7 lí do khiến thực khách của bạn “một đi không trở lại” nhà hàng

Viết bài pr quảng cáo sản phẩm vừa bán được hàng, vừa khẳng định thương hiệu

Bạn là doanh nghiệp sản phẩm đang chuẩn bị thực hiện chiến dịch truyền thông cho sản phẩm mới của đơn vị mình, bạn cần viết bài pr quảng cáo sản phẩm tới đông đảo người tiêu dùng.

Viết bài pr quảng cáo sản phẩm để khẳng định thương hiệu

Việt Nam là một quốc gia bị ảnh hưởng rất lớn từ môi trường kinh doanh trực tiếp hơn các loại hình bán hàng trực tiếp như trước đây. Vậy nên mọi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong môi trường kinh tế thị trường thì nhất định việc quảng cáo phải quan trọng nhất.

Đó cũng chính là lý do khiến cho dịch vụ viết bài pr sản phẩm trở nên có tiếng nói như hiện nay. Cũng như có một sản phẩm tốt, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhưng bản thân bạn lại không tìm cách truyền bá sản phẩm ấy đến tay người tiêu dùng thì làm sao họ có thể biết mà trải nghiệm cảm giác sử dụng sản phẩm tuyệt vời ấy.

Viết bài pr quảng cáo sản phẩm bán hàng và khẳng định thương hiệu

Vì thế, để khẳng định thương hiệu của mình bạn không thể không viết bài quảng cáo sản phẩm.

Có một số hình thức quảng cáo tồn tại song song như: truyền hình, phát thanh, báo mạng, áp phích, pha nô, tờ rơi, từ thiện, ủng hộ gia đình khó khăn, ..tất cả đều nhằm đến công chúng những điều tốt đẹp nhất của thương hiệu công ty.

Viết bài pr giới thiệu sản phẩm giúp bạn khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp thì bạn cần viết bài theo hướng đặc biệt hơn.

Xem thêm: Cách viết bài pr cho doanh nghiệp, 3 cách viết bài PR quảng bá thương hiệu

Ví dụ:

Viết pr cho sản phẩm thực phẩm chức năng là sạc pin chất lượng cao thì cách viết nhằm vào sự an toàn, chất lượng, độ bền và giá cả hợp lý. Có hai dạng khách hàng trên thị trường hiện nay là: khách hàng có thu nhập thấp thường chọn sản phẩm rẻ tiền, dùng tạm và có thể thay đổi bằng dạng sản phẩm khác khi có điều kiện kinh tế, và còn đối tượng khách hàng có điều kiện kinh tế tốt hơn thì lại có cách chọn sản phẩm có chất lượng, giá cả cao thấp không có vấn đề.

Thế nên tùy vào giá trị và đối tượng người tiêu dùng sản phẩm để sử dụng ngôn ngữ và cách viết. Hơn thế, hình ảnh cần sử dụng cần chân thực, chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Cần bổ sung thêm âm nhạc, hay video về sản phẩm thì hiệu quả thông tin cũng đã tăng lên.

Top bí quyết viết bài pr cho sản phẩm

Viết bài pr quảng cáo sản phẩm bán hàng và khẳng định thương hiệu

Viết bài pr quảng cáo sản phẩm chuẩn seo hiểu đơn giản là viết quảng cáo cho sản phẩm đó. Nhưng liệu cứ dùng mỹ từ hay nhất thì bạn có thể biến sản phẩm đó trở thành sản phẩm của mọi nhà không.

Như miêu tả âm thanh, hình ảnh của tivi sắc nét, sống động như thật hay có chất lượng hoàn hảo nhất thì người tiêu dùng liệu có tin đó là sự thật mà đầu tư tiền để đưa tivi của bạn về nhà.

Vậy nên cần có những bí quyết viết bài PR hiệu quả, tốt nhất dành cho bài pr quảng cáo sản phẩm. Lựa chọn ngôn ngữ, hình ảnh và những ý tưởng sao cho phù hợp nhất cho khách hàng đọc bài. Cần tuyệt đối tránh các lỗi dưới đây thì bạn mới có thể tự mình sáng tác được những bài pr chất lượng cao cho mọi sản phẩm ở mọi lĩnh vực:

Một là, tránh dùng từ chuyên môn quá, khiến khách hàng không thể hiểu được nội dung bài viết muốn truyền đạt đến khách hàng. Có thể thay thế bằng những từ ngữ phổ thông, đơn giản mà vẫn thể hiện được đầy đủ ý nghĩa như thế.

Hai là, dùng từ lịch sự, tôn trọng người đọc trên thị trường mà không thể gây cảm giác khó chịu mà vẫn cảm thấy hứng thú với thông tin trong bài.

Ba là, tránh không được sử dụng quá nhiều từ khóa chính trong bài. Bởi trước hết google sẽ đánh giá thấp bài viết. Quan trọng nhất là việc bố trí từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa liên quan một cách tự nhiên nhất để bạn đọc lên mà mạch văn vẫn không có gì thay đổi.

3 điều trên đây bạn tuyệt đối tránh thì mới có thể phát triển nội dung chất lượng cao.

Xem thêm: Cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm để quảng cáo, bán hàng hiệu quả

Quy trình viết bài pr quảng cáo sản phẩm hiệu quả, hay

Viết bài pr quảng cáo sản phẩm bán hàng và khẳng định thương hiệu

Là người có kinh nghiệm trong việc viết bài pr quảng cáo sản phẩm, bạn nên làm theo những bước dưới đây để có thể phát triển quy trình viết bài pr chuẩn seo sản phẩm.

Bao gồm tất cả các bước dưới đây:

Bước 1: phân tích từ khóa đầy đủ bằng các phần mềm chuyên dụng khác nhau.

Bạn có thể dùng các phần mềm đê có thể đưa ra các từ khóa hấp dẫn, đầy đủ.

Bước 2: Tìm hiểu về đối tượng, nhân vật trong bài pr. Càng tìm hiểu thông tin chi tiết thì bạn càng có một bài viết chất lượng cao hơn.

Bước 3: bố cục tin bài bằng các ý tưởng lớn, có ảnh hưởng đến nội dung bài viết một cách đầy đủ, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: viết bài hoàn chỉnh dựa trên bố cục trên. Bạn có thể thoải mái sáng tạo trong viết bài giới thiệu sản phẩm mà không bị hạn chế bởi định hướng từ chuyên gia từ trước.

Bước 5: kiểm tra, đánh dấu từ khóa và chèn các từ khóa chính phụ sao cho tự nhiên và phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Nói tóm lại, viết bài pr chuyên nghiệp cho sản phẩm là việc làm mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đầu tư thời gian và tâm sức.

 

Xem thêm: Cẩm nang hướng dẫn viết bài pr hiệu quả nhất cả thế giới đều áp dụng

 

Leave A Comment

Related Posts