Cách viết bài PR sản phẩm hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Những chú ý khi chọn ảnh, viết chú thích để tăng tính hấp dẫn bài viết PR

Để viết bài PR báo chí đến được với bạn đọc có tác dụng thực sự ngoài các yếu tố mặt chữ trên bài PR có nội dung hữu ích thực sự thì hình ảnh và chú thích hình ảnh là vô cùng quan trọng. Nó như là một cánh tay đắc lực hỗ trợ các ngôn từ chưa giải thích hết của bài PR.

Chú ý chọn ảnh, viết chú thích để tăng tính hấp dẫn viết bài PR

Sai lầm khi nghĩ về ảnh và chú thích ảnh PR

Khi đó một số người coi hình ảnh PR là nghệ thuật, có thể đứng độc lập với vai trò quan trọng chẳng kém nào bài báo. Tuy nhiên, theo cách hiểu nào đi nữa thì hình ảnh vẫn là công cụ trình bày hiệu quả của bất cứ cách truyền thông tin cụ thể, rõ ràng, làm cho trang thông báo sáng sủa và giúp cho con mắt người đọc được nghỉ ngơi.

Có nhiều hình ảnh cận cảnh, cho thấy trạng thái, cảm xúc của nhân vật, hành động thu hút. Hình ảnh chuyển tải thông tin bài viết, mang nhiều ý nghĩa thể hiện được ý đồ nhà báo cần miêu tả. Bối cảnh phù hợp với tiêu đề bài viết, không để người xem hiểu nhầm thông điệp. Tuy nhiên ở góc độ nào đó ảnh của bài PR phải chứa nội dung thông tin.

Một số trường hợp PR các địa điểm du lịch, các điểm đến mới mẻ hấp dẫn, không một ngôn từ nào có thể diễn đạt hết nếu không có những hình ảnh đẹp lung linh và chú thích thông tin cực chất. Cùng tìm hiểu với chúng tôi các chọn ảnh, viết chú thích như thế nào để i PR quảng cáo có thật nhiều điểm cộng với độc giả nhé.

Chú ý chọn ảnh, viết chú thích để tăng tính hấp dẫn viết bài PR

Ảnh PR dạng phóng sự

Ảnh của các bài phóng sự PR về du lịch biển đảo thường là những hình ảnh vừa truyền tải thông tin vừa mang màu sắc nghệ thuật. Chức năng cơ bản nhất của PR là cung cấp thông tin, vì thế mà ảnh được sử dụng cho viết bài PR chuyên nghiệp đều phải cũng cấp một lượng thông tin nhất định và cần thiết đối với xã hội

Ảnh bài PR phản ánh

Ảnh của bài phản ánh mang tính chất phản ánh lại đúng sự việc mà bài viết đang đề cập đến. Ảnh bài phản ánh khác với phóng sự ở đặc điểm là ảnh bài phản ánh không chỉ cung cấp thông tin mà còn mang tính thời sự của thông tin, tức là ảnh mang tính thời sự. Dạng bài PR này ít gặp khi viết cho dân viết bài PR chuyên nghiệp.

Ảnh bài editorial (bài quảng cáo PR)

Ảnh của dạng bài này không giống với ảnh của hai dạng bài nói trên. Do mang màu sắc của một dạng bài quảng cáo, chính vì thế mục đích chính của dạng bài này là nhằm đưa người đọc đến gần hơn với điểm đến mà họ đang cần PR.

Với mục đích như vậy nên ảnh của dạng bài này hầu hết là những ảnh mang tính chất minh họa, không mang tính thời sự cũng không nhằm cung cấp thông tin. Nó chỉ với chức năng như là minh họa cho điểm đến, và giới thiệu về điểm đến. Thông thường là những hình ảnh mang màu sắc nghệ thuật và tính thẩm mỹ của ảnh dạng bài này là rất cao, nhằm mục đích thu hút du khách đến với điểm đến.

Chú ý chọn ảnh, viết chú thích để tăng tính hấp dẫn viết bài PR

Chú thích ảnh là ông hoàng nghệ thuật từ ngữ

Chú thích luôn ngắn gọn và luôn đi kèm với thông tin nội dung hình ảnh, chú thích ảnh không chỉ là nói những nội dung hình ảnh mà còn phải nói những gì mà bức ảnh không thể hiện được.

Chú thích ảnh được sử dụng trong bài PR chất lượng là: Một câu trả lời ngắn gọn người ta đặt ra: ai? ở đâu? Khi nào?; Một tóm tắt, đặc biệt là là tóm tắt thông điệp chính; Một gợi ý làm cho độc giả phải suy nghĩ và gợi trí tò mò

Theo kết quả khảo sát được từ các nguồn viết bài PR chất lượng của chúng tôi thì các chú thích ảnh của các bài viết PR về du lịch là rất ngắn gọn và súc tích nhưng vẫn truyền tải được những thông tin mà bức ảnh chưa nói lên được.

Chú thích ảnh phóng sự PR

Với chức năng của ảnh phóng sự là cung cấp thông tin nên thông thường chú thích ảnh cũng nhằm cung cấp thêm thông tin cho ảnh. Những gì mà ảnh chưa thể hiện được thì người viết phải viết những dòng chú thích ảnh sẽ diễn giải. Chính vì thế mà chú thích ảnh của phóng sự thường là dài, cung cấp được những thông tin cần thiết.

Chú thích ảnh bài phản ánh PR

Chú ý chọn ảnh, viết chú thích để tăng tính hấp dẫn viết bài PR

Các chú thích ảnh dùng cho các bài phản ánh PR mà chúng tôi khảo sát được`là những chú thích ảnh với những từ ngữ thể hiện rõ được tính chất của một bài phản ánh. Chú thích ảnh dạng bài này không chỉ tái hiện sự việc, giải thích sự việc mà còn nêu lên được thực trạng hay hướng phát triển của sự việc.

Chú thích ảnh bài editorial (bài quảng cáo PR)

Đây là dạng bài mà hình ảnh chỉ sử dụng với tính chất minh họa và tính thông tin không cao. Chính vì thế mà chú thích ảnh của dạng bài này thường ngắn và cũng không cung cấp nhiều thông tin, chỉ giải thích sơ qua cho ảnh.

Thì chú thích ảnh người viế nên sử dụng ở đây là danh từ chung, không cần dài dòng, không cần diễn giải, bởi hình ảnh ở đây chỉ để minh họa không có nội dung thông tin. Thậm chí có bài sử dụng ảnh mà không cần chú thích.

Bạn cần thêm thông tin và dịch vụ viết bài pr có thể liên hệ ngay với gcontent.net để được tư vấn và sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.

XEM THÊM: 3 cách viết bài PR chuyên nghiệp cho sản phẩm đẳng cấp nhất 2017

Leave A Comment

Related Posts