Viết bài chuẩn seo tại Hà Nội-Viết bài PR quảng cáo Hà Nội

Truyền thông xã hội có tác động tích cực đến SEO không?

(Viết bài SEO) Mạng xã hội đang hiện có ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới, riêng ở Việt Nam, số người sử dụng mạng xã hội không cũng đủ làm cho người khác phải choáng ngợp. Với thời buổi SEO đang phát triển rầm rộ và cạnh tranh như hiện nay thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để lên top bền vững đó là Website phải chuẩn SEO bên cạnh đó còn là sự tác động từ chính mạng truyền thông xã hội.

Làm SEO là làm những gì?

Để hoàn chỉnh một công đoạn SEO không phải là điều dễ dàng gì, nhất là những người mới bắt đầu, và đây là một số lời khuyên cơ bản.

Tiếp đến là xây dựng được nội dung chất lượng, nội dung chất lượng ở đây có nghĩa là phải hướng đến người dùng.

Thế nào là nội dung hướng đến người dùng? Đó là nội dung thỏa mãn được câu hỏi mà đa số người tìm kiếm. Thì kết quả tìm kiếm có được phải là bài viết phải cho ra được những thông tin rõ ràng, cần thiết. Khi người search đọc được không cần phải đọc thêm những kết quả khác, hoặc đọc đến kết quả của mình thì dừng lại.

Truyền thông xã hội có tác động tích cực đến SEO không?

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, tuy nhiên hầu hết phần lớn chưa được chú trọng nhiều.

Có những Website tên miền còn rất mới, mới đăng ký có mấy tuần, không chịu tập trung làm Onpage, xây dựng nội dung cho tốt lại đi bơm backlink. Bơm backlink nhiều vô tội vạ, và hậu quả là website đó bị Google đánh giá thấp, từ khóa không vào nổi top 100.

Nội dung mà làm tốt thì về sau có links hỗ trợ nữa site sẽ rất mạnh. Cho nên, trong thời gian tầm 2-3 tháng đầu tiên tốt nhất là nên tập trung xây dựng nội dung, tối ưu onpage thật tốt cho website để có những thứ hạng nhất định trước đã, chưa nên vội đi backlink nếu không muốn dính thuật toán của Google.

Tập trung chiến những từ khóa dễ trước để kéo view về cho site. Khi những từ khóa dễ lên top ổn định sẽ kéo dần những từ khóa khó lên theo. Lúc này mới tập trung chiến những từ khóa khó. Và cũng không thể bỏ qua truyền thông xã hội như một giải pháp tuyệt vời.

>>>> XEM THÊM: Tuyệt kỹ viết bài chuẩn SEO lên top ngay khi đăng

Vậy truyền thông xã hội có tác động tốt hay xấu

Đầu tiên chính là cải thiện dịch vụ với khách hàng, mạng xã hội là kênh tương tác với khách hàng cực kì hiệu quả. Nói một cách dễ hiểu là thông qua mạng xã hội những bài viết SEO sẽ nhận được các lượt đánh giá, bình luận cụ thể thể hiện sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm.

Có rất nhiều thương hiệu lớn hiện nay làm rất thành công dịch vụ này, họ không chỉ xây dựng thương hiệu mà còn phát triển nó lên một tầm cao mới, khuếch đại tầm nhìn của bạn và xây dựng liên kết cho bạn rất hiệu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng facebook để trả lời câu hỏi không liên quan đến việc khiếu nại và thực hiện những chính sách quảng cáo của bạn dành cho sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải trả lời những câu hỏi cụ thể yêu cầu về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể viết nội dung trả lời các câu hỏi liên quan đến việc xây dựng mới bạn tìm thấy trên facebook. Đây là một cơ hội tốt để xếp hạng cho các tư khóa mà bạn chưa từng nghĩ nó là khóa cơ đấy.

Phương tiện truyền thông xã hội với những mối quan hệ tuyệt vời

Với những gì bạn đã và đang biết về seo, liên kết trong seo chưa phải là nhất. Bạn cần phải sáng tạo nội dung thật nhiều để nhận được các liên kết tự nhiên và chất nhất. Tập trung vào ac mối quan hệ với những người khác thông qua kênh truyền thông xã hội để có cơ hội có những mối quan hệ với và kết nối với người thành công thì bạn mới có thể thành công với chính công việc của bạn.

Nên xây sựng hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội mà bạn muốn tham gia. Mạng xã hội Facebook là kênh mạng lớn nhất, nhiều người nổi tiếng sử dụng nhất, đó chính là cơ hội để bạn tham gia kết nối. Nếu muốn được người khác chú ý thì bạn cũng phải tạo một hồ sơ có lợi nhất cho bạn. Tích cực tương tác với những người nổi tiếng hoặc kênh mà bạn quan tâm để nhận lại được những điều mà bạn quan tâm.

Quả thực đây là cách tốn nhiều thời gian nhưng nó sẽ làm cho công việc truyền thông xã hội để giúp đỡ SEO. Một khi bạn có sự tương tác và đã có một số kết nối chân chính.

Cách tương tác với truyền thông xã hội như thế nào cho dân seo?

Yêu cầu đóng góp nội dung từ người dùng.

Bạn có thể hỏi họ những thông tin mà bạn cần hoặc những thông tin mà họ biết. Nói cách khác chính là sự chia sẻ thông tin trong mạng xã hội. Chỉ cần những câu hỏi của bạn có nội dung và thực sự là lĩnh vực mà nhiều người cùng biết thì mọi người sẽ tương tác ngay với bạn. Đừng ngại khi yêu cầu một liên kết có trong câu hỏi của chính bạn.

Yêu cầu những bình luận để thúc đẩy nội dung trong mỗi bài viết, điều này không những làm gia tăng lượng truy cập mà còn xin ý kiến phản hồi bài viết của bạn rất hiệu quả.

Bài viết trên trình bày các yếu tố mạng xã hội tác động mạnh đến quá trình làm SEO, tuy nhiên ngoài yếu tố này, viết bài chuẩn SEO, nội dung chất lượng trên website cũng là yếu tố ảnh hưởng quan trọng, cốt lõi trong khi làm SEO.

 

>>> XEM THÊM: Xây dựng nội dung website chuẩn seo

BBT Gcontent

Leave A Comment

Related Posts