Gcontent - Dịch vụ viết bài SEO, PR chuyên nghiệp tại TPHCM

7 xu hướng marketing ‘lên ngôi’ thống trị trong năm 2016

Bài viết xem nhiều nhất: 7 nguyên tắc vàng viết bài chuẩn SEO để lên TOP Google nhanh chóng

Trong năm 2015 vừa qua được xem như một năm lên ngôi của Marketing. Những kênh marketing truyền thống vẫn được chạy quảng cáo, giới thiệu sản phẩm bằng cách tổ chức các chương trình, sự kiện, các hội chợ, kênh truyền hình. Trong khi đó, vẫn được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn đó chính là hình thức Marketing kỹ thuật số hay còn gọi là Digital Marketing. Nhiều chuyên gia Marketing đã dự báo rằng trong năm 2016 sẽ có nhiều xu hướng marketing biến động, một số đạt đến đỉnh cao.

Xu hướng marketing, viết bài SEO

Sự lên ngôi của Marketing automation

Tự động hóa Marketing được ưu tiên hàng đầu trong xu hướng Marketing năm 2016. Những phần mềm tự động tiếp thị, tối ưu hóa tiếp thị phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược nội dung Marketing. Marketing automation bao gồm Email Marketing, Landing Page, quản lý chiến dịch, tích hợp CRM, Social Marketing, nhiều công cụ khác nữa.

>>> Xem Thêm: Những sai lầm giết chết nội dung “cần bỏ ngay và luôn” khi làm Content Marketing.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent

Quảng cáo video được chú trọng

Từ cuối năm 2015 đến nay, quảng cáo video đã từ từ vươn lên khẳng định vị trí của mình. Trên thực tế đã cho thấy rằng, khách hàng thích xem video, các clips quảng cáo hơn bởi những hình ảnh sinh động, nội dung ngắn gọn nhưng lại truyền tải được thông điệp. Hình thức Marketing video ngày càng được nhiều công ty, doanh nghjiệp đầu tư, phát triển, thuê hẳn đội ngũ kỹ thuật để có những video hấp dẫn, kỹ sảo tuyệt vời.

Mobile sẽ thống trị

Hiện nay, đa số mọi người có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn máy tính. Chính vì vậy, việc Marketing trên thiết bị Mobile chắc chắn sẽ thống trị thị trường so với Marketing trên desktop. Trong thuật toán mới của Google cũng đã chia ra hai loại có giao diện di động và một loại không. Tuy nhiên, đa số những website của các doanh nghiệp, công ty không có giao diện di động thường sẽ có thứ hạng thấp và dễ bị tụt hạng so với những website có. Vậy nên, xu hướng này sẽ tăng mạnh trong năm 2016.

XEM THÊM: Làm sao để quảng cáo nhà hàng hiệu quả, quăng bao nhiêu tiền cho đúng?

Gcontent - Dịch vụ viết bài SEO, PR chuyên nghiệp tại TPHCM

Nội dung tiếp tục là vua

Cả Google và Facebook đều luôn tôn thờ nội dung. Những website có nội dung tốt, mới lạ, sáng tạo sẽ được nhận sự đánh giá cao. Vì vậy những người làm Content Marketing, các dịch vụ seo, dịch vụ viết bài chuẩn SEO, viết bài PR đúng mục tiêu khách hàng, viết bài quảng cáo nên chú trọng phát triển, sáng tạo nội dung mới, có logic, bố cục chặt chẽ, đặt biệt phải đúng chuẩn Google để phục vụ tốt cho việc Marketing cho doanh nghiệp, công ty, đem lại lợi ích cho cả khách hàng và công ty.

>>> Xem Thêm: Tầm quan trọng của tiêu đề trong bài viết đối với một Copywriter.

Marketing bằng tin nhắn SMS sẽ gặp khó khăn

Nếu xảy ra việc siết chặt sim trả trước thì việc rớt giá SMS Marketing là điều tất yếu xảy ra. Với những lĩnh vực quảng cáo chủ yếu bằng kênh truyền thông này sẽ mất một số lượng khách hàng, làm giảm chỉ số mục tiêu của công ty, doanh nghiệp. Lĩnh vực hay sử dụng SMS Marketing nhất là bất động sản, dịch vụ bán sim.

Sự chạy đua của Marketing trên các kỹ thuật số sẽ trở nên đắt đỏ

Bởi đây là kênh truyền đạt thông tin hiệu quả và giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng. Trong năm 2016 báo động giá chạy Marketing trên công cụ digital sẽ tăng đột biến. Tuy nhiên, các công ty, doanh nghiệp vẫn phải vui vẻ chịu mức giá như vậy vì mục đích, mục tiêu đem lại là rất lớn, so với các loại khác cũng rẻ hơn nhiều.

Gcontent - Dịch vụ viết bài SEO, PR chuyên nghiệp tại TPHCM

Báo in, tạp chí khó có thể giữ vị trí tối ưu

Với sự phát triển của Marketing Online, tiếp thị số thì việc chạy Marketing trên báo in, tạp chí sẽ thiếu sự ưu tiên của khách hàng. Bởi lượng ngân sách bỏ ra cho chi tiêu chạy quảng cáo trên các tờ báo in là rất lớn, tuy nhiên, lượng khách hàng tiếp cận cũng không bằng Marketing Online. Bởi vì, chưa chắc có nhiều người đọc báo in, mua tạp chí nhưng chắc chắn một điều ai ai cũng đều sử dụng Internet nên việc chạy Marketing Online sẽ được chú trọng hơn rất nhiều.

Ngoài những xu hướng trên, Event Marketing, tích hợp, quảng cáo truyền hình, chi tiêu quảng cáo, chỉ số hiệu quả trọng yếu KPI cũng có xu hướng tăng và giữ vị trí quan trọng trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp, công ty nhỏ và vừa.

Với những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2016, hy vọng các marketers, các dịch vụ làm Content Marketing như dịch vụ viết bài PR, viết bài SEO, dịch vụ seo chuyên nghiệp sẽ có cái nhìn đúng đắn, thực hiện chiến lược Marketing hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

Nguồn: Gcontent.net

Liên hệ

——————————————————————————————————————————————————————————-

Dịch vụ viết bài Gcontent

Địa chỉ: 34 Đỗ Xuân Hợp, Khu Phố 1, Phước Long A, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com

Hotline: 0934 343 280

Website: http://gcontent.net/

Blog: http://vietbaichuanseotphcm.blogspot.com/

Leave A Comment

Related Posts