10-chieu-tro-quang-cao-nha-hang-thu-hut-nhat

10 chiêu trò thu hút khách đến nhà hàng nhiều không tưởng

Muốn quảng cáo nhà hàng hiệu quả, muốn tăng khách hàng cho địa điểm kinh doanh ăn uống của bạn? Hãy thử áp dụng 10 chiêu trò thu hút khách cực độc đáo, sáng tạo ở bên dưới này ngay nhé.

10-chieu-tro-quang-cao-nha-hang-thu-hut-nhat
10 chiêu trò thu hút khách đến nhà hàng nhiều không tưởng

Tặng phiếu ưu đãi, quà tặng cho khách

Kết hợp với các siêu thị, cửa hàng lớn hoặc đến những nơi có nhiều đối tượng khách hàng mà nhà hàng bạn hướng đến để “rải” các phiếu ưu đãi, quà tặng.

Các phiếu này có thể là voucher, phiếu giảm giá, khuyến mãi, chọn cách thức tặng hoặc bán để khuyến khích các khách hàng, người thân, bạn bè, người quen của họ đến nhà hàng của bạn ăn uống. Nhờ đó nhà hàng đảm bảo sẽ nhanh chóng tăng lượng khách, tăng doanh thu ngay.

Ăn các món “độc” của quán để nhận tiền thưởng

Trên đời này chẳng ai chê tiền cả, nếu bạn muốn hút khách, hãy nhớ dùng tiền để làm “mồi nhử” đảm bảo “bách phát bách trúng”.

Chọn một món ăn đặc sản, đặc biệt của quán, sau đó thách thức khách hàng nếu ăn hết món ăn đó trong thời gian ngắn sẽ được thưởng 1 số tiền cực “khủng” và tất nhiên món ăn sẽ hoàn toàn miễn phí.

Ví dụ như một hệ thống cửa hàng phở ở Sài Gòn để thu hút khách, họ đã triển khai chương trình “Thử thách ăn phở khổng lồ thưởng 1 triệu đồng ngay lập tức”, bát phở sẽ có những thành phần tiêu chuẩn như bánh phở nặng bao nhiêu gram, nước dùng bao nhiêu lít, trong bát phở sẽ có thêm thành phần gì… Mọi người tham gia thử thách kén ăn hay không kén ăn đều ăn cùng một kiểu phở.

Nếu ăn hết phở trong 30 phút thì được thưởng 1 triệu đồng, nếu thua phải trả 300.000 đồng và kiểu thử thách này đã rất thành công, bởi doanh thu của cửa hàng nhanh chóng tăng vọt, vượt số liệu so với con số doanh thu mà những dịp lễ tết nhà hàng kinh doanh được đấy.

XEM THÊM: Kế hoạch quảng cáo nhà hàng hiệu quả nhất

Dùng nụ hôn để hút khách

Chiêu quảng cáo nhà hàng hiệu quả này rất đơn giản, nếu khách hàng mua sản phẩm cửa hàng mà “chịu” hôn môi nhau thì được tặng 100% giá trị của hóa đơn, nếu chỉ hôn má sẽ được giảm ngay 50% và những chỗ khác thì mức % được giảm sẽ nhỏ dần…

Với người Việt ưa thẹn thùng và không có thói quen thể hiện “tình cảm” nơi đông người, chiêu quảng cáo nhà hàng này khiến nhiều cặp đôi cực thích thú, rủ nhau đến nhà hàng để thử thách bằng được và doanh thu nhà hàng cứ thế mà tăng bạn nhé.

Dùng các món ăn độc đáo để hút khách  

Một chiêu quảng cáo hút khách đến nhà hàng cũng rất tuyệt diệu khác là chế biến các món ăn độc đáo, không đụng hàng, món ăn có kích cỡ “khủng” để hút khách. Nếu nhà hàng của bạn bán bánh mì, hãy thử chế biến bánh mì khổng lồ, với vỏ bánh, các nhân đều có kích thước lớn, chụp ảnh quảng cáo thật hút mắt, đảm bảo khách sẽ tò mò mà lũ lượt ghé nhà hàng bạn đấy.

Đưa đoán khách bằng ô tô

Sử dụng chiếc xe ô tô thật sang đưa đoán khách đến quán thưởng thức bữa ăn sau đó đưa về tận nơi, khách không cần chạy xe của mình đến quán, không cần tìm nơi đỗ xe vì việc di chuyển đã có nhà hàng lo.

Bạn nghĩ biện pháp này không hiệu quả? Một nhà hàng bán trứng vịt lộn ở TPHCM đã áp dụng cách này và lượt trứng nhà hàng bán đã tăng gấp đôi ngay sau khi áp dụng quảng cáo đấy.

Phục vụ món ăn trên cơ thể người mẫu áo tắm

Các nhà hàng trên thế giới từ lâu đã áp dụng kiểu quảng cáo nhà hàng ấn tượng này và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đặt các món ăn lên cơ thể của người mẫu mặc áo tắm, một cơ thể sống thật sự, tuyệt chiêu mà không ít nhà hàng lớn đã sử dụng, mặc dù dư luận có thể sẽ đưa ra nhiều ý kiến tranh cãi nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sự nổi tiếng, hút khách của nhà hàng bạn.

Tiếp viên nhà hàng khỏa thân, mặc bikini

Thuê những người cả nam và nữ có thân hình đẹp, mặc áo tắm 2 mảnh với nữ và để trần ngực với nam và để họ đến phục vụ các thực khách, thỉnh thoảng cho các khách hàng ôm ấp, chụp ảnh trong phạm vi cho phép, không được sàm sỡ, xúc phạm các người mẫu, tiếp viên.Tôi chắc chắn, nhà hàng của bạn sẽ hút rất nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi đến đó.

XEM THÊM: Cách viết bài quảng cáo nhà hàng trên facebook thu hút nhất

Dựa vào cân nặng để giảm giá

Cân nặng càng cao, giảm càng mạnh, ví như một nhà hàng ở Trung Quốc đã áp dụng chiêu miễn phí bữa ăn cho thực khách trên 140 kg, chỉ trong vài ngày viết bài pr nhà hàng đăng báo, thực khách tò mò đến nhà hàng rất đông đấy.

Giảm giá hóa đơn theo chiều dài của váy

Cũng một nhà hàng khác ở Trung Quốc đã tuyên bố giảm giá 20 % – 80 % cho các khách hàng mặc váy ngắn, váy ngắn trên đầu gối 8 cm giảm 20 % nhưng nếu trên đầu gối tới 30 cm sẽ giảm tới 80 % giá trị hóa đơn. Quảng cáo nhà hàng cực lạ và độc này nhanh chóng được gây tò mò và nhà hàng đã hút được rất nhiều lượt khách ghé ăn.

Lắp máy lạnh cho từng bàn ăn

Với các nhà hàng, quán ăn nhỏ khi vào mùa nóng, chẳng mấy khi thực khách “đủ can đảm” vào quán vì quá nóng. Do đó, các quán để hút khách đã nghĩ ra chiêu lắp máy lạnh, máy quạt đến từng bàn ăn.

Thích thú và cảm thấy các chiêu này có thể phù hợp với nhà hàng bạn, sử dụng các cách quảng cáo nhà hàng hiệu quả này ngay nhé.

Và đừng quên, nếu những chiêu trò bạn đưa ra mà không biết cách khếch đại, quảng bá cho công chúng tiếp cận thì chiến lược marketing nhà hàng sẽ không đạt được KPI như mong muốn. Vậy làm sao để cho công chúng biết? Hãy viết bài pr nhà hàng đăng một vài mẫu trên các báo mạng có nhiều lượt truy cập, đặc biệt hướng đến đối tượng là các bạn trẻ, vì chỉ có giới trẻ mới thích thú mấy khoản này, người lớn tuổi quá thì mức độ tương tác và lan truyền không cao.

Bạn chưa biết cách viết bài pr quảng cáo sao cho hiệu quả, tiếp cận một lượng lớn KH tiềm năng, hãy sử dụng dịch vụ viết bài pr của Gcontent Media, đảm bảo các chiến lược quảng bá nhà hàng sẽ được hiệu quả, tiếp cận và thu hút khách hàng nhiều hơn.

XEM THÊM: Top 999 + Bài viết PR quảng cáo nhà hàng MẪU cực HAY

Leave A Comment

Related Posts