Các seoers trả lời 4 câu hỏi sau trước sáng tạo nội dung, viết bài chuẩn seo mới

Đối với dịch vụ viết bài chuẩn seo thì quá trình mở rộng nội dung mới chính là nỗi ám ảnh thay vì làm mới nội dung bài viết. Và đã có không ít người đang làm việc với suy nghĩ chỉ có tạo ra nội dung mới là giải pháp duy nhất giúp website thành công.

Tuy nhiên, cuộc đua của các website đang trở nên khốc liệt hơn đã khiến nhiều người vội vàng trong quá trình xây dựng nội dung khi mà còn chưa hiểu rõ mục đích cơ bản.

Cơn sốt viết blog xuất hiện vài năm trước đây và các nhà tiếp thị khi đó bắt đầu tạo blog site cho mình với suy nghĩ vô cùng đơn giản giống như tất cả mọi người đều đang làm tịa thời điểm đó. Khuynh hướng nội dung mới sử dụng infographics cũng trở nên ồ ạt và được ưa chuộng bởi mọi người đều đang làm.

Việc mở rộng nội dung đòi hỏi ở những người viết bài chuẩn SEO mức độ tư duy phân tích cao để có hướng đi phù hợp với xu hướng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 4 câu hỏi quan trọng dành cho SEOer trước khi sáng tạo ý tưởng và hướng đến nội dung.

Trả lời 4 câu hỏi khi sáng tạo nội dung, viết bài chuẩn seo mới

Sáng tạo nội dung mới để thu hút lượng truy cập

1. Tại sao bạn nên sáng tạo nội dung, viết bài chuẩn seo?

Nội dung được viết đến là công cụ để thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên vào website hơn. Nhưng, khi nội dung dung keyword-rich trên site authority có khả năng đem lại lợi ích SEO đúng như mong muốn và nó vẫn có thể đáp ứng các mục tiêu của site. Chính vì thế nội dung có thể được tạo ra với những lý do:

+ Nhận sự tương tác xã hội.

+ Chuyển đổi mục tiêu on-site giống như tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng hay doanh số bán hàng.

+ Xây dựng thương hiệu và nâng cao tầm nhìn vượt trước thời đại.

+ Hay chiến thuật copy-cat của những đối thủ cạnh tranh.

>>> XEM THÊM: Tuyệt chiêu xây dựng và phát triển đội ngũ viết bài chuẩn SEO

2. Đối tượng hướng đến của bạn là ai?

Khi đã nắm được lý do tại sao cần phải sáng tạo nội dung mới, việc tiếp theo dịch vụ viết bài SEO cần làm là phải hiểu được mục đích sáng tạo đó dành cho ai?

Nếu trên các loại site của bạn đã có một lượng nội dung vừa đủ và bạn đang có kế hoạch sáng tạo nội dung mới để hỗ trợ cho các loại site hiện có thì cần phải phân tích để mở rộng tầm nhìn với định hướng rõ ràng nhất. Bạn hãy thường xuyên xem Pageview dựa theo độ tuổi, giới tính và sở thích để rà soát trên các trang đích của site.

Trả lời 4 câu hỏi khi sáng tạo nội dung, viết bài chuẩn seo mới

Xác định đối tượng hướng đến của website

3. Mục đích thực sự nội dung sáng tạo là gì?

Đến đây bạn đã hiểu được lý do tại sao cần phải bổ sung nội dung mới cho website và thay đổi nội dung cho phù hợp. Thực tế, những nội dung hoạt động tốt sẽ tạo ra được lưu lượng truy cập tìm kiếm lớn và nhận được nhiều lượt chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội. Vậy khi viết blog bạn cần phải làm như thế nào để có thể giữ chân khách hàng ở lại trang web của mình ngay lượt truy cập đầu tiên?

Để tăng khả năng chuyển đổi của trang web bạn cần dành thời gian để tìm hiểu thế giới bên ngoài. Việc sử dụng các công tìm kiếm cũng như theo dõi nội dung có thể giúp bạn làm nổi bật những nội dung tốt trên site của bạn trước đây. Điều này sẽ giúp bạn nhận  biết được chủ đề đang tương tác xã hội tốt nhất.

4. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn thử nghiệm loại nội dung mới?

Thử nghiệm một loại nội dung mới là chiến thuật đem đến hiệu quả cao, song nó cũng dễ khiến những người viết bài chuẩn SEO rơi vào thế nguy hiểm. Bởi bạn chưa từng cố gắng để tạo ra loại nội dung này trước đây nên không có dựa liệu lịch sử để dựa vào.

Làm thế nào để tối ưu hóa nội dung khi bạn không biết gì SEO?

Thử nghiệm loại nội dung mới mang lại hiệu quả cao song thực hiện không dễ dàng

Bạn chỉ cần tìm kiếm các chủ để cho từ khóa sẽ thấy những phần nội dung hàng đầu được tham vào mọi lĩnh vực của bất cứ chủ đề nào. Từ đó bạn có thể đánh giá được cách mà họ đã thực hiện nội dung đó ra sao và sự cạnh tranh của các từ khóa. Điều này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ các loại nội dung nên tiếp cận lần đầu.

Bạn hãy làm một cuộc khảo sát khách hàng hiện tại thông qua email, khảo sát tập trung để đặt ra câu hỏi cho một loại từ khóa mới, đồng thời tìm hiểu vấn đề gì khiến người dùng đang quan tâm để viết blog bạn sẽ đưa các từ khóa đó vào.

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây hy vọng dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ tự tin hơn và thử nghiệm những nội dung mới cho website của mình. Hãy dành chút thời gian để phân tích những điều hấp dẫn nhất đối với khách hàng mục tiêu của bạn là gì và sử dụng các câu hỏi bổ ích này như nền tảng của chiến thuật mở rộng nội dung.

 

>>> XEM THÊM: Những thiếu sót khiến quá trình triển khai nội dung, viết bài seo bị thất bại

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường[…]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]