Viết bài chuẩn SEO ngành kỹ thuật, cơ khí, máy móc, công nghệ

Cách viết nội dung chuẩn SEO cho ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc

Xem thêm: kỹ thuật viết bài chuẩn seo

Ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc luôn là ngành khô khan rất khó để quảng bá thương hiệu, do đó viết nội dung cho lĩnh vực là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu chú ý một chút trong cách viết bài SEO ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc bạn sẽ tìm được hướng đi riêng cho mình và tạo ra những nội dung chất lượng, thu hút người đọc, đồng thời nhận được sự đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO ngành kỹ thuật, cơ khí, máy móc, công nghệ

Lý do cần phải viết bài chuẩn seo ngành công nghệ, kỹ thuật, cơ khí?

Những năm gần đây, thực tế đã chứng minh rằng nội dung chuẩn SEO được cho là vua. Bởi vậy mà có những nội chất lượng đạt thứ hạng cao mà không cần có đến một Backlink nào trỏ về. Viết bài cho ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc có nội dung chuẩn SEO giúp bài viết thân thiện với các công cụ tìm kiếm và cả người dùng vì nếu như chỉ được lên top Google nhưng lại không đạt hiệu quả về kinh doanh thì sẽ thật là vô nghĩa.

Nội dung nghèo nàn, sao chép với mật độ từ khóa dày đặc sẽ bị đánh giá thấp và khiến khách hàng bỏ qua. Vậy làm thế nào để viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, máy móc có nội dung chất lượng và hấp dẫn, bạn hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích ngay sau đây.

Viết bài chuẩn SEO ngành kỹ thuật, cơ khí, máy móc, công nghệ

Viết bài SEO ngành kỹ thuật đảm bảo nội dung là vua

Các mối liên hệ của nội dung chuẩn SEO ( viết bài chuẩn seo)

Một bài viết về kỹ thuật, công nghệ, máy móc được đánh giá là có chất lượng nội dung chuẩn SEO cần đảm bảo các mối liên hệ, đó là:

  • Sự liên quan:

Nếu như nội dung của bạn đang truyền tải đến khách hàng mà lại không có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ nào đó trên website của mình thì hãy dừng ngay lại để tránh lãng phí về thời gian.

Chẳng hạn như khách hàng tìm đến website của bạn để tìm hiểu về các sản phẩm máy móc nông nghiệp thì nội dung trên trang phải giới thiệu, đánh giá về các sản phẩm máy móc thuộc ngành nông nghiệp chứ không thể nào lại là các máy móc thuộc ngành công nghiệp vì như thế website sẽ trở thành một trang thông tin rác khiến khách hàng thất vọng.

  • Thêm thông tin và đảm bảo tính thuyết phục:

Một nội dung tốt với những thông tin đầy đủ đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng như cách lắp đặt và bảo quản một thiết bị máy móc nào đó mà khách hàng đang có ý định mua từ website của bạn sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng. Những thông tin này kết hợp cùng với tính thuyết phục trong quá trình viết nội dung cho website kỹ thuật sẽ có vai trò lớn thúc đẩy sự mua hàng hay sử dụng dịch vụ của khách hàng.

  • Hoàn hảo đến từng câu chữ:

Hơn hết, một bài viết tốt có nội dung chuẩn SEO sẽ chẳng thể nào có lỗi chính tả, sai ngữ pháp bởi từng câu câu chữ có hoàn hảo mới chinh phục được khách hàng.

Xem thêm: cách viết bài pr chuyên nghiệp

Viết nội dung chuẩn SEO ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc có khó không?

Để có thể đem đến cho khách hàng những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về sản phẩm hay dịch vụ thuộc ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc người viết nội dung chuẩn SEO cần phải bỏ ra một khoảng thời gian dài để thu thập nguồn tư liệu cho bài viết.

>>> XEM THÊM: Bài viết mẫu chuẩn seo Kỹ thuật cho Cty DBK Việt Nam

Các tư liệu thuộc lĩnh vực này rất ít nên buộc người viết phải tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật, quy trình vận hành cũng như cách bảo quản các thiết bị máy móc. Chính vì thế mà viết bài có nội dung chuẩn SEO lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, máy móc rất khó.

Viết bài chuẩn SEO ngành kỹ thuật, cơ khí, máy móc, công nghệ

Viết nội dung chuẩn SEO ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc rất khó

Song nếu như bạn nắm bắt rõ các thông tin về chúng thì việc viết bài sản phẩm kỹ thuật, công nghệ, máy móc sẽ đơn giản bởi phong cách viết cho lĩnh vực này không cần sử nhiều quá nhiều các thủ pháp nghệ thuật văn chương, chỉ cần diễn đạt chính xác thông tin và tính tiện dụng của chúng đến khách hàng là bạn đã thành công.

Quy trình viết nội dung chuẩn SEO cho ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc

Một bài viết cho ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc muốn có nội dung chuẩn SEO và thân thiện với các công cụ tìm kiếm cần phải thực hiện tốt các bước trong quá trình viết bài. Quy trình viết nội dung chuẩn SEO( viết bài chuẩn seo) dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện tốt bài viết thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, máy móc.

  • Xác định đối tượng bài viết hướng đến

Đối tượng của bài viết có nội dung chuẩn SEO chính là nhận biết khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ liên quan đến ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc mà bạn cung cấp là những ai, đó là cá nhân hay doanh nghiệp? Từ đó bạn sẽ nhắm đến đối tượng mục tiêu của mình và tự đặt ra một số câu hỏi như nhu cầu của họ là gì?

Vấn đề của họ liên quan đến các thiết bị máy móc hiện đại hay giải pháp công nghệ, kỹ thuật mới? Đó chính là ý tưởng hay về nội dung chuẩn SEO khi viết content cho website kỹ thuật, công nghệ, máy móc của bạn.

  • Tìm kiếm thông tin về ưu điểm của các kỹ thuật, công nghệ, máy móc

Các nguồn tin về các kỹ thuật, công nghệ, máy móc bài viết đề cập đến cần đảm bảo độ chính xác và đáng tin cậy. Yếu tố này có khả năng ảnh hưởng đến sự tin tưởng của khách hàng và tác động trực tiếp tới quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Viết bài chuẩn SEO ngành kỹ thuật, cơ khí, máy móc, công nghệ

Nghiên cứu từ khóa cho nội dung chuẩn SEO thân thiện với kết quả tìm kiếm

  • Nghiên cứu từ khóa

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là không nên lựa chọn những từ khóa quá ngắn bởi tuy lượng tìm kiếm cao song độ cạnh tranh lại vô cùng khốc liệt. Những từ khóa dài sẽ có khả năng đánh đúng vào khách hàng tiềm năng.

Chẳng hạn như khách hàng của bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ thiết kế web thì thay vì lên mạng seach “thiết kế website” chắc chắn họ sẽ seach các cụm từ như “công nghệ thiết kế website” hay “công nghệ thiết kế website hiện đại” hoặc “công nghệ thiết kế website mới nhất”…

>>> XEM THÊM: Viết bài chuẩn seo sản phẩm kỹ thuật mẫu Hệ thống băng tải

Viết bài SEO ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc không nên chỉ chọn một từ khóa mà hãy sử dụng hết các từ khóa phụ có liên quan, trong đó sẽ chọn ra một từ khóa chính cho cả bài viết. Các từ khóa cần được rải đều trong bài viết tránh gây nhàm chán cho người đọc, đồng thời giúp bổ trợ cho từ khóa chính.

  • Lập dàn bài

Đây là việc quan trọng không thể thiếu bởi dàn bài giúp cho quá trình viết nội dung khai thác đúng, chuyên sâu về sản phẩm hay dịch vụ đến gần với khách hàng hơn. Dàn ý cho nội dung viết chuẩn SEO không yêu cầu phải quá chi tiết, nó chỉ đơn giản là những gạch đầu dòng sơ lược ý tưởng được phác thảo trước đảm bảo rằng bạn sẽ không đi lạc hướng những vấn đề không liên quan đến chủ đề chính. Dưới đây là gợi ý dàn bài chính của nội dung SEO ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc:

+ Mở bài: Nếu ra tình hình, nhu cầu thực tế và giới thiệu đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

+ Thân bài: Khai thác những thông tin có liên quan về kỹ thuật, công nghệ, máy móc mà bài viết hướng đến bao gồm: giới thiệu, đánh giá ưu điểm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hay dịch vụ thuộc lĩnh vực đó.

+ Kết bài: Khẳng định sự cần thiết và lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ kỹ thuật, công nghệ, máy móc đem lại cho người dùng.

Viết bài chuẩn SEO ngành kỹ thuật, cơ khí, máy móc, công nghệ

Viết bài SEO ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc đảm bảo nội dung là duy nhất

  • Viết bài

Dựa vào những nguồn tư liệu đã tìm kiếm được và dàn bài thiết lập trước đó bạn đã có thể bắt tay vào việc viết bài  chuẩn SEO kỹ thuật, công nghệ, máy móc được rồi đó. Hãy viết một tiêu đề thật hấp dẫn, thu hút người đọc với sự xuất hiện của từ khóa chính trong đó.

Trong nội dung chuẩn SEO của bài viết không thể nào thiếu được sự góp mặt của hình ảnh. Việc bổ sung hình ảnh minh họa thích hợp không những giúp người đọc hứng thú hơn mà nó còn có tác dụng tuyệt vời giúp phân chia độ dài bài viết tránh sự tẻ nhạt, nhàm chán đối với người đọc. Hơn thế, một bức ảnh đẹp còn đem lại hiệu quả đặc biệt đối với chủ đề bài viết liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, máy móc khô khan.

Sau khi viết xong bạn đừng quên dành thời gian để rà soát, đọc lại bài viết của mình để loại bỏ những ý thừa, chỉnh sửa những câu văn sai chỉnh tả, ngữ pháp không phù hợp sao cho hoàn chỉnh nhất.

Điều đặc biệt hơn cả là viết bài SEO ngành kỹ thuật, công nghệ, máy móc đảm bảo rằng nội dung là duy nhất, tránh tình trạng copy từ một nguồn nào đó. Tốt hơn hết là bạn nên tự mình viết ra nội dung chuẩn SEO khi đã thực sự am hiểu, hoặc nếu không có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, sau đó tổng hợp chúng lại và biến chúng thành của mình bởi cách diễn đạt khác, mới mẻ hơn.

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn viết bài chuẩn seo lĩnh vực công nghệ, máy móc, cơ khí

Leave A Comment

Related Posts