Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Chỉ 6 điều sau đây có thể viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Chỉ 6 điều sau đây có thể viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google 2017

Thiết lập từng giai đoạn, hiểu được SEO thân thiện với google, viết bài chuẩn seo thân thiện với độc giả chứ không phải là google, viết nội dung chuẩn SEO dễ đọc, đừng để bài viết seo cho website có lỗi nào,…là một trong 6 yêu cầu mà người viết bài seo thuê, dịch vụ viết bài chuẩn seo nên lưu ý thực hiện nghiêm túc.

Mặc dù những điều cơ bản của SEO là hiểu biết thông thường, một số hiểu lầm vẫn còn tồn tại, bao gồm cả những câu hỏi sau:

– “SEO thân thiện” có nghĩa là gì?

– Từ khoá là gì?

– Tôi nên sử dụng các từ khóa bao nhiêu lần trong nội dung?…

Không có câu trả lời cụ thể bởi vì SEO là một quá trình; tiếp thị nội dung và SEO vẫn được đặt vào mối quan hệ mật thiết.

Tôi muốn giúp cân bằng mọi thứ. Hãy viết bài chuẩn SEO thân thiện từ từng phần cho đến toàn bộ nội dung.

Thiết lập các giai đoạn kỹ lưỡng trước khi viết bài chuẩn seo

Có ba nhánh chính của SEO – kỹ thuật, off-page, và on-page. Nếu bạn chưa hiểu gì về onpage, offpage thì đọc bài này cho kỹ nhé: “Tất tần tật” về SEO onpage, SEO offpage từ A-Z

Nội dung của thuộc về SEO on-page. Vậy làm thế nào các nội dung trên trang web hoạt động thu hút được công cụ tìm kiếm và người đọc?

Một trang web không thực sự được tối ưu hóa trừ khi nó có một nền tảng kỹ thuật SEO vững chắc. Kỹ thuật SEO không giúp xếp hạng trang web, nhưng nó cho phép xếp hạng bằng cách tối ưu hóa on-page và off-page.

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Nếu bạn muốn tất cả nội dung của bạn được SEO thân thiện, đầu tiên trang web của bạn nên được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật. Một khi bạn có một nền tảng SEO kỹ thuật, bạn có thể chắc chắn rằng mỗi phần của nội dung là SEO thân thiện.

Hiểu được SEO mới thân thiện, chuẩn Bot google

Làm thế nào trang web của bạn sở hữu những bài viết SEO thân thiện?

Biện pháp thu thập qua web của Google cho biết bao nhiêu người truy cập vào trang web của bạn, bao nhiêu người khác bấm vào để cùng một trang, bao lâu họ sử dụng trang đó, họ di chuyển đến đâu trên trang đó, và đi đến đâu sau khi xem trang đó.

Ngoài ra, Google (và công cụ tìm kiếm khác) sử dụng các tính năng của trí tuệ để tăng cường các thuật toán web. Trí tuệ nhân tạo hoặc máy móc cho phép các thuật toán đáp ứng với hành vi điều khiển dữ liệu, và học hỏi hoặc đưa ra câu trả lời phù hợp.

Một trong những tiến bộ trong thuật toán của Google đã cập nhật Panda trong năm 2011.

Có thể nói, SEO quan tâm đến nội dung của bạn tuyệt vời thế nào hơn là các thẻ tiêu đề hay từ khóa .

hãy quay lại câu hỏi. Làm thế nào để bạn thực hiện tất cả các phần SEO nội dung thân thiện?

Hãy nghĩ về người dùng thân thiện, chứ không phải SEO thân thiện, tức là viết bài chuẩn seo thân thiện với độc giả

Thuật ngữ “SEO thân thiện” gần như là lỗi thời. SEO đã phát triển đến độ nó phân tích hành vi người dùng và thưởng cho một trang web dựa trên các tiêu chí.

Trong một số trường hợp, tôi muốn ai đó là người không biết gì về SEO viết nội dung. Tại sao? Do việc áp dụng thủ thuật SEO cũ không còn tác dụng nữa. Sơ đồ đơn giản này giải thích chính xác những gì tôi mô tả:

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Trong thực tế, cố gắng để được SEO thân thiện có thể dẫn đến thất bại. Các kĩ thuật cũ của SEO liên quan đến việc kết hợp từ khoá chính xác vào nội dung. Ngày nay, những kĩ thuật này sẽ khiến trang web của bạn vào khung phạt của Google. Thay vào đó, hãy tập trung vào kinh nghiệm người dùng. Một kinh nghiệm tốt bao gồm rất nhiều tính năng khác nhau:

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Khi bạn từ bỏ việc tập trung vào các kĩ thuật SEO, bạn có thể hiểu rõ hơn làm thế nào để làm cho nội dung của bạn thực sự thân thiện với SEO.

Tuy nhiên, có kĩ năng gì không? Có cái gì đó mà bạn có thể làm để tối ưu hóa nội dung của bạn? Có chứ!

Giải quyết các vấn đề thực tế

Trước tiên, bạn nên chắc chắn rằng bạn đang giải quyết một vấn đề mà người dùng đang thực sự đối mặt. Điều này đòi hỏi rằng bạn hiểu người dùng của bạn. Họ quyết định xem nội dung của bạn là hữu ích hay không, dựa trên nhu cầu của họ. Hiểu ý định người dùng cho phép bạn phát hiện và giải quyết vấn đề.

Hiểu ý người sử dụng liên quan đến việc tìm hiểu những gì người dùng đang cố gắng để đạt được thông qua những gì họ tìm kiếm. Ví dụ, họ tìm kiếm “1 bức ảnh mèo” có thể có nghĩa rằng người dùng muốn nhìn thấy hình ảnh của mèo. Ví dụ như thế này:

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Giải quyết một vấn đề thực sự có nghĩa là bạn hiểu được vấn đề của người dùng hoặc cần và giải quyết nó.

Không để nội dung, viết bài chuẩn seo thân thiện có lỗi nào

Nội dung của bạn không nên có bất kỳ lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả. Nếu bạn có thể đủ khả năng để thuê một người đọc thử như từ các dịch vụ viết bài chuẩn SEO hoặc bản sao biên tập, hãy làm điều đó. Nó sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn.

Ngoài việc thuê biên tập viên rồi sửa chữa lỗi, tôi cũng sử dụng Grammarly để tự động hóa quá trình soát lỗi, làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đến 1 trang web như BBC. Bạn sẽ được thử thách để tìm thấy một lỗi duy nhất. Tại sao? Bởi vì BBC nhận ra rằng uy tín của mình bị ảnh hưởng bởi tính chính xác của nội dung của nó. Người sử dụng luôn mong đợi bản sao hoàn hảo.

Sử dụng phong cách dễ đọc

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của văn bản là có một phong cách đó là dễ đọc. Một phong cách dễ đọc không phức tạp. Trước tiên, hãy viết bài SEO và dưới đây là tất cả những gì bạn cần làm:

– Chia nó ra thành nhiều phần – các tiêu đề lớn, gạch đầu dòng các ý,…

– Viết đoạn văn ngắn – không quá bảy câu.

– Viết câu ngắn – 15 đến 20 từ.

– Sử dụng các từ đơn giản – không cố gắng để gây ấn tượng với những từ phức tạp

– Sử dụng hình ảnh – bộ não xử lý hình ảnh nhanh hơn so với văn bản

Blog Buffer là một ví dụ điển hình cho việc dễ đọc. Nó đưa ra các tiêu đề lớn:

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Có rất nhiều mục:

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Các đoạn văn dễ nhìn và ngắn:

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Nhìn chung, đây là phong cách của nội dung mà bạn muốn – cung cấp cho người dùng những gì họ cần bằng 1 cách đó là dễ hiểu.

Làm cho nội dung seo của bạn đáng chia sẻ và liên kết

Người sử dụng có một kinh nghiệm tốt về trang web của bạn có nhiều khả năng để làm một trong những điều sau đây:

– Dành thời gian cho trang web

– Ghé thăm nhiều trang trên trang web

– Tương tác với các thương hiệu xã hội

– Chia sẻ trang với những người khác sử dụng email hoặc phương tiện truyền thông xã hội

– Liên kết đến các trang web

Bạn sẽ liên kết bằng việc tạo ra kinh nghiệm người dùng tuyệt vời. Rand Fishkin miêu tả việc có kinh nghiệm người dùng như có ảnh hưởng to lớn nhất.

Từ năm 2011 đến năm 2015, mối tương quan của các liên kết để tìm kiếm tăng lên:

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Cùng với đó, tác động của chia sẻ xã hội cũng tăng :

Viết bài chuẩn seo thân thiện người đọc và google

Nội dung của bạn trở thành SEO thân thiện khi người khác nghĩ rằng nó quan trọng. Cách mà Google quyết định nó quan trọng không là bằng việc tính số lượng và chất lượng kiên kết và chia sẻ xã hội.

XEM THÊM: Không viết bài chuẩn SEO được, đừng ôm mộng làm SEO?

Kết luận

Nếu bạn đang hướng đến những nội dung chuẩn SEO và thân thiện với người đọc, bạn phải xử lý được những vấn đề thực tế của người dùng, sau đó hãy sử dụng các từ khóa. Nếu bạn sử dụng các từ khóa thỏa mãn người sử dụng, bạn cũng sẽ thỏa mãn được các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp tối đa hóa nội dung của mình.

Có nhiều người tìm đến các dịch vụ viết bài SEO như một phương pháp giúp nội dung thân thiện với người đọc hơn, nhưng chỉ cần bạn nắm được những điều trên, bạn sẽ tự làm được việc này hiệu quả mà không cần nhờ tới các dịch vụ đó.

 

Lượt dịch: Content Marketing Institute

Leave A Comment

Related Posts