Cách viết bài PR tăng traffic và thu hút backlink giá trị

Cách viết bài PR tăng traffic và thu hút backlink giá trị

Để có thể thu hút lượng liên kết có giá trị ngoài việc đảm bảo nội dung của bạn phải chất lượng bắt đầu từ việc viết bài PR chuyên nghiệp. Thì dưới đây là những cách để có thể tạo ra những loại nội dung để nhận được nhiều lượng truy cập và liên kết có giá.

Tại sao viết bài PR chuyên nghiệp lại khiến nhiều doanh nghiệp lại phải vật lộn?

Có nhiều công ty đang cùng áp dụng hai vấn đề chung sau :

– Tài nguyên để tạo ra nội dung: Nhiều người không có kỹ năng chuyên môn tốt và không được đào tạo, không phải là người có khả năng viết lách tốt.

– Họ hạn chế trong việc đưa ra những ý tưởng để sáng tạo, sản xuất ra những sản phẩm nổi bật.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn hiểu thêm phần nào đó và có thể giải quyết những khó khăn:

– Phần lớn có thể ứng dụng được trong các ngành công nghiệp.

– Không mất quá nhiều thời gian và tiêu tốn tài nguyên.

Nguồn cảm hứng.

Để các bạn có thể hiểu hơn thì đầu tiên chúng tôi sẽ đề cập đến việc làm sao để có thể khơi gợi, tạo nguồn cảm hứng, sự thích thú cho khách hàng. Điều này có thể gặp khó khăn đối với những khách hàng không thuộc cùng lĩnh vực , ngành nghề hoặc có thể do họ không cảm thấy được sự nổi bật , sự thu hút ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Suy nghĩ

Bạn luôn phải động não và nắm bắt lấy cơ hội để suy nghĩ, nghiên cứu về khách hàng của bạn nếu đó là sự lựa chọn. Điều này rất quan trọng và việc hiểu khách hàng nghĩ gì có thể giúp cho bạn tạo ra được nhiều lợi thế thu hút và làm hài lòng khách hàng.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

‘Biết địch, biết ta, trăm trận trăm thắng’  từ xưa cha ông ta đã đúc rút ra những kinh nghiệm này quả không sai. Mình phải biết và hiểu rõ từng nước đi của đối thủ để có thể tạo ra một vài ý tưởng mới lạ đánh bại đối thủ làm hài lòng khách hàng.

Spezify

Cách viết bài PR tăng traffic và thu hút backlink giá trị
Spezify, đây là lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất nếu bạn đã từng gặp rắc rối và không đủ bình tĩnh để có thể suy nghĩ thì tôi khuyên bạn hãy thử gõ từ khóa và chờ đợi trong ít phút. Nó sẽ tải đến tweets, mọi kết quả sẽ hiện ra bao gồm cả hình ảnh và tất cả mọi hoạt động.

Dưới đây là những loại nội dung có thể giúp bạn thu hút lượng truy cập và các liên kết có giá trị.

>>>> XEM THÊM: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín nhất tại Hà Nội

1.Nội dung video

Có những cách để tân trang cho nội dung video của bạn :

– Công cụ xây dựng liên kết: Bạn có thể sử dụng video để tạo ra nội dung riêng của mình và sử dụng nó như một mồi nhử liên kết ( việc này sẽ không hề dễ dàng ). Và những video này hãy tạo ra theo ý tưởng riêng của bạn để tạo thành một cái mới hoàn toàn như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.

– Tăng tỷ lệ click từ SERPs:

Điều này sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh trước một bước. Nhưng nếu như wedsite sản phẩm của họ được xếp ở top tốt thì việc học được gia tang tỷ lệ click từ kết quả tìm kiếm là điều dễ dàng xảy ra.

2.Infographics

Cách viết bài PR tăng traffic và thu hút backlink giá trị

Bạn cần lưu ý trước khi tạo ra Infographics bạn cần phải tiến hành một vài nguyên tắc sau:

– Trả lời một câu hỏi hoặc giải quyết vấn đề nào đó.

– Phải dựa vào dữ liệu trên thực tế.

– Tạo ra những dữ liệu, sự kiện đơn giản dễ thực hiện

– Cho người dùng biết đến, nhìn đến những thứ mà họ chưa bao giờ nghĩ đến.

Nếu bạn đã có infographic tốt thì hãy tận dụng và thúc đẩy sự phát triển. Bạn hãy nghiên cứu thật kĩ và tìm hiểu thật rộng để có thể thực hiện nó một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

3.Nội dung tương tác

Điều này sẽ thú vị hơn là infographics tĩnh. Công ty bạn đang tìm phương pháp để có thể  thu hẹp khoảng cách giữa sản phẩm tương tác của họ và nội dung tương tác. Bạn hãy tìm hiểu một ví dụ sau:

Tôi thích kế hoạch World Cup của Marca. Bạn hãy thử nghĩ nếu bạn là người bán vé lẻ cho World Cup và bạn có khả năng sản xuất ra nó. Và hãy thử nghĩ tiếp , rằng : Bạn có thể trực tiếp mua vé mà bạn đã nhấn chọn thay vì phải tìm kiếm chúng rất tốn thời gian thì tốt nhất nên sử dụng tương tác này.

Đây là một cách tận dụng tương tác rất hiệu quả, nó giúp bạn thu hút lượng người vào wedsite của bạn bằng những tính năng thông minh của nó mà họ cho rằng nó hữu ích. Bạn chuyển hóa những người này thành người mua. Bước tiếp theo đó là việc tích hợp các nội dung tương tác vào các trang sản phẩm và trang mục lục – giải quyết vấn đề về liên kết đến các trang thương mại điện tử bạn sẽ giành chiến thắng trong Internet nếu bạn làm được điều này mặc dù khó khăn để thực hiện.

>>>> XEM THÊM: Toàn tập: Hướng dẫn cách viết bài Pr chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu toàn tập

4.Nội dung Q&A 

Nếu muốn tiết kiệm ngân sách thì đây là một cách quá hoàn hảo mà bạn có thể sử dụng. Với bất cứ dịch vụ nào mà bạn bán , bạn sẽ luôn nhận được những câu hỏi liên quan về nó. Bạn có thể sử dụng nhân viên để trả lời mail bằng cách coppy nội dung trên trang wed  mà bạn viết bài PR chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và paste vào mail như vậy bạn sẽ được index. Những nội dung này có thể giúp bạn thu hút được lượng truy cập cũng như các liên kết có giá trị.

Cách viết bài PR tăng traffic và thu hút backlink giá trị
Công cụ Wordtracker Question Tool có thể gợi ý cho bạn một vài ý tưởng về những câu hỏi có liên quan đến nội dung của bạn khi Viết bài PR. Gía trị mà các trang wed thương mại điện tử có thể nhận được nội dung chất lượng tốt mà được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn có thể đưa nội dung Q&A vào các wed sản phẩm của mình.

5.Tạo ra nội dung người dùng

Bạn đã đọc tất cả những nhận xét của khách hàng như về hình ảnh , âm thanh…khi tạo ra bài viết bài pr chuyên nghiệp hiệu quả . Amazon cũng đã thực hiện Phương pháp này trong một khoảng thời gian và các nhà phân phối bán lẻ cũng đang thực hiện một cách hiệu quả. Bạn sẽ cần và thúc đẩy them động lực để lôi kéo được những khách hàng kể cả nó giảm giá dù chỉ 10% nhưng cũng rất đang để thử. Hãy yêu cầu khách hàng đăng nhập, đăng kí các tài khoản blog, Facebook hoặc Twitter…

6. Guest Blogging

Có bao nhiêu lời mời từ đến từ các blooger gửi cho bạn trong khi bajnn dành rất nhiều thời gian vào guest blogging để cố gắng có thể nhận các liên kết.

Nó có hai ưu điểm chính:

– Bạn được phép lấy nội dung nếu nguồn đó là nguồn tài nguyên riêng của bạn.

– Người viết tự nguyện viết và chia sẻ liên kết của họ. –

Bạn sẽ cần phải bỏ nhiều thời gian để kiểm soát và bạn có thể sử dụng những nguyên tắc của gamification để thúc dục guest bloggers. Để có thể thúc dục các blooger một cách tối đa bạn có thể bằng cách khen thưởng họ bằng những giải thưởng và những giải thưởng này phải thực sự công khai và rõ rang về quy tắc. Mặc dù vậy bạn cũng nên lưu ý vì gần đây việc xuất hiện các liên kết không tự nhiên nên Matt Cutts luôn cảnh báo sẽ xử phạt các site có sử dụng Guest Blogging.

7.Các cuộc thi

Đây là một cơ hội tốt nếu bạn có đủ tự tin , sự sáng tạo có thể tạo ra những nội dung tốt  viết bài pr sản phẩm, vừa có thể xây dựng liên kết. Nếu bạn có thể đưa ra các cuộc thi để tạo bầu không khí cạnh tranh , muốn giành chiến thắng và bạn là một nhà vô địch. Dưới đây là một ví dụ điển hình về PostGrad nó có thể giúp bạn có một hướng nhìn mới để tạo ra nội dung chiến thắng.

– Sáng tạo nội dung như một bài đăng blog của cá nhân mình…

– Hình ảnh: Hình ảnh đẹp, nét và đúng nội dung

– Video: có thể sử dụng một số bài hát có sẵn.

Một số người nghĩ nó rất cần cho việc mục đích phát triển đầu ra có chất lượng, đây chắc chắn là mục tiêu hàng đầu mà tất cả các doanh nghiệp đặt ra.

Một vài người nghĩ rằng nó cần thiết để nhằm mục đích có được chất lượng đầu ra cao, đây chắc chắn là mục tiêu khả thi nhất giữa các ngành công nghiệp.

Để Viết bài PR chuyên nghiệp chất lượng và hiệu quả tôi biết là không phải là một việc dễ dàng nhưng ít nhất bạn cần phải có sự khởi đầu đúng, các thương hiệu trực tuyến không đầu tư vào nội dung sẽ bị bỏ lại phía sau.

>>>> XEM THÊM: 8 Chỉ số đo lường “CỰC HIỆU QUẢ” trong Content Marketing

Tổng hợp

Leave A Comment

Related Posts