Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Không phải doanh nghiệp nào cũng biết tận dụng những ý kiến đánh giá của chính những khách hàng đã và đang tiếp tục sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình để làm gợi ý cho truyền thông doanh nghiệp. Thực tế, từ chính những gợi ý đó đã cho doanh nghiệp của bạn biết đang làm tốt ở đâu, tệ ở điểm nào? Tất nhiên, bạn có thể thu thập các thông tin tích cực, rồi chuyển nội dung, viết bài chuẩn seo chất lượng cho website.

Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Viết bài chuẩn seo từ review khách hàng dựa trên cơ sở dữ liệu nào?

Trong thời đại hiện nay, một trong những yếu tố quyền lực mang tính quyết định cho sự thành bại của doanh nghiệp chính là dựa trên sự đánh giá của khách hàng. Những con số biết nói dưới đây do BrightLocal thống kê từ khảo người tiêu dùng địa phương cho thấy: Có tới 92% người tiêu dùng đọc các đánh giá trực tuyến và 40% đưa ra suy nghĩ về doanh nghiệp đó sau khi đọc ít nhất từ 1-3 đánh giá.

Các doanh nghiệp cũng sẽ dựa vào đó để phát triển danh tiếng của mình thông qua những đánh giá tích cực, đồng thời kiểm soát những lượt đánh giá tiêu cực. Mọi thứ sẽ chỉ đơn giản dừng lại như vậy?

Đừng chỉ nhìn vấn đề ở một khía cạnh, hãy tự mở rộng nó ra đi nào! Sao bạn – một ông chủ tinh tế lại không sử dụng chính những đánh giá của khách hàng như là một nhóm khách hàng riêng của bạn. Đó sẽ là những gợi ý cho bạn rằng doanh nghiệp của bạn đang làm tốt ở đâu, chưa tốt ở điểm nào? Thay vì cứ chỉ chăm chăm ngồi một chỗ, chờ đợi phản hồi của khách hàng sao bạn không giành ngay lấy thế chủ động, giải quyết những mối quan tâm quan trọng đó ngay !?

Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Người có được thành công là người tự đi tìm cho mình cơ hội. Hãy nắm lấy quyền chủ động, đi trước một bước và thể hiện những gì khách hàng muốn nói qua nội dung, viết bài chuẩn seo đăng trên website. Chú ý là mỗi quyết định mà bạn đưa vào nội dung thì luôn phải cân nhắc rõ ràng nhé! Tư duy khách hàng là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề. Nên họ sẽ chỉ viết đánh giá khi họ thực sự hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của bạn mà thôi. Ngược lại, họ cũng sẽ nhanh chóng phản hồi nếu gặp phải những điều khiến họ bực tức, khó chịu.

Tìm điểm đặc biệt 

Hãy cho khách hàng cảu bạn thấy được sản phẩm của bạn có tính ưu việt gì. Điểm tốt nhất của sản phẩm/ dịch vụ chính là dựa trên một tính năng của sản phẩm đang được khen ngợi nhiều lần bởi nhiều người khác nhau. Nó là điểm nhấn đặc biệt, giúp bạn khẳng định được mình trong mắt khách hàng. Tận dụng nó trong phần mô tả bạn đã từng nghĩ đến? Nó sẽ là một gợi ý cho bạn đấy nhé!

Lấy một ví dụ: Chẳng hạn đang bán hàng loạt các sản phẩm chăn, gối cho mùa đông. Viết bài mô tả cho sản phẩm bạn nên nêu ra điểm đặc biệt của nó như là có lớp bông dày ấm hơn, giữ hơi ấm được tốt hơn nhưng vẫn tạo sự thông thoáng, thoải mái cho người dùng. Hơn thế nữa, với việc dùng sợi microfiber sẽ có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Công dụng kháng bụi và tránh kích ứng da, đem lại giấc ngủ thật ngon cho khách hàng. Và dựa vào các đánh giá của khách hàng, khách hàng ấn tượng với chiếc chăn vừa nhẹ lại vừa ấm, tạo cảm giác thoải mái.  Tuy chỉ là một việc tưởng như rất nhỏ bé nhưng nó là một yếu tố quạn trọng thúc đẩy chuyển đổi thành đơn hàng.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không biết tận dụng nó để kinh doanh đấy!

Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Trả lời câu hỏi thường gặp hoặc những lo ngại

Để củng cố được niềm tin của khách hàng cho doanh nghiệp thì mỗi doanh nghiệp cần phải quan tâm và tôn trọng khách hàng của mình. Điều này được thể hiện qua việc giải đáp nhưng câu hỏi hay những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Đồng thời, đây cũng được cho là cơ hội giúp doanh nghiệp của bạn nhận được sự tín nhiệm cao hơn của khách hàng và đặc biệt có thể giới thiệu  cho các khách mới truy cập đến được với website/fanpage của bạn so với những đối thủ cùng kinh doanh.

Chẳng hạn như bạn gặp phải tình huống khách hàng đang than phiền khi gặp phải một số vấn đề khi mua chăn chẳng hạn. Bạn mô tả đầy đủ các đặc tính ưu việt của nó mà lại bỏ quên đi những hạn chế cho đối tượng sử dụng. Với nhưng gia đình không có lọc khí, dễ bị bụi và có trẻ nhỏ thì không nên dùng chăn lông chẳng hạn.

Những khách hàng của chúng ta xứng đáng được biết điều này đúng không nào? Vì thế, bạn nên đưa ra cách khắc phục hay có những lời khuyên sử dụng phù hợp đính kèm tệp với việc mô tả sản phẩm nhé. Song song với đó, để có sự tương tác vơi khách hàng cũng như duy trì niềm tin của họ bạn có thể giải quyết những câu hỏi hay những mối lo ngại của khách hàng thông qua thư viện tài liệu trên web, blog nữa nhé!

“Bắt sóng cảm xúc” để viết bài PR chuyên nghiệp

“Sáng tạo, sáng tạo và không ngừng sáng tạo” là yêu cầu bắt buộc của những người làm nội dung Marketing. Viết bài PR cho sản phẩm thì luôn cần  phải có sự mới lạ, độc đáo nhưng phải cô đọng, dễ hiểu, chạm được đến trái tim khách hàng. Nó là quá khó! Đúng, nhưng rất nhiều người đã làm được và thành công.

Đó là những tấm gương, là động lực để chúng ta tiếp tục tiến tới! Bí quyết của họ là gì nhỉ? Mỗi người sẽ có một cách định hướng cho riêng mình, nhưng nó đến từ những yêu cầu, những đòi hỏi của khách hàng. Bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc lắng nghe khách hàng của mình, rồi bạn sẽ thấy, không phải chỉ chuyên gia mà chính họ mới là những người mang đến cho chúng ta những ý tưởng tuyệt vời!

Khi bạn nhận được phản hồi của khách hàng về chiếc chăn lông thường bắt bụi, họ không thích nó nhưng chắc chắn sẽ có một khách hàng khác có suy nghĩ ngược lại, họ cảm thấy được sự mềm mại và ấm áp từ những chiếc chăn lông đó. Họ đã sử dụng những loại chăn khác, nhưng họ thấy phù hợp với loại này nhất…

Thế đấy, khách hàng là thượng đế! Mỗi người sẽ có những suy nghĩ và nhận định hoàn toàn khác nhau, họ sử dụng nghĩa là họ có những trải nghiệm và cảm nhận thực tế.  Sauk hi dùng, thì họ đưa ra những đánh giá cho sản phẩm ấy. Bạn phải cho họ thấy được doanh nghiệp của bạn không chit quan tâm đến lợi nhuận mà còn quan tâm đến họ – những người sẽ sử dụng sản phẩm ấy. Tạo được sự kết nối, giải quyết các vấn đề cho khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tạo được niềm tin uy tín hơn đấy.

Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu đòi hỏi cả một quá trình nghiên cứu lâu dài đối với mỗi doanh nghiệp. Thế nhưng, lại ít doanh nghiệp biết đươc rằng qua những ý kiến nhận xét đánh giá đến từ khách hàng về sản phẩm của họ cũng cho họ những định hướng hay khi tìm kiến khách hàng đích.

Từ việc giải thích các ý kiến thắc mắc của khách hàng, bạn có thể dễ dàng tìm ra được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, từ đó tạo ra nội dung phù hợp với họ. Hãy chú ý vào giới tính của họ, tình trạng hôn nhân và gia đình, kể cả trình độ học vấn… cũng sẽ là nền tảng cho bạn để tìm khách hàng mục tiêu đấy.

Đánh giá – Reviews cho sản phẩm?

Không có phần đánh giá – reviews cho sản phẩm thì đây có lẽ là một thiếu sót rất lớn của doanh nghiệp đấy. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đã trang bị cho fanpage hay web của mình phần Reviews rồi. Đây là nơi cho bạn giải quyết những vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải do chất lương sản phẩm mà khách hàng phản hồi để khắc phục và xử lí nó.

Thậm chí, với các đối thủ cạnh tranh thì đây cũng là một nơi thật tuyệt giúp bạn khám phá được những gì họ đang làm tốt, hay chưa tốt để rút ra kinh nghiệm.Có được những bài hoạch kianh doanh riêng cho mình. Một công đôi việc là đây chứ đâu đúng không nhỉ? Và nếu như bạn đang sở hữu một sản phẩm độc quyền thì cũng nên tham khảo các sản phẩm tương tự và xem xét phần đánh giá.  Những gì mà bạn đang có, đang làm tốt hãy thảo luận thật nhiều để thu hút được sự quan tâm.

Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Bằng cách nào đó của riêng bạn thì bạn cũng hay luôn lấy khách hàng làm mục tiêu để đưa ra chiến dịch phù hợp. Trong khi thảo luận về cùng một sản phẩm thì khách hàng và chủ doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khác nhau. Doanh nghiệp bạn muốn làm tốt thì cần thay đổi hướng suy nghĩ, từ một ông chủ sang thành khách hàng mua sản phẩm của chính doanh nghiệp mình. Nên chuyển sang hướng“Những gì tôi muốn từ sản phẩm này” thay vì  suy nghĩ truyền thống “Đây là những gì bạn sẽ yêu thích về sản phẩm của chúng tôi”. Thử đi và bạn sẽ thấy nó hiệu quả như thế nào!

Những thông tin chia sẻ trên nay doanh nghiệp bạn có nắm bắt kịp thời, đầy đủ, tuy nhiên review của khách hàng bạn không biết triển khai làm nội dung bài viết hiệu quả? Sao không để dịch vụ viết bài chuẩn SEO, PR, Quảng cáo GCONTENT chúng tôi tư vấn và giúp bạn thực hiện.

Với một khoản chi phí cực nhỏ, các bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê đội ngũ conent đủ mạnh và chuyên nghiệp mới làm được. Trong khi chúng tôi, hội đủ các chuyên viên content, những cây bút giỏi đủ sắc sảo biến những content chất lượng thôi miên khách hàng, giữ chân họ và kêu gọi họ mua hàng. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn gặp khó khăn: 09 34 34 32 80.

Để biến những review kia thành những content chất lượng, ban đầu bạn phải học cách viết bài chuẩn seo trước đã rồi hãy khai phá các mảng bài viết khác. Nếu bạn chưa biết gì về bài seo, hãy học cách viết bài chuẩn seo ở đây.

>>>> XEM THÊM: Viết content chất lượng thế nào mới gọi là VUA!

Theo Haravan

 

Leave A Comment

Related Posts