. Cám ơn đã bỏ công sức làm việc nhé.” Mẹo nhỏ này không tăng truy cập ngay lập tức, nhưng sẽ là khởi đầu cho một tình hữu nghị và có lẽ là lời đề cập trong website của chính bạn. Một tin nhắn dễ thương sẽ khiến cho người có ảnh hưởng kia trở nên vui vẻ đấy.

Thử nghiệm các loại tiêu đề blog mới

Bạn đã từng đau đầu vì chọn một tiêu đề blog phù hợp. Hãy thử KingSumo’s Headlines WordPress Plugin, hỗ trợ kiểm tra nhiều phiên bản tiêu đề. Khi dữ liệu được đưa vào, tiêu đề có phản hồi tốt nhất sẽ được chọn. Các quyết định dựa vào dữ liệu thường tốt hơn là phỏng đoán.

Thử nghiệm các tiêu đề trên mạng xã hội

Bạn đang chia sẻ cùng một bài viết cho cả Facebook và Twitter? Đây có lẽ không phải là một ý hay. Hãy nhớ rằng, những gì được ưa chuộng trên Facebook, chưa chắc đã thành công trên Twitter.

23 mẹo viết bài chuẩn SEO tăng lượt xem chỉ tốn 5 phút thực hiện

Điều chỉnh để tái sử dụng

Một bài viết PR chuẩn seo nổi tiếng không nên chỉ là quá khứ trong một website. Hãy tìm nhiều cách để tái sử dụng chúng cho nhiều mục đích, ví dụ như làm Slideshare, tweet, … Thêm vào đó, từ những phiên bản đổi mới này, bạn còn có thể gia tăng lượt truy cập nếu link ngược trở về bài viết gốc của mình.

Đăng bài (hoặc tham gia) và nhóm LinkedIn

LinkedIn là địa điểm tuyệt vời dành cho các marketer B2B. Nếu đã tham gia một hội nhóm của LinkedIn, hãy đặt câu hỏi, đăng bài viết, hoặc bình luận bài viết của người khác. Còn nếu kế hoạch marketing của bạn vốn đã không có LinkedIn, hãy đăng nhập và tìm kiếm hội nhóm có liên quan tới lĩnh vực của mình. Chắc chắn là LinkedIn sẽ trơ thành một chiến lượng market quảng bá lâu dài.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn sẽ không bao giờ muốn sao chép từ khóa hay chiến lược viết bài seo chất lượng của đối thủ. Tuy nhiên, những thông tin cạnh tranh của họ cũng vô cùng hấp dẫn – và có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời để có một bài viết SEO tối ưu google. Một bản phân tích đối thủ nhanh chóng sẽ mang lại rất nhiều dữ liệu cần thiết sau này.

Theo dấu những nhà lãnh đạo tư duy mới

Đôi khi, ta sẽ dõi theo những “nhà ảnh hưởng ảo” mà quên mất các chuyên gia mới nổi. Những con người mới mẻ, thông minh này vẫn đang dấn thân vào công việc, và thậm chí còn có những “người cũ” mà bạn chưa từng nghe nói đến. Hãy chọn một người mới mẻ, follow họ trên mạng xã hội. Rất có thể, bạn sẽ tìm được khá nhiều ý tưởng thú vị (và mới toanh nữa).

Lên danh sách việc cần làm

Thử thách lớn nhất để tạo nên một bài viết SEO là gì? Có quá nhiều việc để làm và giám sát. Thay vì cứ để cho những việc này trôi nổi mãi trong đầu, hãy dành 5 phút để lên danh sách (và cập nhật) những việc cần làm. Một điểm cộng là, bạn sẽ không phải thức dậy lúc 3 giờ sáng rồi lo lắng về những việc cần làm này nữa.

Thêm markup dữ liệu cấu trúc và trang web

Đừng e ngại các loại dữ liệu cấu trúc nữa vì giờ đây, Google đã hỗ trợ người dùng với Structured Data Markup Helper. Chỉ cần làm theo hướng dẫn (vô cùng dễ) của Google và Google sẽ tự động tạo markup schema.org cho trang web của bạn.

Kiểm tra nội dung viết bài chuẩn seo có trùng lặp

23 mẹo viết bài chuẩn SEO tăng lượt xem chỉ tốn 5 phút thực hiện

Rất nhiều trang web “được SEO hóa” từng gặp phải trường hợp trùng lặp một trang web quảng bá nào đó. Nếu bạn cũng gặp trường hợp này, hãy đếm xem có bao nhiêu trang bị lặp và đặt việc viết lại chúng vào trong danh sách những việc phải làm. Nên nhớ, việc này cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Đăng tải image alt tag (miêu tả nội dung hình ảnh)

Hình ảnh SEO liệu có cần thiết? Hãy chọn lựa một trang web nào đấy và tìm cách khiến cho image al tag hữu dụng hơn nữa. Hãy nhớ rằng, một image alt đúng nghĩa sẽ không mang tính chất thừa thãi, do vậy cần kiểm tra từ khóa và sửa chữa bất kì sai sót nào.

Viết bài seo đăng theo khu vực? Hãy thử mẹo nhỏ này

Bạn phải viết bài SEO hiệu quả phân theo từng khu vực? Hãy thử tìm kiếm với từ khóa “(Activity) (Close to / nearby) (Place)”. Lấy ví dụ, chỉ có bốn kết quả cho [Clubs near Mission Beach (Các hộp đêm gần bãi biển Mission)]. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn phát hiện được rất nhiều địa điểm tuyệt vời, gợi nên nhiều ý tưởng cho các dự án trong tương lai.

Kiểm tra NAP của trang web của bạn

Bạn đang hỗ trợ khách hàng viết bài quảng bá SEO theo khu vực? Hãy đảm bảo tên, địa chỉ, số điện thoại (NAP) xuất hiện cố định và xuyên suốt trong trang web, trùng khớp chính xác với danh mục doanh nghiệp của Google. Bất kì sai biệt nào sẽ làm rối loạn danh sách khu vực của website, do vậy rất nên dành thời gian kiểm tra lại kỹ các thông tin này.

Kiểm tra Cảm ứng tìm kiếm (Search Console)

Lần cuối cùng bạn đăng nhập vào Google Search Console là khi nào? Đây là một kho báu quý giá của bất kì dữ liệu quảng bá SEO nào. Bạn có thể kiểm tra tỉ lệ click chuột, thứ hạng trong kết quả tìm kiếm, nội dung được xem nhiều nhất, v.v. Chỉ mất 5 phút thôi, bạn đã thu được rất nhiều thông tin hữu ích rồi.

Đọc các bài viết seo, pr phổ biến

Cập nhật tin tức, dù là bài viết SEO, bài pr báo chí, bài viết chuyên môn, hay thông tin về ngành nghề của khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đôi khi cũng trở nên quá tải. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc dành thời gian cập nhật tin tức, hãy cố gắng đọc ít nhất 1 bài viết mỗi ngày. Con số này có thể tăng dần lên tùy thuộc mức độ bạn thoải mái với lịch làm việc của mình. Đôi khi, bạn có thể học hỏi ít nhất một mẹo nhỏ nhằm lôi kéo người đọc vào trang web của mình đấy.

Bình luận bài viết

Chắc chắn rằng không có bất kì ích lợi gì với bài viết chuẩn SEO chất lượng ở đây, nhưng mẹo nhỏ này sẽ làm tăng lượng truy cập. Đầu tiên, các blogger yêu thích những bình luận (thông minh, hơi điên khùng 1 chút). Quan trọng hơn, bình luận giúp bạn tăng cường quan hệ với blogger và những độc giả khác. Dù hiệu quả không thể thấy ngay, nhưng dần dần, mọi người sẽ hiểu được quan điểm của bạn và có thể liên hệ với bạn để tìm hiểu thêm.

23 Mẹo viết bài chuẩn seo chỉ tốn 5 phút thực hiện

Tìm những cụm từ định hướng câu hỏi

Mọi người luôn tìm kiếm câu trả lời của mình trên Google. Và phương pháp tuyệt vời để tìm hiểu xem họ đang hỏi gì chính là tận dụng công cụ nghiên cứu KeywordTool.io. Chính vậy, bạn sẽ nhận được nhiều dữ liệu hơn nếu đăng kí tài khoản có trả tiền. Dù không trả tiền, bạn vẫn có thể tìm được kha khá thông tin hay ho nếu thử sử dụng thanh “questions” của công cụ này.

XEM THÊM: Cách viết thẻ mô tả Meta Description chuẩn seo để google index nhanh

Leave A Comment

Related Posts