Viết nội dung chuẩn seo cho website năm 2017-10 mẹo nên nhớ ngay

10 mẹo viết nội dung chuẩn seo cho website năm 2017

SEO Copywriting – Là dịch vụ viết nội dung chuẩn seo cho website 2017 đang là công việc vô cùng cần thiết giúp website bạn lên TOP tìm kiếm trên Google.

SEO Copywriting hỗ trợ đắc lực cho việc SEO bài viết lên top google và giữ top lâu nhất có thể với những thuật toán mới mà Google đã cập nhật. Dưới đây là 10 mẹo cho các bạn viết nội dung cho website năm 2017.

1.Viết nội dung chuẩn seo cho website để người dùng thích và tối ưu hóa nội dung cho Robot Google

Có một sự thật đó là Google “ưa thích” những nội dung bài viết mang tính “tự nhiên” hơn là những nội dung cố ý sắp đặt. Thêm vào đó, thứ hạng tìm kiếm cao trên Google hoàn toàn vô nghĩa nếu nội dung bài viết của bạn không hấp dẫn người dùng.

Vì thế, hãy tập trung viết bài chuẩn seo cho độc giả bằng xương bằng thịt, nhưng đừng quên giúp bot tìm kiếm google tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng, có như vậy trang web của bạn mới có được thứ hạng cao là duy trì được top trên google.

Viết nội dung chuẩn seo cho website năm 2017-10 mẹo nên nhớ ngay

2. Hãy quên mật độ xuất hiện của các từ khóa đi.

Mật độ xuất hiện của các từ khóa dày đặc đã là chiến thuật SEO cổ xưa. Điều quan trọng cho các ctv viết bài chuẩn seo trong năm 2017 là hãy chọn những từ khóa thật thích hợp và sử dụng chúng thật tự nhiên.

Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài viết vì như vậy sẽ khiến cho người đọc cảm thấy phiền, mất đi tính tự nhiên của bài viết. Sẽ chỉ mang đến nhiều tác hại hơn là giúp ích cho ta.

Xem thêm: Chiêu viết bài chuẩn seo thế nào mới gọi là VUA!

3. Hãy sử dụng những từ có liên quan, từ đồng nghĩa và các biến thể ngữ pháp.

Google và các cỗ máy tìm kiếm khác thường sử dụng Latent Sematic Indexing (LSI) để hiển thị các kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp nhất với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Việc sử dụng các từ đồng nghĩa, những từ có liên quan và những biến thể của từ là một cách đơn giản để nội dung của bạn trở nên thích hợp hơn mà không cần nhồi nhét quá nhiều từ khóa một cách lộ liễu.

4. Dùng kí tự ~ để tìm từ khóa liên quan.

Bạn nên thêm kí tự ~ vào trước từ khóa và kiểm tra kết quả, bạn sẽ thấy Google hiển thị danh sách các từ có liên quan tới từ khóa ở cuối trang. Dùng những từ gợi ý đó để tăng tính thích hợp cho nội dung bài viết seo cho website của bạn.

5. Hãy viết những nội dung chuẩn seo dài, chuyên sâu và chất lượng cao.

Các website có rank trung bình hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google đều có khoảng 2000 từ trở lên. Ta có thể thấy rõ ràng rằng những nội dung bài viết seo dài và chuyên sâu sẽ có lượt chia sẻ nhiều hơn những nội dung sơ sài.

Mục đích chính của content là nghiên cứu sâu về vấn đề đã nêu ra ở chủ đề và cung cấp các dẫn chứng, chỉ dẫn về vấn đề đó. Do đó, đừng cố gắng viết quá dài chỉ để làm vui lòng bot tìm kiếm Google, hãy viết những bài dài khi bạn có đủ hiểu biết, đủ thông tin và những nghiên cứu kĩ càng về chủ đề đã chọn.

6. Lợi dụng những từ khóa dài để viết bài seo

Những từ khóa có tính cạnh tranh cao và việc tăng rank cho các từ khóa trong nội dung bài viết Seo đòi hỏi một nỗ lực rất lớn. Trong rất nhiều trường hợp, có những cụm từ liên quan có thể dùng để thay thế cho nha.

Ví dụ như “landing page” và câu ”How long should a landing page is” Những từ khóa dài thường có dung lượng tìm kiếm nhỏ hơn, tuy nhiên khả năng truyền tải lại cao hơn và gây tình kích thích, tò mò cho người đọc hơn.

Xem thêm: Nhận viết bài chuẩn seo cho mọi lĩnh vực ngành nghề, giá rẻ bất ngờ

7. Trả lời những câu hỏi thăm dò.

Nếu người dùng tìm kiếm trên google hỏi về 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nào đó có trên website của bạn, rất có thể họ sẽ đánh những câu hỏi đó vào ô tìm kiếm trên Google.

Hãy cung cấp cho họ những câu trả lời đáng tin cậy, họ sẽ ghé thăm website của bạn. Trả lời những thắc mắc của người dùng bằng những câu trả lời tốt hơn những đối thủ cạnh tranh, họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Viết nội dung chuẩn seo cho website năm 2017-10 mẹo nên nhớ ngay

8. Hãy làm cho nội dung của bạn được quan tâm và chia sẻ.

Nếu bài viết của bạn được nhiều lượt like, share thì nội dung bài viết chuẩn seo chất lượng đó sẽ càng trở lên thích hợp và phổ biến trên trang tìm kiếm của Google. Hãy post nội dung bài viết của bạn lên những diễn đàn, blog thích hợp, những trang mạng xã hội phổ biến như facebook, twitter, Zalo… để tăng lượt view cho bài cũng như quảng cáo sản phẩm bạn viết.

9. Sử dụng Google Plus

Google + ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong dịch vụ viết bài SEO. Hãy thiết lập profile Google+ của bạn, khẳng định quyền tác giả, xây dựng AuthorRank, và kiểm nghiệm sức mạnh của Google+. Bằng cách này bạn có thể quảng cáo nội dung cho bài viết hay trang web của mình, bất kể nội dung đó được post ở đâu đi nữa.

10. Tiêu đề và trích đoạn là yếu tố then chốt.

Tiêu đề là thứ đầu tiên mà bot tìm kiếm Google “nhìn vào” khi phân loại website. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa tiêu đề chính và đoạn trích dẫn là những thứ mà người dùng sẽ nhìn thấy ở trên SERPs. Vì thế hãy chèn thêm từ khóa, nhưng cần bảo đảm rằng tiêu đề và đoạn trích dẫn của bạn nghe thật tự nhiên và gây hứng thú người dùng click vào đọc.

Xem thêmCách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Leave A Comment

Related Posts