10-dieu-ran-dang-luu-tam-neu-muon-co-bai-viet-seo-copywriting-hap-dan

10 “điều răn” đáng lưu tâm nếu muốn có bài viết seo copywriting hấp dẫn

Cho dù bạn là một copywiter dày dặn kinh nghiệm hay là một người mới bắt đầu, bạn đều có thể thành công nếu các bài viết seo copywriting của bạn thật sự hấp dẫn và chứa thông tin có giá trị đối với người xem.

Sau đây là 10 lời khuyên được đúc rút từ các chuyên gia về copywriting. Chúng sẽ giúp bạn tạo ra một bài copywriting hấp dẫn, thu hút độc giả, truyền tải thông điệp kinh doanh và tạo ra những lời kêu gọi hành động hiệu quả.

“Điều răn” số 1: Biết rõ về độc giả

10 “điều răn” đáng lưu tâm nếu muốn có bài viết seo copywriting hấp dẫn

Ai là người sẽ nhận e-mail marketing này? Hãy tưởng tượng ra một bức tranh tổng quát nhất về những người trong danh sách mà bạn nhắm đến, thậm chí đặt cho họ một cái tên. Hãy nghĩ xem họ bao nhiêu tuổi, thích cái gì, đam mê điều gì, một ngày của họ diễn ra như thế nào…? Họ đã từng mua sản phẩm hay dịch vụ nào của bạn trước đây chưa?

Bạn càng biết nhiều về độc giả mà mình hướng tới, bài viết chuẩn seo của bạn càng nhắm đúng mục tiêu và đạt được hiệu quả.

XEM THÊM: 10 cách để viết 1 bài copywriting siêu ấn tượng

“Điều răn” số 2: Xác định giá trị của mình

Một copywriter cần biết rõ câu trả lời cho những câu hỏi sau: Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Họ sẽ được lợi gì? Tại sao sản phẩm của bạn tốt hơn các sản phẩm đến từ thương hiệu khác? Những điểm khác biệt chính của bạn là gì?

“Điều răn” số 3: Tìm kiếm một đề xuất bán hàng độc đáo.

Khi phiếu mua hàng của bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn càng có cơ hội nhận được phản hồi. Rosser Reeves, tác giả của cuốn “Reality in Advertising”, đã định nghĩa: đề xuất bán hàng độc đáo là một chương trình quảng cáo cung cấp “thứ mà các đối thủ cạnh tranh đang không và sẽ không cung cấp được”. Ông cũng nói, “Đề xuất này phải đủ mạnh để thu hút khách hàng mới chú ý và mua sản phẩm.”

“Điều răn” số 4: Thiết lập một mục tiêu.

Mục đích của e-mail này là gì? Bạn đang cố gắng thuyết phục người đọc làm hành động gì?

Copywriter cần phải biết rõ về điều này trước khi bắt đầu viết bài chuẩn seo cho website. Nếu câu trả lời không rõ ràng đối với bạn, nó chắc chắn cũng sẽ không đủ rõ ràng để người đọc hiểu.

“Điều răn” số 5: Đặt chủ đề e-mail hấp dẫn

Chỉ một dòng subject thôi, nhưng nó quyết định việc e-mail của bạn có được mở ra xem hay không. Bạn phải thuyết phục được độc giả rằng họ thực sự nên xem e-mail này.

Từ tốt nhất bạn có thể sử dụng để thu hút sự chú ý của người đọc là “bạn”. Từ “bạn” cho độc giả thấy thông điệp trong email này hướng đến họ. Một số từ ngữ tuyệt vời khác để sử dụng trong chủ đề email (và tiêu đề bài viết) bao gồm “mới”, “thú vị”, “độc quyền” và “giới thiệu”. Ngoài ra, hãy cố gắng viết chủ đề không quá 50 ký tự (bao gồm cả dấu cách).

XEM THÊMLàm sao viết bài bán hàng facebook hiệu quả, kiếm 100 đơn/ngày

“Điều răn” số 6: Viết một dòng tiêu đề lớn

Nếu dòng chủ đề khiến người đọc mở e-mail ra, thì dòng tiêu đề này sẽ khiến họ đọc nó. Hãy xem xét sử dụng một số thuật ngữ đã được đề cập trong điều răn thứ 5 trong dòng tiêu đề để nó thu hút độc giả nghĩ rằng “Có điều gì đó liên quan đến mình trong thông điệp này”.

Mẹo: Hãy soạn từ 5 – 10 chủ đề khác nhau, và từ 5 – 10 tiêu đề khác nhau và sử dụng để xem cái nào có hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể đặt chủ đề và tiêu đề sau khi đã viết xong thân bài. Như vậy sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết cách đặt tiêu đề sao cho thu hút, hãy tham khảo bài này: 30 Cách đặt tiêu đề bài viết seo kích thích lượt click

“Điều răn” số 7: Đừng sử dụng những từ nói giảm, nói tránh

Khi viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO, tiêu đề phụ và thân bài, tuyệt đối không sử dụng những từ như “có thể”, “có lẽ”, “chắc là”, “hy vọng”, “mong rằng”, “thử”, “nhưng”, và “phấn đấu”. Chúng làm giảm đi sức mạnh lời nói của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng những từ như “sẽ”, “chắc chắn”… để mô tả cho người đọc thấy, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chắc chắn sẽ mang đến cho họ những gì.

XEM THÊM: 10 Lời khuyên hữu ích cho các copywriter mới vào nghề

“Điều răn” số 8: Không sử dụng câu bị động – viết bằng thì hiện tại

Câu bị động làm giảm sức mạnh thông điệp của bạn. Tốt nhất hãy tránh chúng ra. Dưới đây là 2 ví dụ để giúp bạn thấy sự khác biệt:

“Công ty chúng tôi đã được chọn để nhận giải” so với “Công ty chúng tôi đã nhận được một giải thưởng”.

“Mười mẫu thiết kế mới đã được tạo ra” so với “Chúng tôi đã tạo ra 10 mẫu thiết kế mới”.

“Điều răn” số 9: Bao gồm feedback của khách hàng

Tại sao không đưa vào email những feedback tốt đẹp từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Một dòng trích dẫn ngắn gọn và thuyết phục có thể làm tăng thêm sự uy tín cho chiến dịch. Thông tin càng trung thực thì càng thuyết phục, bao gồm tên tuổi, nơi sống, thậm chí hình ảnh của người feedback. Đây là một cách tuyệt vời để khẳng định giá trị dịch vụ của bạn.

“Điều răn” số 10: Bài viết sạch sẽ và súc tích

Sau khi viết bài seo xong bản thảo của bài quảng cáo, đọc to nó lên. Đồng thời, hãy nhờ người khác đọc thử để xem liệu họ có hiểu thông điệp và lời kêu gọi hành động trong bài.

Khi bạn chỉnh sửa, hãy cắt bỏ các từ không cần thiết, sắp xếp các ý tưởng sao cho mạch lạc, logic. Xem liệu bạn có thể giảm tải bài viết xuống còn 30 – 50% so với bản thảo ban đầu.

Ngoài ra, sử dụng các điểm bullet và tiêu đề phụ để cho dễ đọc. Và quan trọng hơn là dễ lướt qua, vì hầu hết các độc giả đều lướt qua toàn bộ bài trước khi quyết định có đọc chi tiết hay không.

Với 10 lời khuyên hữu ích trên, chắc chắn một bài copywriting hoàn hảo là điều nằm trong tầm tay bạn! Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết viết bài quảng cáo sao cho thu hút, hãy liên hệ ngay dịch vụ viết bài PR Gcontent Media để được hỗ trợ thêm.

XEM THÊM: 5 yếu tố làm nên một copywriter viết quảng cáo vĩ đại

Leave A Comment

Related Posts