Vì sao google không thích nội dung sơ sài và đâu là giải pháp?

Vì sao google không thích nội dung sơ sài và đâu là giải pháp?

Hơn ai hết, google luôn cố gắng mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, với website giao diện đẹp mắt và thông tin đầy đủ, có giá trị. Vì vậy, google rất “dị ứng” với các trang web có các bài viết chuẩn seo nhưng sơ sài. Và thường thì các website sơ sài thường lẹt đẹt ở sau cùng mỗi truy vấn tìm kiếm. Vậy website sơ sài là gì? Vì sao google không thích nội dung sơ sài và đâu là giải pháp khắc phục? Đừng nôn nóng, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay đây!

Dấu hiệu nhận biết các website có nội dung sơ sài

1.1 Website có nhiều bài viết quá ngắn

Một bài viết chuẩn seo quá ngắn thì không thể chuyển tải thông điệp bài viết một cách trọn vẹn. Đó chính là lý do google đưa ra để “nhấn chìm” các trang web có nhiều bài viết dưới 500 chữ. Nếu website của bạn seo mãi mà không chịu lên top, hãy kiểm tra xem nội dung của bạn có bị gắn mác sơ sài vì quá ngắn không nhé.

1.2 Đa số nội dung chủ yếu là trích dẫn hoặc sao chép từ trang web khác

Khi viết bài seo website, các bạn thường sử dụng các trích dẫn để giúp nội dung trở lên sâu sắc và có cơ sở lý thuyết hơn. Nhưng nhiều bạn mải mê trích dẫn mà quên mất rằng: Trích dẫn chính là vay mượn nội dung và trích dẫn quá nhiều chính là copy. Thuật toán phát hiện nội dung copy rất nhạy cảm với các bài viết dùng trích dẫn, nội dung bị trùng lặp. Nếu bạn có các bài viết khá dài nhưng hơn một nửa là trích dẫn thì xác định rồi: thiếu sáng tạo, thiếu tâm huyết và bị google đánh giá sơ sài hay copy (nặng nề hơn là ăn cắp) là chuyện đương nhiên.

Để hiễu rõ hơn về các hình phạt của google, hãy tìm hiểu thêm bài viết: Copy bài viết chuẩn seo website khác đăng lại có ngày ra đảo ở!!!

Vì sao google không thích nội dung sơ sài và đâu là giải pháp?

Chỉ khi được đầu tư, hoàn thiện mỗi ngày thì website mới chiếm được lòng tin của google

1.3 Tạo ra nhiều bài viết chuẩn seo nhờ công cụ spin

Các seoer chắc không còn xa lạ gì với con dao hai lưỡi từ spin content nhỉ? Một mặt Spin Tag giúp bạn tạo ra nhiều bài viết chuẩn seo chỉ trong một thời gian ngắn nhưng mặt khác, việc đảo lộn câu chữ sẽ làm cho bài viết thiếu tự nhiên, lủng củng, không có ý nghĩa.

Trong thời buổi content lên ngôi thì tất cả những nội dung sao chép, xào xáo máy móc sẽ lần lượt bị google loại khỏi cuộc chơi. Nếu website của bạn có nhiều bài viết spin thì web không chỉ bị gắn mác sơ sài mà còn có khả năng bị google report bất thình lình đấy. Hãy cẩn thận.

XEM THÊM: 10 Lời khuyên hữu ích cho các copywriter mới vào nghề

1.4 Nội dung các bài viết na ná nhau, không có điểm nhấn

Một website mà nội dung mười bài viết như một sẽ không bao giờ được google đánh giá cao. Người dùng không rảnh để đọc lần lượt 10 bài mà chỉ thu về đúng một ý. Google không tin bạn có thể mang lại nhiều giá trị từ sự lười biếng, thiếu đầu tư của mình.

Lối đi nào cho các trang web có nội dung sơ sài?

Nhóm các nội dung thành những cụm có chủ đề chung

Việc nhóm các nội dung thành một nhóm bài viết có cùng chủ đề sẽ giúp website của bạn trông có hệ thống và tổ chức hơn. Khi website trở nên sáng sủa, giao diện thân thiện, các mục đề đầy đủ, phục vụ đắc lực cho chủ đề chính và đáp ứng được nhu cầu của người đọc hơn sẽ dần dần được google quan tâm và ưu ái nhiều hơn.

Dành thời gian đầu tư cho các bài viết có nội dung mới lạ, hấp dẫn

Vì sao google không thích nội dung sơ sài và đâu là giải pháp?
Dành thời gian đầu tư cho các bài viết có nội dung mới lạ, hấp dẫn

 

Bí quyết để seo web bền vững, chiếm được tình cảm của google nằm ở các bài viết chuẩn seo của bạn có nội dung mới lạ, thú vị, có tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng hay không. Đừng trông chờ vào các công cụ spin nội dung, đừng đặt cược chữ “tín” của website bằng các bài viết ăn cắp. Khi bạn đánh cắp bài viết từ website khác cũng chính là lúc bạn đánh mất lòng tin từ google.

Các thuật toán của google đủ thông minh để phát hiện ra website của bạn có đang sao chép hay không. Luôn nhớ, mánh khóe của bạn qua mắt google được một vài lần nhưng seo web bằng mánh khóe thì lụi bại chỉ là chuyện sớm muộn.

Để viết được nội dung chuẩn seo cho website mới lạ, thu hút traffic cực mạnh, tăng tính chuyển đổi, mời bạn tìm hiểu rõ hơn về bài viết sau đây: Bí kíp tạo nội dung tốt cho bài viết, tăng traffic website.

XEM THÊM: “Ông Copy Bà Paste” – Lo đào mộ mà sống trong 2017-2018

Không quên yếu tố chuẩn seo

Một bài viết chuẩn seo sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin, ghi nhớ thông tin và liên kết thông tin. Bên cạnh đó, viết bài chuẩn seo google là một công cụ đắc lực để seo web dễ dàng, giúp website nhanh lên top.

Cách viết bài chuẩn seo và tác dụng thần kì từ yếu tố chuẩn seo trong bài viết thì mình sẽ cùng bạn thảo luận vào một ngày khác.

Tạm kết: Mình tạm gọi website sơ sài chính là việc bạn bỏ lơ các bài viết trong website của mình. Nội dung không được trau chuốt, không hệ thống, thiếu mạch lạc và chẳng có ý nghĩa gì với người dùng không bao giờ thuyết phục được google và người dùng cả.

Còn bạn. Nếu đang loay hoay không biết phải làm sao để giúp website của mình thoát khỏi ám ảnh website sơ sài thì thử tìm một địa chỉ viết bài chuẩn seo giá rẻ, đội ngũ viết bài am hiểu tường tận về kĩ thuật viết bài chuẩn seo  và sẵn sàng bỏ thời gian để giúp website của bạn phát triển xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường […]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]