Vì sao google không thích nội dung sơ sài và đâu là giải pháp?

12 Câu hỏi cần trả lời NGAY nếu muốn đăng tải bài viết chuẩn seo

Bạn đã từng nghĩ những gì trước khi đăng một bài viết chuẩn seo lên các trang mạng xã hội hay website. Bạn có nghĩ đến những tác dụng, những mặt tiêu cực mà nó mang lại không? Hay các bạn chỉ viết rồi publish mà không cần suy nghĩ? Nếu vậy bạn hãy thay đổi tư duy của mình ngay nhé.

Hãy để chính những độc giả phán xét nội dung và tiếp nhận một cách thoải mái nhất, hãy tôn trọng độc giả vì chỉ có như vậy bạn mới mong nhận lại được sự tôn trọng của độc giả.

Trước khi xuất bản bài viết chuẩn seo nên đặt ra những câu hỏi để tự trả lời

– Bạn đã có một tựa đề tốt chưa? Bạn phải luôn đặt câu hỏi này trong đầu từ ngay khi viết bài chuẩn seo về việc tựa đề giật tit đã hấp dẫn chưa? Đã đúng với yêu cầu bài viết chưa? Tìm những tựa đề hấp dẫn hơn nếu có thể. Điều này quyết định đến đến việc độc giả có lick vào xem bài viết của bạn hay không. Để có thể viết một tiêu đề tốt hãy tìm hiểu qua cách viết tiêu đề hấp dẫn và hiệu quả.

– Làm sao để lôi kéo người đọc qua lời giới thiệu để họ tiếp tục đọc bài viết seo của bạn? Hãy sử dụng nghệ thuật lôi kéo bằng việc like, share, G+, pr bài viết của mình thật tốt để độc giả truy cập click ngay vào bài viết khi đọc được lời giới thiệu của bạn về bài viết đó.

Xem thêm: 7 Cách viết content cho website tự nhiên như đang chuyện trò với độc giả

12 Câu hỏi cần trả lời NGAY nếu muốn đăng tải bài viết chuẩn seo

– Bạn đã thêm multimedia vào bài viết chưa? hình ảnh, video, infographics.. đây là những thứ không thể thiếu để hoàn thiện nội dung một bài viết của seo. Nó không chỉ giúp bài viết của bạn bớt nhàm chán mà còn tăng tính sinh động, hấp dẫn, ảnh, video cho bài viết cho độc gia cái nhìn tổng quan và truyền đạt được nhiều thông tin nhất.

– Bài viết đủ dài chưa? Đừng để bài viết của bạn sơ sài với chỉ vài hình ảnh và một vài từ qua loa, hãy cố gắng mang lại những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề cần đề cập. Nếu bạn nào coi thường những ký tự thì hãy nhớ “Google index text and follow link”.

– Bài viết đã đặt đúng chỗ chưa? dù viết bài  dùng trên blog hay viết bài cho website, hãy chắc rằng bạn đang đặt bài viết đúng chỗ để Google có thể biết được bài viết của bạn thuộc dạng bài viết nào.

– Url đã được tối ưu chưa? Hãy chắc rằng bạn đã tự mình điều chỉnh url cho bài viết để có thể tối ưu cho seo.

– Liên kết nội dung đã được đặt trong bài viết chưa? Việc onpage hiệu quả được đánh giá qua việc bạn có dẫn dắt độc giả đến với những bài viết liên quan trên website để có thể giữ chân họ ở lại càng lâu trên website của mình hay không, nên việc sử dụng các liên kết rất quan trọng để Google đánh giá cao website của bạn.

– Bài viết đã được sửa lỗi chưa? Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đọc lại bài và sửa các lỗi chính tả, lỗi câu chữ, từ, ngữ pháp một cách chuẩn nhất trước khi xuất bản  nội dung bài viết. Đây là một yêu cầu rất quan trọng đối với các ctv viết bài seo.

– Bài viết đã được trình bày hợp lý chưa? Việc trình bày bài viết sao cho dễ đọc và đẹp mắt giúp người đọc có thể tìm kiếm nội dung mình cần một cách nhanh nhất và sẽ theo dõi bài viết đến lúc kết thúc. Do đó, cần được chú trọng và là việc nằm trong khả năng của chúng ta.

– Bài viết đã có tính tương tác chưa? Bài viết có tính chia sẻ không? Một website tốt cần có những chức năng tương tác tốt để níu kéo độc giả để chính họ là những người đưa ra các ý kiến, nhận định, chia sẻ giúp tăng lượng view cho bài, sản phẩm cũng như pr cho website của chúng ta. Những bài viết thuộc dạng forum seeding là rất cần thiết để tăng lượng độc giả trung thành và lượng traffic đều đặn cho website, đây là một trong những thủ thuật viết bài cho website mà những người viết seo nên nắm vững.

– Nội dung bài viết có lỗi thời không? Những chủ đề bạn đưa ra có phải là những chủ đề cũ? Đừng lo nếu nội dung của bạn phản ảnh theo chiều hướng khác một cách mới mẻ, hữu ích vẫn sẽ đem lại cho độc giả những cảm nhận mới. Tuy nhiên việc cập nhật những nội dung mới xung quanh những vấn đề là rất cần thiết trong việc viết bài seo cho website để người đọc có thể nắm bắt những thông tin mới.

– Bạn đã xem lại bài viết chưa? Việc xem lại bài mình đã viết rất quan trọng. Việc xem lại bài mình viết không những giúp chúng ta có thể sửa lại những nội dung chưa hợp lý, những lỗi chính tả một cách tối ưu nhất, những vấn đề cần thiết phải thêm vào. Từ đó xây dựng một bài viết thật hoàn hảo.

Việc viết bài seo chất lượng nội dung không phải là chuyện ngày một, ngày hai là có thể thành thạo được ngay, nó phải trải quá trình rèn luyện từ việc nâng cao kiến thức trong một vấn đề cụ thể, kết hợp nó vào thực tiễn, sáng tạo cùng tư duy đầu óc từ đó viết ra những gì trong đầu bạn. Và trước khi bạn đưa bài viết đến người đọc, hãy chắc rằng mình đã xem qua những yếu tố trên nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Nghệ thuật viết bài PR hay, đọc vào ngọt như mía lùi, bán hàng chạy như tôm tươi

Leave A Comment

Related Posts