Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế web bán hàng, phần 1

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế web bán hàng, phần 1

(Viết nội dung website) Bạn thường chú ý đến phần nào nhất khi thiết kế website bán hàng? Phải chăng là đầu trang? cột menu? hay danh sách sản phẩm? Phần đa các bài viết chuẩn seo chia sẻ kinh nghiệm hay viết bài PR chuyên nghiệp, viết nội dung về thiết kế trang web đều khuyên bạn nên tập trung vào những phần này đúng không?

Bởi số đông đều cho rằng vì đó là nơi giúp bạn nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, kích thích khách hàng mua sắm nhiều hơn. Vậy thì những phần khác của website thì sao? Ví như chân trang chẳng hạn. Bạn đã bao giờ nghĩ về tác dụng thật sự của nó, để rồi sau đó mày mò tìm cách tận dụng chưa?

Kinh nghiệm trình bày, viết nội dung chân trang website dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Ở trong bài viết này có sử dụng nguồn tài liệu được biên dịch lại từ website practicalecommerce.com, đồng thời tác giả cũng thực hiện một cuộc khảo sát với 99 website bán lẻ như Amazon, Walmart, Target,… thuộc đủ các lĩnh vực khác nhau rồi đúc kết thành.

Bạn muốn trở thành người kinh doanh online, bạn cần có một trang web bán hàng riêng của mình, bạn muốn khai thác tối đa những gì trang web đó có, và hơn hết là bạn muốn có nhiều lợi nhuận hơn. Có quá nhiều vấn đề được đặt ra. Vậy thì hãy tham khảo, chắt lọc và áp dụng những kinh nghiệm hữu ích này.

1. Biến chân trang thành trạm trung chuyển nội dung

Sau khi tiến hành khảo sát cuộc khảo sát 99 website, kết quả thu được như sau: trung bình mỗi trang có tới 35 liên kết trong phần chân trang của họ. Trong đó abookapart.com có số lượng liên kết ít nhất, chỉ là 4 như hình dưới.

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế web bán hàng, phần 1

Trong khi đó, Amazon lại có sự đối ngược, họ chèn tới 79 liên kết vào chân trang của họ.

Sử dụng phần chân trang làm nơi chuyển tiếp nội dung đến các trang khác là điểm chung dễ thấy của các trang web này dù ít dù nhiều. Trong phạm vi website bán hàng của bạn thì những liên kết này rất quan trọng. Mà thông qua đó, chúng giúp khách hàng tìm hiểu sâu hơn về chính sách, thủ tục, trang nội dung phụ,… tại website bán hàng của bạn.

Từ đánh giá thực tiễn khách quan cho kết quả, có tới 92% website thêm liên kết đến trang chính sách bảo mật, 89% website chèn liên kết tới trang điều khoản sử dụng, hướng dẫn hoặc tương tự.

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế web bán hàng, phần 1

Ví dụ như phần chân trang của website Michael bao gồm những liên kết đến chính sách lưu trữ quan trọng.

Kinh nghiệm:

Bạn cần lưu tâm hơn đến vấn đề sử dụng phần chân trang trong trang website của mình. Nó được ví như mục lục cuối cuốn sách, bạn nên chèn các liên kết về trang nội dung liên quan tới chính sách, chế độ, hướng dẫn, thông tin giới thiệu, hay viết bài PR cho sản phẩm… để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về website và cách thức bán hàng của bạn. Như vậy thì việc bán hàng có bạn mới mong có sự phát triển và từ từ đi đến thành công.

>>> XEM THÊM: Làm thế nào để viết bài chuẩn SEO mà google index nhanh

2.Thêm chứng nhận bảo vệ quyền tác giả

Cũng từ các báo cáo về kết quả khảo sát cho thấy: thông báo bảo vệ quyền tác giả là nội dung phổ biến được thêm vào chân trang nhất, có tới 98% các website thực hiện khảo sát đã sử dụng. Dưới đây là 1 ví dụ của trang đây là ví dụ của trang soap.com.

Viết nội dung gì ở góc Footer khi thiết kế web bán hàng, phần 1

Có thể bạn vẫn chưa biết đến điều này ở Việt Nam. Nhưng tại nước ngoài, vấn đề bản quyền được thực hiện rất nghiêm ngặt và có tính quy phạm cao. Giả sử nếu một website bán hàng sử dụng ảnh sản phẩm thực tế của bạn thì nó sé mặc định được coi là bản gốc và được bảo vệ.

Nó giống như việc khi bạn viết bài PR chuyên nghiệp giới thiệu sản phẩm của bạn, khi đăng lên web mà các nguồn tin bạn cung cấp đầu tiên. Google sẽ mặc định nó là của bạn. Điều này có tác dụng gì? Nó có tác dụng rất lớn đấy, trong trường hợp này các đối thủ cạnh tranh dù cùng bán một loại sản phẩm cũng không được phép sử dụng lại. Thông báo bản quyền tác giả ở chân trang giống như lời tuyên ngôn thay cho việc cấm sao chép.

Tuy nhiên, riêng tại nước ta, tình trạng sao chép giữa các website với nhau diễn ra phổ biến  cả về  hình ảnh. Nhưng trên thực tế lại chưa có điều luật cụ thể, nghiêm khắc nào về tình trạng này. Tôi nhắc lại một lần nữa, bảo vệ quyền tác giả là rất cần thiết. Sẽ chẳng mất mát gì lại được thêm lợi thì tội gì mà bạn không thêm nó vào chân trang website của mình. Có thể không thể ngăn chặn việc sao chép nhưng đó là cơ sở để giải quyết các tranh chấp sau này.

Kinh nghiệm:

Hãy đăng ký DCMA, nếu bạn muốn bảo vệ quyền tác giả cho các bài viết trên website,. Đây được ví như là cách thông báo bản quyền. Đồng thời cũng là biện pháp chống copy nội dung hiệu quả.

>>>XEM THÊM: Nội dung website bị đối thủ đánh cắp, hướng giải quyết thế nào?

(Còn tiếp phần 2…)

Nguồn: Bizweb

Leave A Comment

Related Posts