Tổng hợp các dạng bài viết pr hiệu quả nhất định phải BIẾT-NẮM-HIỂU-ÁP DỤNG

10 bí quyết giúp bạn quản lý CTV viết nội dung chuẩn seo hiệu quả

Công việc viết nội dung chuẩn SEO tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhất là khi bạn mong muốn tạo ra một cái gì đó mới mẻ, hấp dẫn và có giá trị. Trước thực trạng đó, thuê cộng tác viên (CTV) viết nội dung là một giải pháp tối ưu. Có tới 62% các website trên thế giới vận dụng giải pháp này.

Tuy nhiên, việc quản lý các cây viết tự do không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn đang phải quản lý một đội ngũ CTV nội dung đông đảo, đừng bỏ qua 10 kinh nghiệm quý báu sau đây.

10 bí quyết giúp bạn quản lý CTV viết nội dung chuẩn seo hiệu quả

 1. Nói rõ mục đích của bạn

Chính xác là công ty của bạn đang cố gắng hoàn thành mục tiêu gì thông qua việc viết nội dung? Tại sao bạn lại tìm đến các cây viết tự do như họ? Câu trả lời của bạn có lẽ sẽ giống với ít nhất một trong những mục tiêu dưới đây:

 • Nhiều lượt truy cập trang web hơn
 • Tăng dữ liệu khách hàng tiềm năng
 • Có thêm khách hàng và doanh thu mới

Phát triển nội dung là cách hoàn hảo để đạt được những mục tiêu này. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nói rõ những điều đó với các CTV của bạn. Nói tóm lại, điều quan trọng là họ cần phải biết bạn đang cố gắng đạt được điều gì và bạn sẽ đạt được điều đó như thế nào.

 1. Cung cấp hồ sơ công ty

Nếu trang web của công ty bạn quá nghèo nàn, CTV sẽ chẳng bao giờ có đủ thông tin cơ bản mà họ cần. Hãy tạo hồ sơ công ty, để CTV có thể hiểu rõ hơn bạn là ai, bạn đến từ đâu và bạn hướng đến điều gì. Một hồ sơ công ty hiệu quả nên bao gồm:

 • Lịch sử
 • Sản phẩm và dịch vụ
 • Các giá trị cốt lõi
 • Tiếng nói, thương hiệu, và hoạt động marketing hiện thời

Cách đơn giả để cung cấp hồ sơ công ty hấp dẫn và đầy đủ nhất là hãy thuê dịch vụ viết bài PR Gcontent Media để nhờ đội ngũ copywriter chuyên nghiệp viết bài pr giới thiệu doanh nghiệp cho công ty mình. Thông qua bài PR, mọi thông tin, điểm mạnh, điể, yếu, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn được thể hiện đầy đủ, hấp dẫn và tạo niềm tin cho CTV cũng như khách hàng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự học cách viết bài giới thiệu doanh nghiệp của mình thông qua bài hướng dẫn chi tiết sau đây: Bí quyết viết bài PR cho doanh nghiệp hay như thuê dịch vụ rất đơn giản!

 1. Giới thiệu khách hàng của bạn

Chất lượng của nội dung không chỉ được đo bằng sự chính xác về chính tả, ngữ pháp, chiều sâu của nghiên cứu, mà còn phải đặt trong ngữ cảnh và sự liên kết để xem xét. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho các cây viết của mình một cái nhìn sâu sắc hơn về các khách hàng lý tưởng mà công ty bạn hướng đến.

 1. Thuê một cách khôn ngoan

Thật kinh khủng nếu cứ phải tìm kiếm và thuê viết bài SEO ngắn hạn. Bạn sẽ lãng phí thời gian, và có thể là một số tiền. Bạn nên đưa ra quyết định tuyển dụng lâu dài dựa trên các tiêu chí sau:

 • Kinh nghiệm và chuyên môn
 • Bài viết mẫu (nếu người ứng tuyển không thể cung cấp chúng, rất có thể họ có ít kinh nghiệm hơn là lời họ nói)
 • Giá cả
 • Khả năng giao tiếp (không phải tất cả các cây viết chuyên nghiệp đều là những nhà truyền thông tốt nhất)

Tránh ký hợp đồng, bàn giao tài khoản blog, hoặc bằng một cách nào đó khác dẫn đến sự cam kết quá sớm. Bạn có thể thấy rằng lựa chọn đầu tiên không bao giờ là lựa chọn tốt nhất.

XEM THÊM: 10 Lời khuyên hữu ích cho các copywriter mới vào nghề

 1. Đào tạo bài bản cho CTV viết nội dung chuẩn SEO

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thuê một cây viết tự do, rồi không cần đoái hoài gì đến họ thì bạn đã sai lầm hoàn toàn. Mặc dù CTV không phải là nhân viên chính thức của công ty, nhưng bạn vẫn cần phải đào tạo họ.

Bạn nên dành ra một chút thời gian và tiền bạc để thuê một writer có chuyên môn trong ngành của bạn tham gia đào tạo cho CTV.

10 bí quyết giúp bạn quản lý CTV viết nội dung chuẩn seo hiệu quả
10 bí quyết giúp bạn quản lý CTV viết nội dung chuẩn seo hiệu quả
 1. Cung cấp ví dụ về những gì bạn thích

Nếu nội dung hiện tại trên trang web không đại diện cho mục tiêu của bạn, đừng vội thất vọng. Hãy cung cấp cho các CTV viết bài chuẩn seo website đường link đến những bài viết tiêu biểu đúng như những gì bạn mong muốn. Những người viết lách thành thạo có thể biến hóa giọng văn của mình theo nhiều cách khác nhau, và các ví dụ có thể rất hữu ích với họ.

 1. Đưa ra những phác thảo

Nghe đến đây, đừng vội nhăn mặt từ bỏ! Các phác thảo mà bạn đưa ra cho CTV không cần phải chi tiết như những gì mà thời sinh viên bạn từng phải chuyển cho giáo sư hướng dẫn tốt nghiệp đâu. Chỉ đơn giản là nếu bạn có ý tưởng về các khái niệm hoặc ý kiến mà ​​bạn muốn đưa vào bài viết, hãy hướng dẫn chúng cho các cây viết của mình.

 1. Sẵn sàng tương tác

Mặc dù bạn không cần phải ngồi canh chừng email của mình 24/7, nhưng hãy cố gắng trả lời các câu hỏi của CTV một cách nhanh chóng nhất. Cung cấp các câu trả lời chi tiết sẽ dẫn đến một sản phẩm tốt hơn. Cách tốt nhất là ngay từ khi bắt đầu công việc, bạn hãy nói chắc chắn với họ rằng “Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì khi các bạn cần”.

 1. Quy định thời hạn

Đôi khi, mơ hồ về thời hạn có thể khiến bạn rơi vào thảm họa. Hãy để các CTV của bạn biết chắc chắn khi nào bạn cần thấy nội dung hoàn chỉnh được trình diện trước mặt. Một trong những yếu tố đánh giá một cây bút viết content seo chất lượng chính là luôn đúng thời hạn.

 1. Yêu cầu phản hồi

Các CTV viết nội dung chuẩn SEO giỏi là những người biết rõ nhất họ cần những gì để tạo nên nội dung tốt nhất cho công ty của bạn. Bạn có cung cấp cho họ quá nhiều hướng đi, hoặc quá ít? Họ đang phải vật lộn để tìm tài liệu nghiên cứu? Hỏi han và lắng nghe là cách tốt nhất có thể giúp bạn trở thành một nhà quản lý xuất sắc.

XEM THÊM: 10 mẹo viết nội dung chuẩn seo cho website năm 2017

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường […]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]