Dịch vụ viết bài PR trọn gói chuẩn SEO, bán đắt hàng từ nhiều kênh

Kinh doanh Tết nhất định phải tính đến những rủi ro này nếu muốn thành công

Mặc dù Tết là giai đoạn mua sắm cao điểm nhất trong năm với số lượng người mua hàng hóa tăng, sức tiêu thụ cũng tăng gấp nhiều lần so với những ngày thông thường. Tuy nhiên khi đã quyết định bỏ vốn đầu tư kinh doanh tết bạn nhất định không được chủ quan với những rui ro ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận.

Không thu hút được khách hàng

Mặc dù cùng bán sản phẩm như bao người nhưng việc kinh doanh của bạn trở nên “ế ẩm” không thu hút được khách hàng đặt mua và khách hàng ghé thăm sản phẩm. Đây là một thất bại thường thấy trong kinh doanh vào những mùa nhu cầu thấp, ít khách hàng. Thế nhưng tại sao vào mùa tết, mùa lý tưởng nhất của mọi ngành hàng kinh doanh dịp tết những món hàng của bạn vẫn ế người mua lại là dấu chấm hỏi rất lớn.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khiến cho gian hàng và sản phẩm của bạn không được mấy khách hàng chú ý đến và làm cho việc kinh doanh có nguy cơ thất bại. Trước khi chọn kinh doanh gì cho tết, các bạn phải tìm hiểu kỹ và tính đến các yếu tố sau:

– Sức tiêu thụ của loại hàng này trong dịp tết cao hay thấp?

– Mặt hàng này dành cho đối tượng khách hàng nào?

– Hình thức kinh doanh nào sẽ phù hợp nhất với sản phẩm mà bạn đang hướng chọn

– Hình thức và chất lượng của món hàng mà bạn đang bán có những ưu điểm nào sẽ thu hút được khách hàng?

Phạm phải sai lầm một trong những yếu tố trên cũng đủ khiến cho sản phẩm kinh doanh của bạn gặp phải rắc rối và bị khách hàng “ngó lơ”.

Gặp phải nguồn hàng kém chất lượng

Kinh doanh Tết nhất định phải tính đến những rủi ro này nếu muốn thành công

Thông thường vào dịp tết nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trên thị trường rất cao, để  đảm bảo ung ứng đầy đủ hàng hóa đồng thời thu về lợi nhuận cao, các đơn vị, nhà sản xuất sẽ hạn chế việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. Vì vậy việc gặp phải nguồn hàng kém chất lượng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nguồn hàng kém chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh hàng tết của bạn, thậm chí khiến cho hoạt động kinh doanh mùa tết thực sự bị thất bại. Bởi hiện nay người tiêu dùng rất thông minh và ngày càng khó tính , để chinh phục được khách hàng đòi hỏi sản phẩm của bạn phải đảm  bảo cả về hình thức mẫu mã bên ngoài và chất lượng bên trong.

Chính vì vậy, khi kinh doanh tết bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ nguồn hàng, chất lượng hàng hóa của đơn vị cung cấp. Mặc dù giá cả thấp sẽ cho bạn lợi nhuận cao nhưng khi bị khách hàng “lạnh nhạt”  thì rất khó lòng để duy trình hoạt động kinh doanh tốt.

XEM THÊM: 7 Tips hướng dẫn cách viết bài quảng cáo bán hàng hiệu quả “đắt như tôm tươi”

Kinh doanh tết cần phải tính đến tồn động hàng qua tết

Chỉ còn 5 tuần là đến dịp Tết Nguyên đán,  mọi người bắt đầu đổ xô đi mua các mặt hàng thứ yếu cần thiết và những mặt có nguy cơ đắt đỏ vào những ngày cận kề Tết. Nên sức mua vào những  ngày sát tiền và cuối cùng trong năm sức mua có phần thấp hơn so với những gì bạn tưởng tượng.

Đặc biệt là hai ngày cuối năm, bạn phải tính toán thật kỹ sao cho số lượng sản phẩm mà mình lấy sẽ bán hết vừa đủ cho ngày cuối năm, đương nhiên là tùy mặt hàng.

Rút kinh nghiệm nhiều năm nay, những người kinh doanh hoa tết đã phải ôm hàng tồn kho với rất nhiều chậu hoa vẫn còn đọng lại dù đã bước đến đêm giao thừa, người kinh doanh thất thu và lỗ. Bạn cần điều chỉnh số lượng hàng hóa theo sức mua của khách hàng dịp tết dừng lại ở con số cung ứng đủ, không thừa.

Thay vì chờ đợi đến những ngày cuối năm mới bán dồn dập thì ngay bây giờ bạn hãy bắt đầu  kinh doanh tết. Đây là thời điểm tốt nhất để bán các mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách, chậu hoa cảnh, các loại hạt.

Hư hỏng hàng hóa

Kinh doanh Tết nhất định phải tính đến những rủi ro này nếu muốn thành công

Đây là một trong những rủi ro khó tránh trong kinh doanh, nhưng nếu bạn chỉ kinh doanh vào dịp tết với mong muốn tăng nguồn thu nhập mà để hư hỏng hàng hóa thì hẳn đây là điều “tồi tệ”. Hàng hóa hỏng đồng nghĩa với việc bạn phải vứt bỏ, mất tiền thua lỗ, mất uy tín với khách hàng của mình.

Dù là tất bật với với việc tìm kiếm khách hàng thì bạn phải luôn chú ý kiểm soát chất lượng của sản phẩm mình đang bán. Phải chủ động tìm hiểu kỹ trước rủi ro hư hại hàng hóa trước khi nó xảy ra, biết cách bảo quản hàng hóa.

Những mặt hàng cần bảo quản kỹ lưỡng khi kinh doanh dịp tết nguyên đán: hoa, chậu cảnh, các loại trái cây, hàng thực phẩm, các mặt hàng dễ vỡ…Đặc biệt nhất là các món hàng thực phẩm, vì rất dễ  hư hỏng và một khi hư hỏng bạn chỉ có thể vứt bỏ.

Ngoài những rủi ro phổ biến trên, khi kinh doanh gần tết bạn cần phải chú ý đến các rủi ro khác có thể xảy ra như bị bùng tiền khi kinh doanh online, bị mất hàng hóa. Không may gặp phải những rủi ro này sẽ khiến bạn phải nhận về hậu quả thất bại ngay trong mùa buôn bán lý tưởng nhất này.

Và đừng bỏ qua việc viết bài PR quảng cáo bán hàng đăng rộng rãi nhiều kênh tiếp thị để thu hút khách hàng đến với sản phẩm ngày tết của bạn. Nếu bạn chưa biết bắt đầu sao cho viết hay, đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ viết bài PR của Gcontent Media chúng tôi nhé.

XEM THÊM: 7 lí do khiến thực khách của bạn “một đi không trở lại” nhà hàng

Leave A Comment

Related Posts