80% website của doanh nghiệp website chưa có phiên bản mobile

Trên 80% website của doanh nghiệp chưa có phiên bản mobile

Trên 80% là con số thống kê các website chưa có phiên bản mobile được đưa ra tại Hội thảo Tối ưu website cho di động tại Trung tâm Hội nghị Quốc Tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Tầm phủ sóng rộng khắp của mobile

Tại Hội thảo này, ông Lê Đức Anh, thuộc Cục thương nghiệp điện tử và Công nghệ cho biết, khảo sát xu hướng sử dụng mobile, đặc biệt là smartphone – điện thoại thông minh trong việc mua sắm đồ dùng ngày càng tăng cao. Tính trên toàn thế giới, có đến 90% số người được hỏi nói rằng họ dùng smartphone để khảo sát hàng trước khi mua. 50% số người đã dùng di động vào các trang bán hàng trên 15 phút/lần.

80% website của doanh nghiệp website chưa có phiên bản mobile

Tại Việt Nam có đến 134 triệu thuê bao di động, với 20% thuê bao dùng smartphone. Tỷ lệ vào mạng bằng smartphone chiếm 34%, 58% vào từ 18h đến 23h.

Ông Lê Đức Anh nhấn mạnh: “Thương mại điện tử trên nền móng di động là hướng phát triển tất yếu trong thương mại điện tử. Đấy cũng chính là lí do vì sao phải cần đến thiết kế website trên mobile.

Trên 80% doanh nghiệp có website riêng mà chưa có phiên bản mobile. Thị trường tiềm năng bị bỏ ngõ?

Việc doanh nghiệp thiết kế website chưa có phiên bản mobile với con số lớn như vậy đã đưa ra một việc, rằng một thị trường khách hàng tiềm năng cả về số lượng lẫn chất lượng đang bị chính doanh nghiệp đẩy ra ngoài phạm vi tiếp cận.

Để cải thiện tình trạng đáng lo ngại trên, các chuyên gia trong buổi hội thảo đã đem cho các đại biểu một cái nhìn tổng quát về tiềm năng, khả năng kinh doanh thương mại điện tử ngay trên di động tại Việt Nam, cũng như đề cập một số thành tựu trong phát triển của Deca, Lingo.

Sự tiện lợi của website trên mobile

80% website của doanh nghiệp website chưa có phiên bản mobile

Cách bán hàng trên website thương mại điện tử cần các tính năng đưa ra các phương thức chuyển hàng. Khi khách ở xa, doanh nghiệp nên đưa tính năng tích hợp cước phí chuyên chở trước khi khách bấm mua hàng. Đồng thời, bổ sung tính năng gọi điện thông minh đường dây nóng tại website trên mobile. Đã có 10% doanh nghiệp áp dụng các cách đa dạng như đã kể trên để phục vụ kinh doanh trên mobile, tuy con số còn khá khiêm tốn nhưng cũng đã là bước khởi đầu tích cực.

Như vậy, căn cứ những thông tin và chia sẻ ở trên, mỗi doanh nghiệp cần có một thiết kế website chuẩn seo trên mobile phải có tốc độ nhanh, tối ưu tốt, đơn giản về từ ngữ, các tiện ích, và đặt mục tiêu là sự thuận lợi cho người dùng lên đầu.

>>> XEM THÊM: Vì sao 80% thiết kế website không được lên top Google, còn bạn thì sao?

Tips viết bài PR chuyên nghiệp cho công ty để quảng bá thương hiệu

Leave A Comment

Related Posts