Viết bài seo - 3 Tiêu chí chưa được tiết lộ, nếu áp dụng từ khóa nhanh lên top

SEO và nội dung, người viết bài chuẩn seo là một cặp hoàn mỹ

Trong vài năm trở lại đây, SEO đã khẳng định được giá trị của mình trong việc đề cao giá trị các bài viết bài chuẩn SEO. Cá nhân tôi – một người làm SEO có thiên hướng về nội dung – rất thích, và hào hứng với xu hướng này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc này cũng thuận lợi. Đôi khi chúng ta vẫn vướng phải một số vấn đề khó khăn và cần phải giải quyết về vấn đề nội dung ví dụ như:

– Bạn tạo ra được một nội dung rất độc đáo, hấp dẫn nhưng lại không có ai tìm kiếm ra được bài của bạn!

– Hay những trường hợp tìm được thì lại ở vị trí mà bạn không mong muốn.

– Bạn SEO nội dung bài viết rất tốt, nhưng kỹ năng nắm bắt hành vi, xu hướng, tâm lý khách hàng kém cũng sẽ không có đủ để tạo ra nội dung.

Đó là 3 vấn đề chính, tất nhiên sẽ còn nhiều vấn đề nữa mà các bạn sẽ gặp phải trong quá trình làm SEO. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

SEO và nội dung, người viết bài chuẩn seo là một cặp hoàn mỹ

Khi não trái…gặp não phải!

Hiện nay, ở đa số các công ty, SEO và người tiếp thị nội dung thường được gộp chung phòng gọi là: “tiếp thị online”. Họ đơn giản là làm hai công việc khác nhau nhưng phục vụ chung một mục đích đó là làm cách nào để SEO bài viết lên top Google.

Mỗi bộ phận làm những công việc khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Trên thực tế thì nhiều người làm SEO không hề có kỹ năng viết bài, sáng tạo nội dung và ngược lại. Hai công việc này vận dụng những kỹ năng cũng như đầu óc khác nhau.

Đối với người làm SEO, họ sử dụng não trái để làm việc vì họ cần những kỹ năng phân tích, tìm tòi, logic…

Còn đối với những người sáng tạo nội dung, họ sử dụng não phải để làm việc vì họ cần sáng tạo và có một trí tưởng tượng tốt.

Tuy nhiên, với đặc thù công việc cũng như hướng tới mục đích chung cả hai lại có những bổ trợ rất hữu ích cho nhau, giao thoa và bắt tay, hỗ trợ lẫn nhau vì sự phát triển của trang web mình.

Xem thêm: Đi tìm đơn vị viết bài chuẩn seo giá rẻ chất lượng nhất

Sự cố… lật thuyền!

Khi mà cả SEO và những người thị nội dung đã cùng bắt tay nhau hành động họ cùng nhau vạch định ra những kế hoạch công việc cụ thể, giúp đỡ lãn nhau. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp dở khóc, dở cười như:

– SEOer: (List ra một danh sách các từ khóa) giao cho những người tiếp thị nội dung viết.

– Content marketer (CM): (Nhìn list từ khóa ngán ngẩm) Viết như nào đây…

Thế rồi họ phải cắm cúi viết, cắm cúi chèn các từ khóa là đưa bài viết seo lên website

Kết quả là sau một thời gian, Google thông báo cảnh bảo wrbsite do dính thuật toán Panda.

Đến lúc này, cả SEOer và CM lại đổ lỗi cho nhau. Vậy lỗi tại ai?

Thực ra đây chỉ là một tình huống giả định nhưng thực tế thì chúng ta đã gặp nhiều rồi. Lỗi ở đây là do sự không nhất quán giữa hai bên gây ra hiểu nhầm dẫn đến đánh đồng 2 công việc với nhau của người quản lý dẫn sự mất cân bằng giữa hai bên.

Quản lý nội dung và SEO

Người quản lý ở đây có vai trò nắm bắt công việc cũng như tầm quan trọng của tiếp thị nội dung và SEO. Một thực tế là hàng ngày CM sản xuất ra một lượng nội dung bài viết seo cực lớn và chia sẻ rất rộng rãi. Còn SEO thì ngày càng phát triển và chứng tỏ sức mạnh của một kênh quảng cáo tiếp thị lớn. Trên là số liệu thống kê về tầm quan trọng của việc gia tăng nội dung trong việc tối ưu Organic Search trong năm 2016 so với 2015.

Tối ưu hóa nội dung cho robot tìm kiếm Google không chỉ giúp doanh thu tăng nhanh chóng, nó còn giúp xác định các nội dung thực hiện tốt nhất để xúc tiến trên tất cả các kênh. Bao gồm tìm kiếm cả việc tìm kiếm trả tiền, email, mạng xã hội….

Xem thêm: Top 3 bài học tiếp thị content marketing lớn mỗi doanh nghiệp nên áp dụng

Kết lại thì seoers vào người viết bài chuẩn seo là cặp đôi hoàn hảo

Kết lại thì seoers vào người viết bài chuẩn seo là cặp đôi hoàn hảo

Để giải quyết 3 vấn đề trên chúng ta cùng nhau tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho việc kết hợp giữa SEOer và Content marketer.

Đầu tiên, mọi người nên có cái nhìn ưu ái hơn với những người tiếp thị nội dung. Có thể hiển thị tên ở những bài viết của họ khi đăng tải lên website. Đó là một đặc quyền và cũng đem lại cho họ hứng thú hơn so với việc không hiển thị. Khi đã có tên và ảnh của mình họ sẽ trau chuốt cho bài viết của mình hơn.

Hai là, SEOer cũng cần quan tâm đến những người viết nội dung hơn. Nên nhớ không phải ai trong số họ cũng có kỹ năng viết bài SEO. Bạn nên hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau thay vì việc đưa cho họ list từ khóa rồi bắt họ viết.

Cuối cùng, đó là quản lý luôn là người phải theo dõi và nắm sát tình hình và sự chuyển đổi của nội dung. Xác định đâu là nội dung cần phải tập trung hơn, đâu là nội dung có thể khai thác vừa tầm,…

Xem thêm: Cách viết 1 bài chuẩn seo, leo ngay top 1 google sau 24h đăng

Leave A Comment

Related Posts