Xây dựng nội dung website chuẩn seo

11 sai lầm về website mà các doanh nghiệp thường bỏ qua

Trong thời đại marketing online lên ngôi như hiện nay, website là một yếu tố chiến lược giúp cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp được phát triển một cách thuận lợi. Thế nhưng, có 11 lỗi sai lầm về website phổ biến khi xây dựng và duy trì website, dẫn đến nhiều tổn hại cho doanh nghiệp. Điều đáng nói là 11 lỗi sai này vẫn thường bị xem nhẹ hoặc bỏ qua. Cùng dịch vụ viết bài seo tphcm Gcontent Media điểm danh qua 11 lỗi sai sau nhé.

11 sai lầm về website mà các doanh nghiệp thường bỏ qua

 1. Đầu tư nhiều tiền cho business card hơn là web host

Host là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail,… bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Có rất nhiều công ty danh tiếng nhưng lại sử dụng một host hết sức xoàng xĩnh cho website của mình. Điều này sẽ gây khó chịu cho hàng triệu khách hàng khi họ truy cập vào website nhưng web lại bị hỏng.

 1. Chọn tên miền mà không ai có thể đánh vần hoặc ghi nhớ

Chắc chắn, nhiều người sẽ khám phá trang web của bạn thông qua liên kết hoặc tìm kiếm trên google. Nhưng việc có một miền dễ nhớ (và dễ hiểu) sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách tham quan. Vì bạn không thể đảm bảo rằng người truy cập sẽ đánh dấu bookmark trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên.

 1. Xây dựng website doanh nghiệp trên một nền tảng mà doanh nghiệp không sở hữu

Việc xây dựng website trên một nền tảng đi thuê hoặc mượn được gọi tắt là digital sharecropping. Digital sharecropping thậm chí còn tồi tệ hơn cả một tên miền xấu.

Với sai lầm này, bạn luôn có nguy cơ mất đi website mà bạn đang làm việc rất chăm chỉ để xây dựng.

 1. Sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp không có tính cá nhân

Nếu bạn đầu tư vào thiết kế trang web đẹp, đừng sử dụng “@outlook”, “@gmail” hoặc “@hotmail” cho địa chỉ email chính của doanh nghiệp bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không được phép dùng Outlook hoặc Gmail để nhận và quản lý email. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng tên miền của riêng bạn cho địa chỉ email của bạn. Bạn có thể sử dụng trình chuyển tiếp email hoặc cài đặt tên miền để có được kết quả tốt nhất của cả hai thế giới.

 1. Chuyển hướng đến trang web trên thiết bị di động

Đây là một vấn đề vẫn còn đang gây tranh cãi, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng không có lý do gì để gửi khách truy cập của bạn đến một trang web di động riêng biệt mà không tương ứng với URL mà họ đã gõ.

Một website được tối ưu hóa cho các thiết bị di động sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời cho dù họ đang sử dụng thiết bị gì và bạn sẽ không nhầm lẫn với khách truy cập trang web chuyển hướng.

 1. Tốc độ load chậm

Bạn có chấp nhận được một website phải mất đến 10s để load một page bất kì không? Tất nhiên là không!

Khi điều đó xảy ra, Google sẽ trừng phạt bạn nếu trang web của bạn cung cấp trải nghiệm chậm và khách truy cập nhanh chóng nhấn nút “quay lại”.

Khi trang web của bạn sử dụng host chất lượng tốt, tốc độ trang web sẽ được tính bằng mili giây.

Việc tốc độ load trang chậm không chỉ khiến khách hàng thoát website của bạn, tỷ lệ thoát cao mà còn ảnh hưởng đến chiến dịch SEO từ khóa của doanh nghiệp bạn.

 1. Nhận được thông báo không mong muốn “trang web này không được tìm thấy” hoặc “trang web này nguy hiểm”

Bạn đã có một quy trình để kiểm tra trang web của bạn ít nhất một lần mỗi ngày chưa? Bạn có chắc chắn rằng nó đang làm việc và mọi thứ đều giống như bạn mong muốn? Trang web của bạn có sạch sẽ và không có phần mềm độc hại hoặc các vấn đề gây khó chịu khác không?

Hoặc là bạn phải liên tục theo dõi trang web của bạn … hoặc là chọn một host chất lượng có thể tự theo dõi (và lý tưởng nhất là ngăn ngừa những vấn đề nhức đầu có thể xảy ra).

 1. Giữ “http”, thay vì nâng cấp lên “https”

Google đã áp dụng https từ năm 2011, và cho đến tháng 8/2014 thông báo ưu tiên xếp hạng cho các website dựa trên giao thức SSL. Đây là một giao thức giúp người dùng trên website bảo mật các thông tin của mình một cách dễ dàng và hiệu quả, phù hợp với tiêu chí mà Google đưa ra về một trang web an toàn cho người sử dụng internet. Chuyển từ http sang https sẽ là một thắng lợi về SEO cho website của bạn.

 1. Lạc hậu với phần mềm và thiết kế đã lỗi thời

Các phiên bản phần mềm trang web lỗi thời làm cho trang web của bạn trở thành mục tiêu dễ dàng cho tin tặc.

Hãy nhìn vào thực tại : Lần cuối cùng bạn cập nhật thiết kế web của mình là khi nào? Trước hết, hãy tạo một ấn tượng mạnh mẽ, chuyên nghiệp với một thiết kế sạch sẽ, hiện đại.

Bạn cũng không nhất thiết phải bỏ tiền trả cho các công ty thiết kế web. Chỉ cần chọn một giao diện chất lượng cao và gắn kết sự sáng tạo thương hiệu của bạn. Chọn một giao diện đáp ứng cho cả điện thoại di động và không mất nhiều thời gian để load trang, ngay cả khi truy cập qua mạng 3G.

 1. Sử dụng host giá rẻ

Trong các bản hợp đồng cung cấp host, bạn chỉ được cho phép một số lượng khách truy cập hoặc băng thông nhất định… có nghĩa là tất cả các khách hàng tiềm năng mới của bạn trên một trang của website sẽ bị giảm xuống.

Thật thông minh khi chủ động quản lí được tài chính của bạn khi bắt đầu xây dựng website, nhưng việc đánh mất khách hàng tiềm năng thì không thông minh chút nào.

Nếu bạn hiện đang có “sở thích” sử dụng host giá rẻ, bạn cần phải tự hỏi mình: “Có bao nhiêu khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng có thể bị ảnh hưởng bởi một trải nghiệm web tồi?”.

 1. Viết bài chuẩn seo trên website một cách sơ sài

Nhiều doanh nghiệp sau khi thiết lập website thì chẳng biết làm thế nào để viết bài seo cho website, nội dung liên quan sản phẩm, dịch vụ mà công ty mình kinh doanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bộ mặt thương hiệu cty mà còn góp phần không tạo ra doanh thu, vì nội dung không có lấy gì google ưu tiên xếp hạng tìm kiếm.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ chỉ vì tiết kiệm chi phí tối đa mà hạn chế thuê dịch vụ viết bài cho website và họ tự viết, đôi khi những bài họ viết ra không thu hút, thậm chí còn quá sơ sài khiến người đọc và google chẳng mấy quan tâm. Do đó, khi Kh so sánh dịch vụ của bạn với đối thủ có bài viết tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ thua ngay.

Hãy đầu tư nội dung chuẩn seo cho website thật tốt kể từ sau khi thiết kế website xong. Sau đó, hãy áp dụng kế hoạch marketing online thật tốt sẽ giúp bạn kinh doanh và bán hàng trực tuyến thành công được.

Nếu bạn chưa biết tìm thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo ở đâu tốt và chất lượng, hãy tìm Gcontent Media bạn nhé, chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các gói content website chất lượng giúp bạn seo lên top google nhanh chóng nhất. Tham khảo bảng giá viết bài chuẩn seo ở đây? Nếu bạn chưa hiểu gì về seo, đừng quên học cách viết bài chuẩn seo ở đây nha?

Leave A Comment

Related Posts