Viết bài theo chuẩn seo, “cần câu khách hàng” hiệu quả mà chi phí ít

Viết bài theo chuẩn seo, “cần câu khách hàng” hiệu quả mà chi phí ít

Ai cũng hiểu vai trò và vị trí tối quan trọng của viết bài theo chuẩn seo nhưng ít ai có thể đánh giá hết được tiêu chuẩn để có được một bài viết như thế. Dưới đây là mẹo hay có thể giúp bạn khẳng định được mình qua câu chữ.
Viết bài theo chuẩn seo, “cần câu khách hàng” hiệu quả mà chi phí ít

Viết bài theo chuẩn seo là gì?

Đây là khái niệm cơ bản của những người mới bước chân vào lĩnh vực dịch vụ viết bài chuẩn seo. Nếu bạn không đầu tư thời gian và công sức để chọn được cho mình khái niệm cơ bản nhưng chính xác thì chắc hẳn bạn không thể nào tiến sâu hơn vào lĩnh vực này.

Bởi viết bài seo hay không không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố là khả năng viết lách bẩm sinh tự nhiên như nhiều người vẫn nghĩ mà hơn thế, bài viết chuẩn còn cần thời gian rèn luyện sửa đổi và trau dồi trong quá trình làm việc. Thêm vào đó, kiến thức về seo đủ để bạn vận dụng vào từng bài viết cũng đã và đang giúp cho dịch vụ này trở thành chủ lực trong quá trình làm seo.

Câu hỏi thường nhật mà bất kỳ ai khi bắt đầu một lĩnh vực mới là khái niệm cơ bản là gì. Và viết bài theo chuẩn seo là gì cũng là vấn đề đặc biệt khó khăn mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng, thực hiện tốt các vấn đề dưới đây.

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm với lĩnh vực seo, viết bài theo chuẩn seo thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản.

Viết bài theo chuẩn seo hiệu quả là một bài viết tuân thủ đầy đủ và nghiêm túc tất cả các nguyên tắc cơ bản để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bạn nhanh nhất, hiệu quả nhất. Chuẩn tức là không thể thiếu một hay các yếu tố đánh giá chất lượng.

So sánh giữa hai dạng bài viết chuẩn và không chuẩn về seo thì bạn sẽ thấy sự quan trọng của các nguyên tắ này. Trong khi con nhện tìm kiếm của người khổng lồ google chỉ cần mất vài giây để tìm thấy nội dung liên quan đến từ khóa trên website của bạn thì bạn không chuẩn cần đến gấp nhiều lần hơn thế, và như thế, ưu thế của bạn so với các đối thủ cạnh tranh với cùng một nội dung ý tưởng lẫn sản phẩm giống hệt nhau.

Như vậy, viết bài seo theo yêu cầu thời nào cũng vậy cũng đã trở thành yếu tố bất di bất dịch dành cho khách hàng đang mong muốn có thể khẳng định mình trên thương trường khốc liệt.

Xem thêmCách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Viết bài theo chuẩn seo, “cần câu khách hàng” hiệu quả mà chi phí ít

Bởi theo nguyên tắc mang tính truyền thống thì google cho ra kết quả tìm kiếm không phải là hiện tượng ngẫu nhiên, tự nhiên mà có. Thay vào đó, bạn cần phải quan tâm đến việc tạo lập nột dung lẫn cách viết bài chuẩn seo sao cho thân thiện với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào đang có hiện nay, tìm mọi cách để số lượng khách hàng nhìn thấy bài viết của bạn càng nhiều càng tốt, nội dung hấp dẫn và có lượng khách hàng chia sẻ càng đông thì bạn càng có thể khẳng định được tên tuổi của mình trong thời gian lâu dài.

Seo có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các kiểu quảng cáo khác bởi google luôn luôn ưu tiên cho nội dung chứ không phải là các công cụ khác. Seo là cách đẩy nội dung website của bạn trở nên ấn tượng, đẳng cấp và có nhiều lượt truy cập nhất.

3 bước cơ bản để viết bài theo chuẩn seo hiệu quả, từ khóa nhanh lên top

Nắm được những đặc trưng cơ bản của một bài viết chuẩn seo có thể cho phép bạn viết được không chỉ một kiểu mà còn nhiều cách viết khác nhau. Đảm bảo sao cho nội dung chuẩn, hay, đáp ứng các nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Bước 1: phân tích từ khóa thật cẩn thận.

Cũng giống như kết quả của seo chính là đẩy từ khóa lên top thì bài viết chuẩn seo cũng thế. Muốn viết bài tốt, chất lượng hoàn hảo và đạt được mục đích cuối cùng, bạn không thể không thực hiện bước cơ bản này. Phân tích từ khóa là công việc của cả doanh nghiệp lẫn khách hàng, người làm seo và ngay cả đội ngũ nhận thuê viết bài chuẩn seo trên thị trường.

Công việc này đòi hỏi một người có nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh và hiểu biết tối ưu về seo thì mới có thể hoàn thành công việc đạt chất lượng cao nhất. Từ khóa không đúng, không đạt chất lượng thì bài viết có hay đến đâu, thú vị đến thế nào đi chăng nữa thì bài viết cũng không được khách hàng tìm đến.

Công cụ tìm kiếm cũng khó có thể nhận diện được nội dung cũng như trỏ đúng về với website đã và đang chứa bài viết này.

Xem thêm: Cách viết thẻ mô tả Meta Description chuẩn seo để google index nhanh

Viết bài theo chuẩn seo, “cần câu khách hàng” hiệu quả mà chi phí ít
Bạn có thể dùng keywordtool.io hoặc keyword planner để phân tích từ khóa

Những từ khóa xuất hiện khi tìm kiếm có thể là:

Viết bài seo

Bài seo

Viết bài chuẩn seo

Cách viết bài chuẩn seo

Hướng dẫn cách viết bài seo

Dịch vụ viết bài chuẩn seo hà nội

Viết bài chuẩn seo tại tphcm

Để phân tích từ khóa như ví dụ trên, bạn có thể áp dụng rất nhiều cách. Đơn giản nhất là lấy ngay kết quả trên google làm từ khóa chính, phụ cho sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khi bạn gõ viết bài seo thì đừng quên rằng có thanh ngang hiện ra những từ khóa có liên quan, trong đó từ khóa chính cũng được bôi đen rõ ràng hơn. Danh sách 10 từ khóa này cũng chính là cơ sở để bạn phân tích được những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất liên quan để có thể viết bài viết đến gần hơn với khách hàng và người đọc bài.

Bước 2: chọn tiêu đề hấp dẫn khách hàng

Viết bài chuẩn seo trên thị trường cũng là môi trường cạnh tranh gay gắt cho nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Nội dung thì cũng có sự tương đồng giữa hàng trăm trang web trên mạng nhưng có sự khác biệt để người đọc có thể tìm đến nội dung của bạn, đọc bài viết chuẩn seo của bạn.

Seo là tối đa hóa công cụ tìm kiếm trên google hiện đại nhất, tìm từ khóa trên ô tìm kiếm để tiêu đề hấp dẫn sẽ được xuất hiện ở top đầu. Đây cũng là lĩnh vực gắn bó kiến thức với hình thức báo chí. Và cách đặt tít tốt sẽ là tiêu chí đầu tiên có thể đưa lượt truy cập vào bài viết, lượt view cao hơn.

Trước khi muốn đặt được bài viết có tiêu đề hấp dẫn thì bạn cần chọn được chủ đề thực sự hay nhất để viết bài theo chuẩn seo cơ bản nhất.

Ví dụ với từ khóa viết bài theo chuẩn seo thì cần đặt các tiêu đề thật hay, vấn đề, hay nội dung khác biệt, cần thiết phục vụ nhu cầu sử dụng của người tìm kiếm. dưới đây là một số tiêu đề có thể đặt kèm với từ khóa này:

Bán hàng tốt nhất với 5 cách viết bài chuẩn seo

Khám phá bí quyết viết bài theo chuẩn seo

6 bước cơ bản để viết bài chuẩn seo

Viết bài chuẩn seo cơ bản

Thay vì đặt một số tiêu đề đơn giản, đơn điệu mà 10/10 người viết đều có thể nghĩ ra cách đặt tiêu đề thật hay đã quyết được một nửa thành công.

Xem thêm: 30 cách đặt tiêu đề bài viết chuẩn seo hấp dẫn ‘kích thích lượt click’

1001 Bí quyết bật mí giúp bạn đặt tiêu đề viết bài chuẩn SEO hấp dẫn

Tiêu đề – vấn đề ‘nhức nhối’ đối với những người viết bài PR chuyên nghiệp

Bước 3: Lập dàn bài cơ bản theo chuẩn

Viết bài theo chuẩn seo, “cần câu khách hàng” hiệu quả mà chi phí ít

Trước khi triển khai viết bài việc lập dàn bài cơ bản để thể hiện được khung bài cũng như những vấn đề muốn triển khai trở nên rất quan trọng. Bạn nhất định được được chủ quan trước công đoạn này trong các bước viết bài theo chuẩn seo.

Bạn sẽ nhận thấy được vai trò của công đoạn xác định nội dung cần viết. Nội dung của dàn ý bài viết chuẩn cần có 3 phần như sau:

Mở bài: đặt vấn đề, nêu vấn đề cần giải quyết trong bài của dịch vụ viết bài chuẩn seo.

Thân bài: Nội dung giải quyết vấn đề bao gồm dung lượng lớn nhất, có thể có nhiều tiêu đề nhỏ, có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ.

Bố trí và phân bố từ khóa theo tỷ lệ hợp nhất là tốt nhất khoảng 3%. Thêm nữa, các bố trí tự nhiên với ngôn từ trong suốt cả bài viết theo chuẩn seo.

Kết bài: kết luận lại vấn đề và nhắc lại về điểm mấu chốt cần nhớ.

Nhớ kỹ dàn ý và các nội dung thì bạn có thể triển khai bài viết đúng theo chuẩn.

Bên cạnh đó, còn có một số bước như: phân tích đối thủ, hoàn thiện bài viết, viết bài và đặt lại tiêu đề bài viết thật hay…

Nói chung, muốn viết bài theo chuẩn seo chuyên nghiệp bạn phải thực hiện nghiêm túc những bước trên.

Liên hệ viết bài seo, content cho website chuyên nghiệp Mr Lộc 0934343280

Leave A Comment

Related Posts