Làm sao viết bài bán hàng facebook hiệu quả, kiếm 100 đơn/ngày

9 Bước xây dựng nội dung hấp dẫn cho fanpage Facebook

Ngày này, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ, công ty, các tổ chức đều sử dụng fanpage facebook quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ đến với công chúng. Chạy facebook Ads để thực hiện Marketing Online hiệu quả, tương tác được với nhiều đối tượng độc giả tiềm năng. Tuy nhiên, cần phải có nội dung tốt, hình thức bắt mắt thì việc chạy Ads mới hiệu quả. Với 9 bước xây dựng nội dung fanpage Facebook hấp dẫn, bạn sẽ dễ dàng trong công việc phát triển xây dựng Content Facbook tốt.

Viết bài chuẩn SEO

Bạn đang có gì trong tay?

Khi xây dựng Content Facebook hãy viết lên tất cả những gì bạn hiểu, biết về thương hiệu đó. Khi viết bài SEO, PR, bài viết Facebook Ads cho bất cứ sản phẩm, thương hiệu, doanh nghiệp nào đi chăng nữa, việc cần cơ bản là phải nắm rõ từng thông tin chi tiết, tất tần tật những thứ có liên quan. Bên cạnh đó, khi xây dựng nội dung cần chú ý đến những thứ thành viên fanpage của bạn cần, những lợi ích đem đến cho họ thông qua fanpage của doanh nghiệp bạn.

Tìm kiếm nguồn tài nguyên

Đừng ngừng tìm kiếm nguồn tài nguyên kiến thức để phục vụ cho việc xây dựng nội dung cho fanpage của mình. Hãy nhờ đến bác Google, việc khôn ngoan, quan trọng là tìm kiếm từ khóa thật thông minh.

XEM THÊM: Thuê dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp, nếu bạn muốn sáng tạo những content chất lượng?

Viết bài PR chất lượng

Tham khảo nội dung từ các fanpage có cùng chủ đề

Trên Facebook không chỉ riêng mình doanh nghiệp bạn mới xây dựng nội dung fanpage với chủ đề đó. Có rất nhiều fanpage đã được xây dựng cùng chủ đề mà bạn đang quan tâm. Sẽ có nhiều hướng phát triển giống như hướng bạn đang đi, hãy tìm ở họ những nội dung gãy gọn, phù hợp nhất để xây dựng Content Facebook cho fanpage của doanh nghiệp bạn.

Hãy viết ra giấy về ý tưởng nội dung mới.

Bất cứ khi nào có ý tưởng mới hãy viết ra giấy. Việc này sẽ giúp bạn có thật nhiều nội dung để xây dựng fanpage tốt, chất lượng cho fanpage của doanh nghiệp mình. Vì vậy, hãy luôn trang bị cho mình một cuốn sổ nho nhỏ bên mình, điều này dễ thấy khi bắt gặp những nhà báo, những người làm dịch vụ viết bài PR, viết bài SEO, các bạn làm Content Marketing, copywriter.

Tổ chức Offline các bạn cùng team hoặc những người trong nghề.

Tập hợp lại tất cả các thành viên trong 1 team xây dựng nội dung Facebook Marketing để cùng thảo luận. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng, các ý  tưởng khác nhau. Nhờ những buổi offline như vậy, sẽ có nhiều ý kiến tuyệt vời giúp bạn xây dựng tốt nội dung cho fanpage của mình hơn. Ngoài ra, cũng có thể tổ chức gặp gỡ các bạn, anh chị admin của những fanpage khác để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó đúc kết ra được phương án xây dựng nội dung hiệu quả cho fanpage của bạn.

Lên lịch cụ thể để đăng tải nội dung

Viết nội dung facebook

Việc này sẽ giúp cho bạn có thói quen đăng tải nội dung, cập nhật nội dung mới cho fanpage, những bài viết hấp dẫn, đúng nhu cầu của khách hàng. Nếu không lên lịch cụ thể, sẽ khiến bạn quên đi nội dung, có nhiều lúc không đăng tải bài viết cho khách hàng, không cập nhật thông tin, tin tức. Điều này sẽ làm mất đi lượng tương tác với độc giả. Vậy nên, hãy thường xuyên cập nhật trạng thái, có một lịch cụ thể để đăng tải nội dung, chọn đúng thời điểm vàng để tăng sự tương tác.

Hãy như một copywriter

Không phải là việc copy toàn bộ nội dung fanpage của người khác. Hãy chắt lọc, chọn những nội dung tốt, biến nó thành của bạn. Đừng viết ra những gì không có ích, làm sáo rỗng nội dung, không có ý nghĩa. Những bài post, comment của member trên fanpage cũng sẽ là một trong những nguồn thông tin để bạn sáng tạo nội dung tốt cho fanpage của mình.

Có sai, hãy nhận và sửa chữa

Không có thành công nào mà không có sự sai sót. Sai sót mới giúp bạn nhận ra, tìm phương án mới để thành công. Nếu sau khi làm tất cả những gì bạn biết mà hiệu quả vẫn không như mình mong muốn, đừng bảo thủ, hãy nhận sai, lắng nghe ý kiến của nhiều người, những khách hàng, đồng nghiệp, doanh nghiệp, họ sẽ là người giúp bạn hoàn thiện hơn cách xây dựng fanpage chất lượng.

Xây dựng nội dung fanpage facebook

Phát huy thế mạnh của fanpage mình

Nếu đang được đồng nghiệp khen, fanpage ngày càng nhận được nhiều lượng truy cập, yêu thích, tương tác thì hãy cố gắng duy trì phong độ, phát huy tối đa thế mạnh của mình, giúp cho fanpage ngày càng phát triển.

Nếu bạn đang xây dựng Content Facebook cho fanpage của mình, đừng quên đọc, nghiên cứu thật kỹ 9 bước trên để đạt hiệu quả tốt nhất. Nội dung fanpage chất lượng giúp ích được nhiều cho việc chạy Facebook Marketing. Chúc các bạn xây dựng nội dung fanpage hiệu quả.

XEM THÊM: 8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

Leave A Comment

Related Posts