10 cách viết nội dung Website có liên quan và xếp hạng cao hơn

10 cách viết nội dung Website có liên quan và xếp hạng cao hơn

Việc làm cho nội dung có sự liên kết với nhau rất quan trọng nhất là với các thương hiệu. Một trong những phương pháp cơ bản để giúp SEO nội dung là tạo ra nội dung chất lượng hay viết nội dung website có liên quan hơn.

Trong thực tế, sự liên quan rất khoa học và có hệ thống. Ưu điểm chính của sự liên quan là bạn có thể thực hiện sự gia tăng xếp hạng. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó mà không cần đến thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO.

1. Bắt đầu với những nhân vật khách hàng

Sự liên quan nội dung với nhau phải phụ thuộc vào từng khách hàng chứ không phải tất cả mọi người.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải tạo ra một nhân vật người mua hoặc khách hàng. Bạn cần phải hiểu người dùng của bạn trước khi hi vọng có sự liên quan đến họ. Dưới đây là 1 ví dụ:

10 cách viết nội dung Website có liên quan và xếp hạng cao hơn

Các nhân vật có thể chi tiết như bạn muốn, hoàn chỉnh với hình ảnh hoặc một thiết kế hợp thời.

10 cách viết nội dung Website có liên quan và xếp hạng cao hơn

Với việc hiểu biết khách hàng là ai, bạn có thể giải quyết vấn đề của họ, trả lời câu hỏi về mối quan tâm của họ và tham gia vào thế giới đó.

Bạn cũng nên viết content chow website một cách dễ dàng với những đánh, giá review từ khách hàng nữa đấy. Đó không chỉ là nguồn content vô tận, mà còn giúp khách hàng giải quyết vướng mắc và khó khăn khi cần. Nếu bạn cưa biết cách viết bài chuẩn seo website từ review khách hàng, hãy đọc bài sau: Tuyệt chiêu viết bài chuẩn seo từ review khách hàng, bán hàng cực đỉnh!

2. Hiểu mục đích người dùng

Nhiều người khi viết bài chuẩn SEO cho website và nhà tiếp thị nghĩ rằng điều đầu tiên họ cần phải làm khi bắt đầu “SEO” là lập một danh sách từ khóa. Đây là một sai lầm.

Bạn tạo ra từ khóa bằng cách nào? Bạn nên có chiến thuật với từ khóa của mình bằng cách đoán ý định người dùng. Bạn có thể xác định một tập hợp ba điều mà người dùng tìm kiếm:

– Làm điều gì đó – câu hỏi thương mại

– Biết cái gì đó – câu hỏi thông tin

– Đi đâu đó – câu hỏi khai thác vị trí địa lý

Khi bạn phát triển các từ khóa, phải chú ý tới mục đích của họ. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu những gì người dùng của bạn muốn, và làm thế nào để tạo ra nội dung có liên quan cho họ.

3. Lập danh sách từ khóa

Nếu bạn định để người dùng tham gia vào nội dung, bạn cần sử dụng đúng từ ngữ. Bạn sẽ phải làm một chút SEO nhỏ – không cần cái gì mới nhưng là ý tưởng cơ bản về sử dụng đúng từ ngữ ở đúng chỗ.

Về từ khóa, để tạo ra chúng bạn sẽ làm thế nào? Hãy tự hỏi:

– Bạn đang bán gì? Tạo một danh sách các từ khóa mô tả sản phẩm (các câu hỏi vị trí địa lý và thương mại).

– Vấn đề gì những khách hàng mục tiêu đang trải qua hay những giải pháp nào khách hàng muốn? Tạo một danh sách các từ khoá mô tả vấn đề và giải pháp (câu hỏi thông tin).

Khi bạn phát triển danh sách này, hãy nhớ rằng có nhiều loại từ khóa khác nhau. Những từ khóa liên quan đến giao thông tốt nhất là các từ khóa cụ thể, đuôi dài như mô tả của HubSpot:

10 cách viết nội dung Website có liên quan và xếp hạng cao hơn

4. SEO

Việc tối ưu hóa thành công liên quan đến việc đặt đúng từ khóa vào đúng chỗ. Dưới đây là cách sử dụng từ khóa:

– Sử dụng một biến thể của từ khóa trong tiêu đề trang.

– Sử dụng một biến thể của từ khóa trong tiêu đề H1.

– Sử dụng một biến thể của từ khóa trong nội dung.

– Sử dụng một biến thể của từ khóa trong bất kỳ thẻ alt hình ảnh.

Đó là bốn yếu tố thiết yếu nhất của SEO trên trang. Nếu bạn sử dụng từ khóa hoặc một số biến thể ngữ nghĩa thì sau đó bạn hãy “SEO”.

Làm thế nào để trình bày chúng một cách có liên quan? Rất đơn giản. Hãy nhớ rằng, người dùng đang tìm kiếm một điều gì đó; họ có một ý định khi họ tìm kiếm. Họ gõ một câu phù hợp với ý định đó. Nếu trang web của bạn thành công trong việc nhắm từ khoá đó thì bạn sẽ xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của họ.

5. Đưa từ khóa vào trong mô tả meta của bạn

Mô tả meta descripttion là một mã trong tiêu đề trang web của bạn hiển thị trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm, và cho người sử dụng thông tin về trang đó.

Điều gì làm cho người dùng nhấp chuột vào một kết quả? Đó là:

– Mức độ phù hợp của tiêu đề, tốt nhất là 60-70 ký tự

– Mức độ phù hợp của URL trang web, càng ngắn càng tốt.

– Mức độ phù hợp của mô tả meta, tốt nhất là từ 140-160 ký tự

Nếu mô tả meta là có liên quan, nó có thể chứa một trong các từ khóa hoặc cụm từ mà người dùng đang tìm kiếm. Nếu nó không chứa các từ khóa chính nó thì ít nhất nó nên mô tả bản chất của các từ khóa. Dưới đây là một ví dụ :

10 cách viết nội dung Website có liên quan và xếp hạng cao hơn

6. Viết mô tả meta bằng một phóng cách cuốn hút

Các mô tả meta không chỉ chứa từ khóa hoặc từ liên quan, mà còn cần phải có phong cách viết thẻ mô tả trong seo tuyệt vời. Hãy nhớ rằng, khi bạn viết mô tả meta là bạn đang mời người tìm kiếm đến trang web của bạn.

Ví dụ, chúng ta nói rằng một người dùng đang tìm kiếm cách để chia sẻ video của mình với bạn bè. Cô ấy gõ “chia sẻ video trực tuyến”. Cô ta thấy gì? Đó là mô tả meta. Nó thu hút cô ấy bởi vì nó nói với cô ấy liên kết sẽ giúp giải quyết nhu cầu của mình và chính xác phù hợp với ý định của mình như thế nào.

10 cách viết nội dung Website có liên quan và xếp hạng cao hơn

Bạn chưa biết cách thẻ mô tả meta description, hãy đọc bài sau: Bí quyết viết thẻ mô tả meta trong seo, leo ngay lên top google.

7. Tạo ra một bản tóm tắt hấp dẫn hoặc tuyên bố mục tiêu

Khi người dùng nhấp chuột vào trang web của bạn từ trang kết quả tìm kiếm, điều đầu tiên họ nhìn thấy cần được thiết lập sự liên quan.

Cách tốt nhất để cho thấy sự liên quan là thông qua một tiêu đề lớn. Nêu mục tiêu của trang trong một vài từ khóa. Đây là nơi mà bạn mang toàn bộ ý tưởng của trang thành tâm điểm.

Dù trang là một blog, hay thậm chí là trang chủ của bạn đều không quan trong. Bạn có thể thực hiện liên quan ngay lập tức bằng cách tạo ra một tiêu đề tóm tắt.

8. Giải quyết vấn đề

Tìm hiểu những điều kiện hay vấn đề người dùng đang trải qua, và giải quyết nó. Đó là những gì tiếp thị nội dung làm: Nó đánh giá nhu cầu của người sử dụng và tạo ra một giải pháp.

Và đó là làm thế nào và tại sao nó trở nên có liên quan.

Vấn đề của người sử dụng trở thành chất liệu cho từ khóa chủ yếu, và sau đó cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Người dùng sẽ yêu thích những nội dung vì nó giải quyết vấn đề của họ… bởi vì nó có liên quan.

9. Hãy chắc chắn rằng nó là kịp thời

Bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với các sự kiện hiện tại, bất cứ điều gì những người có thể có trong nội dung của bạn. Có hai góc độ để thiết lập thích hợp với nội dung kịp thời:

– Sử dụng blog của bạn và chiến lược truyền thông xã hội để đăng và viết về các sự kiện hiện tại.

– Sử dụng các trang nội dung của trang web của bạn để tạo ra nội dung thường – phong cách. Nội dung có thể không luôn luôn được kịp thời, nhưng nó có thể vượt thời gian.

10. Thực hiện các nội dung miễn là nó cần thiết

Nội dung có liên quan cũng phải toàn diện. Hãy nhớ bạn đang giải quyết một vấn đề.

Tôi đã tạo ra nội dung là chiều dài của một cuốn tiểu thuyết – 50.000 từ. Một số nội dung khác của tôi ít hơn 140 ký tự. Mục tiêu của tôi với tất cả chúng là sự liên quan.

Kết luận

Có nhiều người tìm đến các dịch vụ viết bài chuẩn SEO với mục đích tạo ra những nội dung có liên quan, nhưng chỉ cần bạn biết cách viết bài chuẩn SEO và nắm bắt được những nội dung trên, bạn sẽ tự làm được việc này hiệu quả mà không cần nhờ tới các dịch vụ đó!

 

Leave A Comment

Related Posts