7 Cách khắc phục triệt để tỷ lệ ROI content marketing lẹt đẹt!

7 Cách khắc phục triệt để tỷ lệ ROI content marketing lẹt đẹt!

7 Cách khắc phục triệt để tỷ lệ ROI content marketing lẹt đẹt!

Chiến lược tiếp thị nội dung là một chiến lược đáng thử và bạn sẽ nhận được kết quả rõ rệt mà lại rất tiết kiệm chi phí. Nhưng với yêu cầu về mặt nội dung của bạn phải thật sự thu hút và hay. Để có thể chắc chắn thành công thì việc tạo ra và Viết bài chuẩn seo không thôi là chưa đủ mà bạn cần phải phân tích, nghiên cứu để tối ưu hóa về mặt nội dung để có thể đảm bảo đạt hiệu quả. Nhưng nếu content marketing của bạn không đạt kết quả như mong đợi hãy tìm hiểu xem nó nằm trong những lí do nào dưới đây và phương pháp khắc phục.

Bạn không biết Roi là gì? Tỷ lệ ROI content marketing?

7 Cách khắc phục triệt để tỷ lệ ROI content marketing lẹt đẹt!

Viết bài chuẩn seo với những nỗ lực của bạn hoàn toàn không có hiệu quả, nếu như bạn không nắm rõ có bao nhiêu lượt view, hay địa điểm nội dung của bạn được chia sẻ. Những nội dung thu hút được lượng traffic lớn những lại không có nhiều khách hàng tiềm năng nhưng vẫn có thể đem lại giá trị về thương hiệu. Và những mẫu bài viết chuẩn seo có lượng tương tác giữa người xem ít, khách hàng tiềm năng hạn chế thì điều đó thể hiện rằng nội dung đó không liên quan và không đáo ứng đến nhu cầu của khách hàng.

Cách khắc phục: Bạn có thể thực hiện đo lường số liệu hàng tháng như vậy có thể giúp bạn nắm rõ được tình hình, và qua đó sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh những kết quả kém đó.

XEM THÊM: 8 Chỉ số đo lường “CỰC HIỆU QUẢ” trong Content Marketing

Lượng traffic thấp.

Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ không đúng với những gì mà khách hàng của bạn dùng để đặt câu hỏi hay khi mô tả vấn đề thì tôi chắc chắn một điều là bạn đã không đến được với khách hàng đúng với mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO luôn là vấn đề đi chung với cách viết bài theo chuẩn seo. Những nội dung của bạn chưa chắc đã thành công kể cả khi bạn bỏ hàng giờ ra để viết bài pr chuẩn seo hay khi bạn không có những từ khóa hay đó là những cụm từ mà khách hàng thường nghĩ đến khi tìm kiếm một cái gì đó.

Cách khắc phục: Đối với Viết bài chuẩn seo thì việc nghiên cứu từ khóa và dùng từ khóa một cách hợp lí là việc quan trọng phải làm. Chính vì vậy, bạn phải nghiên cứu để có những hiểu biết về thị trường, ngành để xác định được những chủ đề liên quan. Khi xác định được chủ đề thì bạn hãy lên danh sách những từ khóa chính và những từ khóa phụ để khéo léo vận dụng nó vào một bài viết chuẩn seo của mình sao cho thích hợp và tự nhiên nhất. Chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ Google Keyword Tool để tìm kiếm từ khóa chính xác.

7 Cách khắc phục triệt để tỷ lệ ROI content marketing lẹt đẹt!

Đơn điệu về hình thức.

Chính điều này nên chúng ta mới có khái niệm về “ thẩm mỹ”, bởi vì con người chúng ta ai cũng yêu và thích cái đẹp ngay cả từ việc ăn uống , quần áo… Thì việc xác định nhu cầu và xu hướng chung đó áp dụng vào kỹ năng viết bài chuẩn seo của mình cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ và thu hút khách hàng, điều này ảnh hưởng đến ROI.

Mỗi người đều có cách tiếp nhận thông tinkhác nhau: qua sách,video,  hình ảnh…đểcủa bạn chạm đến được tất cả những đối tượng này phải làm thế nào?

Cách khắc phục: Biến tấu lại , hãy biến tấu một bài viết chuẩn seo sẵn có trên blog thành infographic, chuyền tải lại dưới dạng slide, clip, kết lại thành ebookvới một chuỗi bài mẫu bài viết chuẩn seo cùng chủ đề…bạn sẽ có lượng traffic cao và đa dạng hơn nếu biết cách khắc phục.

Bạn chỉ quan tâm đến việc bán hàng.

Nếu như khách hàng của bạn đang thắc mắc một vấn đề gì đó và đưa ra phản hồi kèm những câu hỏi mà trang web của bạn lại không trả lời ngay lập tức mà chỉ mang tính chất quảng cáo mấy dòng vớ vẩn về sản phẩm của bạn. Chắc chắn điều này sẽ khiến khách hàng của bạn không mấy hài lòng và có khả năng sẽ tạm biệt luôn web của bạn. Điều quan trọng là cách mà bạn phải ứng xử với khách hàng như thế nào để họ tin cậy và thoải mái.

Cách khắc phục: Xây dựng nội dung có giá trị là việc bạn phải tạo ra những nội dung giải quyết vấn đề của khách hàng phù hợp nhất.

Nội Dung của bạn thiếu sự đầu tư.

Không thường xuyên post, viết bài pr chuẩn seo lên blog và các trang mạng xã hội là vấn đề khiến cho kết quả tìm kiếm của bạn bị tụt hạng và mất độ tin cậy đối với người dùng. Viết bài chuẩn seo thành công như một hạt giống cần sự chăm sóc tỉ mỉ và chăm chút thì mới có thể này mầm và trở nên xanh tốt, phát triển hơn.

Cách khắc phục: Thiết lập lịch biên tập là cách khắc phục tối ưu nhất. Điều này có 2 lợi ích:

+ các bài viết bổ sung liên quan sẽ linh hoạt tìm kiếm chủ đề giúp bạn và sẽ giữ cho bạn có trách nhiệm với lịch trình của mình. Thì việc đầu tiên hãy tạo lịch biên tậpvới các chủ đề và post bài với những chủ đề liên quan một cách đều đặn, một tần suất đăng bài cố định và duy trì nó.

XEM THÊM: Mất 5 phút là học viết bài PR quảng cáo hay như chuyên gia

Bạn không kêu gọi khách hàng hành động.

7 Cách khắc phục triệt để tỷ lệ ROI content marketing lẹt đẹt!

Bạn hãy dùng mọi cách để kêu gọi khách hàng hành động,bước sang bước kế tiếp khi bạn đã dành nhiều thời gian và nỗ lực đầu tư vào nội dung của mình.

Cách khắc phục: (Call-to-action)Thêm lời kêu gọi hành động khi bạn đã thành công trong việc tiếp thị nội dung bằng viết bài theo chuẩn seo và bạn muốn khách hàng thực hiện bước tiếp theo là mua hàng của bạn, hay một cuộc hẹn, để lại thông tin liênlạc.kết thúc bài viết với một câu hỏi mở sẽ khuyến khích độc giả bình luận,Nếu bạn muốn tạo một cộng đồng của riêng mình.

bạn có thể gợi ý người đọc để lại thông tin liên lạc để được tặng quà tặng trong trường hợp bạn muốn thu thập dữ liệu của khách hàng tiềm năng.

XEM THÊM:  1001 Cách xây dựng content, viết bài chuẩn seo để GOOGLE quỳ lạy gọi là VUA

Nội dung của bạn sai bối cảnh.

Ngoài việc lựa chọn đối tượng để Viết bài chuẩn seo, thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến việc xuất bản,phân bối, khuyến mãi để xác định nội dung bối cảnh của mình. Nội dung của bạn sẽ trở nên vô nghĩa khi đặt không đúng hoàn cảnh cho dù nó có xuất sắc đi chăng nữa.

Cách khắc phục: Cân nhắc sự phù hợp của nội dung với từng khách hàng bằng cách phân vùng các email. Truy cập website hay kiểm tra email với máy tínhlà xu hướng của những năm trước đây. Nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì khách hàng của bạn chủ yếu phần lớn dành thời gian cho máy tính, điện thoại nhiều hơn với các mạng xã hội phổ biến như facebook, twitter…cho nên việc cần thiết tại thời điểm này đó là tạo ra giao diện thân thiện với điện thoại cho trang web của mình.

Có ROI cao hay thấp nếu bạn nắm chắc được nội dung của mình thì chắc chắn bạn còn có thể bay xa hơn nữa để chạm đến mục tiêu tiếp thị của mình.

 

Gọi NGAY 09 34 34 32 80 để nhận tư vấn VIẾT BÀI SEO, PR chất lượng nhé

 

Theo Làm marketing

 

Leave A Comment

Related Posts