Viết bài PR báo chí du lịch, tour du lịch

Kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hiệu quả nhất

Viết bài PR sự kiện là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng riêng biệt so với cách viết bài PR sản phẩm. Chụp hình và ghi chép nhanh các khoảnh khắc đắt giá trong sự kiện, nhất là thông tin được chuẩn bị trước khi sự kiện chính thức diễn ra là kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hay nhất.

nhan-viet-bai-pr-dang-bao-chi

Một trong những yêu cầu đầu tiên khi viết bài PR cho sự kiện đó là đòi hỏi người viết có kỹ thuật lẹ mắt và nhanh tay để có thể chộp lại một số hình ảnh và ghi lại những thông tin giá trị trong sự kiện. Cảm nhận của khách hàng và chia sẻ của chuyên gia trong buổi diễn ra sự kiện sẽ là những tiêu điểm thu hút có vai trò quan trọng đối với bài viết PR.

>>>>XEM THÊM: Hướng dẫn cách viết bài Pr chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu toàn tập

Viết bài PR sự kiện khác gì so với viết bài PR sản phẩm?

Đối với bài PR sản phẩm thì người viết cần phải làm nổi bật những lợi ích, tính năng, sự khác biệt của sản phẩm so với các sản phẩm cạnh tranh khác trên thị trường. Còn viết bài PR sự kiện đòi hỏi người viết lựa chọn nhiều góc nhìn mới, độc đáo hơn và có thể liên kết với những vấn đề mang tính thời sự trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mục đích cao nhất của phương pháp viết bài PR sự kiện đó là tạo được sức thu hút ấn tượng cũng như tạo được sự lan truyền mạnh mẽ.

Kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hiệu quả nhất

Viết bài PR sự kiện cần có sự lan truyền mạnh mẽ

Tìm hiểu công việc cụ thể của người viết bài PR chuyên nghiệp cho sự kiện

Một trong những khâu quan trọng nhất của người làm công việc viết bài quảng cáo sự kiện đó là thời điểm trước khi sự kiện được diễn ra. Đây là lúc người viết cần tham khảo kỹ lưỡng kịch bản sự kiên để có kế hoạch thu thập thông tin cho riêng mình. Từ đây, biết được những vị khách mời quan trọng sẽ xuất hiện trong sự kiện và chuẩn bị cách tiếp cận, hệ thống câu hỏi phỏng vấn ngắn gọn một cách khéo léo. Ngoài ra, vấn đề mà sự kiện đề cập đến cũng được người viết nắm bắt kịp thời.

Một trong những thói quen của người viết bài PR cho sự kiện hiệu quả đó là họ thường đến nơi tổ chức sự kiện từ rất sớm, để có thể mường tượng ra những thứ sắp diễn ra tới đây và tìm kiếm được các góc chụp có giá trị cho bài viết.

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hay nhất

  • Định hướng thông tin

Để có thể viết bài PR sự kiện đạt hiệu quả cao nhất với đầy đủ thông tin, người viết cần trả lời cho 5W+1H (What, Where, When, Why, Who + How). Từ đây:

+ “What” có khả năng định hướng rõ việc nên tập trung vào viết những gì ấn tượng nhất trong sự kiện.

+ “Where” là nơi diễn ra sự kiện.

+ “When” cung cấp cho độc giả biết được sự kiện diễn ra vào thời điểm nào.

+ “Why” giúp người viết đưa lý do chính đáng sự kiện diễn ra.

+ “”Who” khiến cho sự kiện trở nên với những chuyên gia khách mời ấn tượng.

+ Và “How” giúp cho người viết làm nổi bật những điều xảy ra trong sự kiện.

Định hướng thông tin để viết bài PR sự kiện hiệu quả

  • Phân bố thông tin

Phân bố thông tin với sự lôi cuốn và hấp dẫn trong bài là một kỹ thuật viết bài PR sự kiện hiệu quả nhất. Các yếu tố hấp dẫn nhất cần được đưa lên đầu bài và lựa chọn các góc nhìn mới về sự kiện để bài viết có thể đi sâu hơn vấn đề đó. Một lưu ý quan trọng đó là không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin bởi sẽ khiến cho bài viết bị lu mờ và độc giả không cảm thấy thu hút với sự kiện đó.

  • Kỹ thuật chụp hình để viết bài PR sự kiện:

Người viết bài PR chuyên nghiệp cần đảm bảo kỹ năng chụp ảnh đẹp và có giá trị của sự kiện để đưa vào bài viết. Các hình ảnh nhất thiết cần có trong vài PR sự kiện đó là ảnh bao quát sự kiện, các chuyên gia đang phát biểu hay hình ảnh của những người tham gia sự kiện đang trao đổi với nhau.

Điểm lưu ý lớn nhất trong cách viết bài PR sự kiện đó là kỹ thuật chụp hình đảm bảo lựa chọn góc và khung cảnh chụp hình sao cho rõ nét gương mặt của diễn giả, khách mời cũng như những người tham gia sự kiện. những chi tiết thừa trong hình ảnh nên được cắt bỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

  • Sử dụng dịch vụ viết bài PR sự kiện chất lượng và uy tín:

Là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn mỗi khi tổ chức sự kiện, viết bài PR sự kiện đang dần trở thành xu hướng mới với những thế mạnh riêng. Cũng chính vì là xu hướng mới nên trên thị trường đã xuất hiện không ít các đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài PR sự kiện, do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hiệu quả nhất

Dịch vụ viết bài PR sự kiện đang trở thành xu hướng mới

Luôn hoạt động dựa trên tiêu chí đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, Gcontent tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài PR sự kiện chất lượng nhất, uy tín nhất với mức giá thành thấp dẫn nhất thị trường. Đến với chúng tôi bạn sẽ có hội được hưởng chất lượng dịch vụ trên cả tuyệt vời.

>>>> XEM THÊM: Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

+ Với 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng nội dung cho website, viết bài chuẩn SEO, PR… đối với nhiều doanh nghiệp nên khách hàng có thể an tâm về chất lượng bài viết PR sự kiện.

+ Dịch vụ viết bài PR sự kiện của Gcontent luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chu đáo.

+ Đội ngũ nhân viên tập hợp nhiều cây bút giỏi, tính sáng tạo cao nên sẽ làm hài lòng khách hàng với những yêu cầu khắt khe nhất cho mọi lĩnh vực.

+ Dù là viết bài PR cho sự kiện hay bất cứ lĩnh vực nào khác Gcontent đều đảm bảo sản xuất ra những nội dung có giá trị, lôi cuốn và hỗ trợ với các dự án SEO vô cùng hiệu quả.

+ Gcontent cam kết bài PR không sao chép dù chỉ 1%, nếu phát hiện sai sót khách hàng có quyền không phải thanh toán phí dịch vụ.

+ Mức giá dịch vụ của Gcontent luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về kỹ thuật viết bài PR sự kiện nhanh và hay nhất bạn hãy liên hệ ngay với Gcontent theo số điện thoại 0164 9816744 hoặc 0934 343 280, chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

 

Leave A Comment

Related Posts