viết bài chuẩn SEO SEO có tụt hạng khi nội dung bị trùng lặp trên Medium và LinkedIn

SEO có tụt hạng khi nội dung bị trùng lặp trên Medium và LinkedIn?

Thời gian qua, Orbit Media Studios đã chia sẻ phát hiện trong một cuộc khảo sát được hoàn thành với hơn 1000 blogger về thời gian hoàn thành viết bài chuẩn SEO dành cho blog. Cuộc khảo sát đã cho thấy 1-6 giờ là khoản thời gian để hoàn thành một bài viết blog, trung bình mỗi bài sẽ mất khoảng từ 1-2 giờ đồng hồ tính từ khi bắt đầu cho tới lúc xuất bản.

Sự đầu tư đáng kể về mặt thời gian đã được chứng minh qua việc đo lường trên. Các blogger và các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã không còn xa lạ với việc đầu tư thời gian, bài viết blog được xuất bản mới chỉ là sự khởi đầu mà thôi. Tiếp sau đó còn rất nhiều công đoạn bổ sung được thực hiện để tạo nên sự thành công cho bài viết đó với đối tượng có liên quan.

Bởi vậy, đăng tải nội dung bài viết trên nền tảng LinkedIn Pulse hay Medium sẽ trở nên hấp dẫn để giúp bạn có thể đạt được một số quan điểm. Tuy nhiên, dịch vụ viết bài chuẩn SEO đã ghi nhận sự lo lắng của không ít người khi đăng tải nội dung chính là sự trùng lặp với công cụ tìm kiếm.

viết bài chuẩn SEO SEO có tụt hạng khi nội dung bị trùng lặp trên Medium và LinkedIn

Nhiều người lo lắng SEO bị ảnh hưởng khi nội dung trùng trên Medium và LinkedIn

Nội dung trùng lặp là gì?

Theo các định nghĩa cơ bản thì nội dung trùng lặp được hiểu là nọi dung nơi mà văn bản được sao chép chính xác tại một trang và được paste vào trang khác và không có sự thay đổi nào. Nội dung của bạn mặc dù nên được xuất bản lần đầu tiên trên website của bạn, theo lý thuyết từ Google có thể quy cho Medium hoặc LinkedIn và xếp hạng nội dung của bạn trên một số trang web cao hơn so với nội dung trên trang web của bạn.

Medium là gì?

Theo Josh Hoffman Medium vừa là nền tảng xuất bản có chứa tập các bài viết sâu sắc nhất về nhiều chủ để khác nhau, vừa là một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu thành công. Đó là nơi tuyệt vời dành cho những người bắt đầu viết bài SEO tốt nhất. Khi liên kết với Twitter, Medium sẽ giúp cho bài viết của bạn được mọi người đọc và sau đó họ có thể giới thiệu đến nhiều người khác, từ đó lan truyền đến được cả những người hiện không follow bạn.

XEM THÊM: Bật mí 11 bí quyết tạo viral cho kế hoạch content marketing, viết bài chuẩn seo hiệu quả

LinkedIn Pulse là gì?

Pulse Publishing là nền tảng của LinkedIn, đây là cách tuyệt vời để khi kết nối đến LinkedIn trở nên rõ ràng hơn. Khác với cập nhật trang thái LinkedIn, Pulse Publishing chỉ hiển thị đối với những người đang follow cho nguồn tin của họ. Bản cập nhật trên LinkedIn Pulse sẽ tự động gửi một thông báo tới mọi người trong mạng lưới chuyên nghiệp của bạn (thông qua nhiều lượt view, like và comment), từ đó sẽ được thúc đẩy đến các đối tượng có liên quan.

viết bài chuẩn SEO SEO có tụt hạng khi nội dung bị trùng lặp trên Medium và LinkedIn

LinkedIn Pulse là nền tảng của LinkedIn giúp thúc đẩy thông tin đến đối tượng liên quan

Nội dung trùng lặp trên Medium và LinkedIn có ảnh hưởng đến SEO?

Nội dung trùng lặp trên Medium và LinkedIn có ảnh hưởng đến SEO hay không thật khó để dịch vụ viết bài chuẩn SEO có thể khẳng định. Dưới đây là một số báo cáo từ các chuyên gia cho thấy nhiều sự phát hiện của họ khi kiểm tra đối với mỗi nền tảng:

– Ryan Battles chia sẻ về kinh nghiệm đăng tải lại nội dung trên Medium và LinkedIn. Bài viết ban đầu của ông đều được xếp hạng cao hơn bài xuất hiện trên Medium và LinkedIn. Các bài viết của ông là giống hệt nhau và không có bất kỳ sự thay đổi nào, sự khác biệt duy nhất chính là nền tảng mà các bài viết được đăng tải lên.

– Chuyên gia Andy Crestodina của Orbit Media Studios thừa nhận rằng việc xuất bản lại bài viết blog trên LinkedIn là nội dung trùng lặp nhưng nó sẽ có ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Ông đã đưa ra đề nghị hãy chờ đợi ít nhất thời gian là một tuàn khi các nội dung gốc được xuất bản trên website riêng trước khi cố gắng xuất bản trên Medium hay LinkedIn. Crestodina cũng đưa ra một mẹo hữu ích đó là hãy viết bài viết có quan điểm trái ngược với bản gốc để tạo hiệu quả.

viết bài chuẩn SEO SEO có tụt hạng khi nội dung bị trùng lặp trên Medium và LinkedIn

Khó để khẳng định nội dung trùng lặp trên Medium và LinkedIn có ảnh hưởng đến SEO

– Neil Patel đã nói về vấn đề sử dụng liên kết canonical để đảm bảo rằng nếu bạn đăng tải lại nội dung từ nguồn bên ngoài thì viết bài chuẩn SEO chất lượng ban đầu của bạn sẽ nhận được sự tin cậy trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, Google lại nói với bạn rằng bạn sẽ không sử dụng được thẻ rel=canonical ở trong phần thân trang web và hiện tại Medium hay LinkedIn cũng đều không cung cấp cho bạn các tùy chọn với mục đích để thêm vào trong header.

– Phát biểu của Jennifer Slegg cho rằng, nội dung có sự trùng lặp sẽ không nhận hình phạt và nó không hề ảnh hưởng tới các trang web. Bởi thế, bạn có nội dung trùng lặp không đồng nghĩa với việc website của bạn không bao giờ thấy ánh sáng trên Google mà những trùng lặp đó sẽ được ẩn đi.

+ Razvan Gavrilas đề xuất ý tưởng rằng các dịch vụ viết bài SEO hãy cố gắng tận dụng lợi thế nền tảng LinkedIn Publishing để có thể sử dụng các được liên kết “dofollow”. Ông cũng cho rằng Google sẽ nhận thấy và sẽ tạo ra một hình phạt nếu như mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát.

viết bài chuẩn SEO SEO có tụt hạng khi nội dung bị trùng lặp trên Medium và LinkedIn

Lưu ý một số vấn đề để tránh nội dung trùng lặp trên Medium và LinkedIn

Làm thế nào để tránh nội dung trùng lặp trên Medium và LinkedIn?

Nếu như việc xây dựng thương hiệu được bạn quan tâm hơn là kết quả xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm thì Medium và LinkedIn có thể giúp bạn đạt được mục đích đó. Bạn đang lo lắng về việc đăng tải cho chính xác nội dung của bài viết blog trên Medium hay LinkedIn thì hãy tham khảo một vài lời khuyên hữu ích sau:

– Đợi ít nhất thời gian là 7 ngày trước khi tiến hành tạo nội dung trùng lặp trên Medium và LinkedIn để Google có cơ hội để index các trang gốc đầu tiên.

– Sử dụng khuyến cáo từ Crestodina để đăng tải các bài viết chất lượng của bạn.

– Xuất bản đoạn đầu tiên trong bài viết của bạn tựa như là lời mở đầu trên LinkedIn với liên kết đọc thêm.

– Biên soạn lại viết bài chuẩn SEO để bài viết có giá trị hơn.

– Tránh những điều trên và chỉ tập trung tạo nội dung duy nhất trên nền tảng Medium và LinkedIn hoặc các trang web của chính bạn, cũng có thể là trên nền tảng trực tuyến bất kỳ khác.

Với tất cả các dự đoán được đưa ra, Gary Illyes tuyên bố việc tiến hành xuất bản lại các bài viết sẽ không tạo nên bất kỳ một hình phạt nào, nó chỉ đơn giản được hiểu là là lọc khi họ sử dụng đánh giá các website. Các trang web hầu hết chỉ bị phạt về nội dung trùng lặp nếu như nội dung sao chép hoàn toàn 100%.

 

>>> XEM THÊM: Đừng tưởng bở với các liên kết miễn phí trong seo

 

 

Leave A Comment

Related Posts