Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế website bán hàng

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế website bán hàng Phần 2

>>> XEM THÊM: Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế web bán hàng, phần 1

(Viết bài chuẩn seo thuê) Rất nhiều người khi thiết kế website bán hàng thường không mấy quan tâm đến phần chân trang. Họ cho rằng, nó không phải phần thu hút sự chú ý của người dùng cũng càng không phải nơi giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế website bán hàng

Thực ra, điều này cũng không hẳn là sai, nhưng chắc chắn là nó còn thiếu sót. Tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy lợi ích không nhỏ mà nó mang lại. Nếu biết cách tận dụng bạn có thể thu về rất nhiều lợi ích,mặc dù mức độ quan trọng của nó thì không bằng các phần khác trên website.

Trong phần 1 của bài viết tôi đã đề cập đến Trình bày gì tại chân trang khi thiết kế website bán hàng?. Thông qua bài viết ấy, chúng tôi đã gợi ý bạn dùng chân trang làm nơi chuyển tiếp nội dung, thêm chứng nhận quyền tác giả. Ở phần 2 của câu chuyện chân trang khi thiết kế web, tôi sẽ giúp các bạn tiếp tục khám phá những cách sử dụng chân trang khác dưới đây:

>>> XEM THÊM: Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Thêm các nút chia sẻ mạng xã hội

Thông thường, trước khi kéo tới chân trang, người dùng sẽ đọc hết các bài viết chuẩn seo, nội dung quan trọng của website, nếu cảm thấy hay họ có thể muốn chia sẻ với bạn bè mình thông qua mạng xã hội. Nắm bắt yếu tố tâm lý này và đẩy nó gần hơn trong kinh doanh rất nhiều website đã thêm nút chia sẻ mạng xã hội vào chân trang của họ như ví dụ dưới đây của trang Lazada Việt Nam:

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế website bán hàng

Khi tổng hợp kết quả khảo sát mà tôi đề cập ở phần 1 đã cho ra kết quả:  trong số 99 website. Có tới 86%thêm liên kết tới các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest,….

Kinh nghiệm:

Khi bạn là chủ của một website, nếu muốn người dùng chia sẻ các thông tin trên website của mình thì bạn hãy cung cấp cho họ công cụ, càng đơn giản càng tốt. Lật lại vấn đề, vậy mấu chốt được đặt ra ở đây là đặt các công cụ này tại vị trí thích hợp. Ví dụ như việc thông thường các  nút chia sẻ mạng xã hội bạn đặt ở đầu trang thay vì chân trang thì chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao.

Thêm phần đăng ký nhận bản tin

Muốn tăng tính tương tác với người dùng, viết bài PR cho sản phẩm, hay web để đẩy trang web của bạn trở nên nổi bật. Tôi bật mí cho các bạn biết điêù này: Tương tự như nút chia sẻ mạng xã hội, khi người dùng kéo tới chân trang và họ đã đọc hết các nội dung quan trọng, nếu thấy hữu ích họ sẽ muốn nhận thêm những bản tin tiếp theo. 73% là con số thu được trong cuộc khảo sát các website đã thêm biểu mẫu đăng kí nhận bản tin vào chân trang của họ. Mẫu đăng ký này khá đơn giản, có thể chỉ là ô nhập địa chỉ email và thật tiện lợi.  Cùng xem ví dụ của Sendo:

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế website bán hàng

Kinh nghiệm:

Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng: Nếu muốn khách hàng quay lại website nhiều lần nữa thì làm thế nào? Trước hết là về nội dung thì phải học cách viết bài PR chuyên nghiệp. Thêm vào đó đơn giản hơn thế nữa, bạn hãy tìm cách để trang web của bạn xuất hiện nhiều lần trước mắt họ. Cũng có thể thay đổi, kết hợp nhiều hình thức khác nhau ví dụ như gửi email thông báo cập nhật bản tin mới chẳng hạn. Đơn giản mà lại “tiện nghi”, dễ áp dụng đem lại hiệu quả cao.

>>> XEM THÊM: Chuyên gia bật mí cách viết bài chuẩn SEO website tăng trafffic cực mạnh

Thêm cơ hội nghề nghiệp hoặc đối tác ở chân trang

Phần chân trang thường bao gồm các thông tin viết bài giới thiệu doanh nghiệp, những liên kết tới trang chính sách, hướng dẫn của website như đã giới thiệu với các bạn. Bạn có thể tận dụng phần chân trang để thêm các nội dung về tuyển dụng hoặc tìm đối tác cho việc kinh doanh của mình. Bởi vì khi người dùng muốn liên hệ hoặc tìm hiểu sâu hơn về website họ thường kéo tới chân trang. Con số 87% website đã thực hiện điều này theo kết quả của cuôc khảo sát. Hãy học hỏi thêm cách triển khai từ những trang web nổi tiếng trên thế giới nhé.

Bản đồ, phương thức thanh toán, chứng nhận xã hội,…

Theo khảo sát, thêm bản đồ đến cửa hàng của mình vào chân trang cho kết quả là 43% website, 31% trang web thêm chứng nhận xã hội, ngoài ra một số trang khác thêm các phương thức thanh toán như thẻ visa, COD,… Thông tin trên đây đều lad các thông tin bổ sung, để từ những con số khách quan đó  giúp khách hàng có cái nhìn bao quát về cửa hàng của bạn.

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế website bán hàng

Bạn thắc mắc và tự hỏi Chứng nhận xã hội là gì, có điều gì đặc biệt mà khiến tôi phải nhắc tới. Xin được trả lời câu hỏi này: chứng nhận xã hội, nó là một loại dấu chứng nhận của tổ chức, công ty nào đó về độ tin cậy, uy tín của website bán hàng. Thực tế, nếu như bạn có được chứng nhận xã hội, thì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Đây là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh online, giúp bạn tạo niềm tin trong tâm trí khách hàng. Ví dụ như những chứng nhận mà trang Lazada  đã nhận được.

>>> XEM THÊM: Kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hiệu quả nhất

 

Leave A Comment

Related Posts