5 Xu hướng content marketing sẽ “gây bão” áp đảo trong năm 2017

Kết thúc năm 2016, chúng ta đã được đắm mình trong những hot trend đầy màu sắc của ngành content marketing. Vậy khi bước qua năm 2017, xu hướng nội dung nào sẽ lên ngôi? Để có được những định hướng phát triển nội dung trong năm tới, hãy cùng điểm qua 5 dự đoán về xu hướng content marketing năm 2017 được dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp Gcontent.net liệt kê dưới đây:

Xu hướng 1: “Mua” những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội

CNN vừa mua lại ứng dụng truyền thông xã hội – Beme thuộc sở hữu của Casey Neistat, người hiện có 6 triệu người theo dõi trên YouTube. CNN vừa đạt được thỏa thuận với Neistat cùng team của ông để bắt đầu một nền tảng phương tiện truyền thông mới.

Thật ra, CNN đang nhắm mục tiêu tới một đối tượng mới và họ đã tìm ra được con đường khá dễ dàng. Bởi thay vì mất thời gian phát triển một nền tảng mới hoặc tìm một người quản lý, thì CNN chỉ cần mua lại Neistat và team của ông ta với giá 25 triệu USD.

Trong năm tới, những marketer sẽ đẩy mạnh tiếp thị bằng chiến lược sử dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng. Không chỉ còn là hợp tác như thuê và được thuê, mà năm 2017, người sáng tạo nội dung và các nhà phân phối sẽ tiến đến mối hợp tác khăng khít hơn qua việc bán – mua.

Xu hướng 2: Xu hướng content marketing năm 2017 – Tiếp thị nội dung với cơ chế phòng thủ

Vào đầu tháng 12/2016, Kellogg’s rút hết mọi quảng cáo của họ trên kênh Breitbart.com. Đây là kết quả của sự kiện Donald Trump trúng cử Tổng thống và cố vấn của ông là Steve Bannon – cựu chủ tịch Breitbart có một số quan điểm mà Kellogg không đồng ý. Đây là tổn thất không nhỏ đối với Breibart.

Để cứu vãn tình thế, Breitbart đã đưa ra chiến dịch #DumpKelloggs. Trong chiến dịch này Alexander Marlow, chủ bút của tờ Breitbart News cho rằng việc tẩy chay Breitbart với lý do đó là một hành động phân biệt đối xử và thành kiến ​​dữ dội. Chiến dịch này đã tạo được xu hướng mới trên Twitter và nhiều hãng tin lớn.

XEM THÊM: 8 cách làm content marketing đơn giản mà hiệu quả nhất năm 2017

5 Xu hướng content marketing năm 2017 sẽ "gây bão" áp đảo

Theo FiveThirtyEight, lượt truy cập vào Breitbart.com đã tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các trang web truyền thông khác trong quá trình bầu cử.

Kellogg’s đã không thể làm gì trước sức ép này. Chắc chắn, họ có thể gửi thông cáo và nói chuyện với báo chí. Họ có thể đặt quảng cáo trên The Wall Street Journal hoặc một số nơi khác, nhưng Breitbart có một lượng khán giả lớn và về cơ bản Breibart có thể tác động mạnh đến bất cứ ai họ muốn.

Trong tương lai, làm thế nào Kellogg’s có thể đấu lại những trường hợp như thế này?

Và hướng giải quyết cũng như “hot trend” trong năm tới là chính các công ty phải tạo được lượng lớn khán giả trung thành.

Xu hướng 3: Không còn cần đến mạng xã hội

Trong vài tháng qua, PewDiePie tin rằng những thay đổi thuật toán của YouTube qua chi phí để tiếp cận khách hàng khiến làm giảm doanh thu quảng cáo và các cơ hội tài trợ khác.

Ngày 02 tháng 12, tại một trong những video của PewDiePie cho biết ông rất thất vọng về vấn đề này, khi ông đạt 50 triệu người theo dõi ông sẽ đóng tài khoản của mình. Tất nhiên, PewDiePie đạt 50 triệu người theo dõi và vẫn quyết định giữ lại kênh. Điều đó nói rằng, ông vẫn tiếp tục khoa trương về YouTube và về vấn đề thay đổi thuật toán của nó.

Hiện giờ, rất nhiều người nổi tiếng nhờ phương tiện truyền thông, cũng như các thương hiệu hiện đang sử dụng truyền thông để quảng bá đang trở nên thất vọng với YouTube, Facebook,… vì họ thay đổi thuật toán liên tục. Ví dụ, BP chuyển từ Facebook sang LinkedIn.

Trong năm 2017, sẽ có 2 điều xảy ra – Có nhiều quảng cáo hơn trên các truyền thông xã hội. Hoặc là thương hiệu không cần đăng tải nội dung trên bất kỳ mạng xã hội nào cả và thay vào đó họ có thể lựa chọn một nền tảng sở hữu (website) cộng với quảng cáo trả phí để thu hút khán giả.

XEM THÊM: 7 Cách khắc phục triệt để tỷ lệ ROI content marketing lẹt đẹt!

Xu hướng 4: Email marketing phục hưng

Theo Campaign Monitor, BuzzFeed có thêm hơn 1 triệu email mới trong vòng 12 tháng qua. Với các kênh truyền thông xã hội đang hướng tới tăng trưởng doanh thu, thương hiệu hầu như không thể kiểm soát được lượng lớn người theo dõi. Trong tất cả các cách để thu hút khách hàng, email đã nổi lên như là một phương tiện quan trọng nhất.

Ví dụ, The Washington Post hiện đã có hơn 75 e-newspaper, trong khi The New York Times chỉ có 12 email để gửi tin. Trong khi một số người tin email marketing đã chết, thì nó vẫn đang phát triển dù chậm.

5 Xu hướng content marketing năm 2017 sẽ "gây bão" áp đảo

Email vẫn được đánh giá là số 1 trong việc tiếp cận và giữ chân khách hàng.

Trong năm 2017, chúng ta sẽ thấy hai điều. Đầu tiên, nhiều thương hiệu sẽ bắt đầu phát triển email marketing để phát triển người theo dõi. Thứ hai, nhiều thương hiệu sẽ có một cái nhìn nghiêm khắc với email và chuyển chúng từ “email là để tiếp thị” sang email “mang đến thông tin hữu ích cho khách hàng”

Xu hướng 5: Các bản in hồi sinh

Airbnb và đối tác xuất bản Hearst vừa công bố sự ra mắt của một tạp chí in mới được gọi là Airbnb mag. Tạp chí này sẽ được phân phối cho nhà Airbnb bao gồm các nội dung được viết những người cung cấp và sử dụng dịch vụ Airbnb.

5 Xu hướng content marketing năm 2017 sẽ "gây bão" áp đảo

Airbnb mag do Airbnb phân phối

Không chịu thua kém, Trường Doodle vừa tung ra một tạp chí giấy – VFiles.

Tạp chí in như một chiến thuật cho các nhà tiếp thị nội dung duy trì sự tiếp cận ổn định trong quá khứ.

Trong năm tới, một số thương hiệu lớn có thể sẽ xuất bản những tạp chí in. Và các ấn phẩm này là phương pháp rất hữu hiệu để nhắm đến mục tiêu chính là làm tăng các lượt truy cập trực tuyến.

Trên đây là 5 dự đoán về xu hướng content marketing sẽ bùng nổ trong năm 2017 dựa trên những kinh nghiệm thực thế và đường đi của năm 2016.

Nếu bạn có bất kỳ dự đoán nào cho ngành content marketing trong năm 2017, hãy comment nhé.

XEM THÊM: Cách viết bài chuẩn seo hiệu quả, xây dựng content marketing thành công!

 

Lượt dịch từ Content Marketing Institute

 

 

Leave A Comment

Related Posts