3 phương pháp giúp xác định nhu cầu viết bài chuẩn seo

Phương pháp khoa học căn bản để viết bài chuẩn seo người đọc hứng thú

Làm thế nào để người đọc yêu thích nội dung của bạn? Trước tiên, hãy tạo những nội dung, viết bài chuẩn SEO  và cùng tìm hiểu 1 công thức toán học giúp định nghĩa những nội dung được yêu thích.

Phương pháp khoa học mà chúng tôi đang đề cập đến được gọi là khả năng đọc Flesch. Nếu bạn đọc hiểu nội dung này và áp dụng nó, bạn sẽ khám phá ra một sự đổi mới lớn trong việc tiếp thị nội dung của mình, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cũng như tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Tất cả bắt đầu với nội dung có thể đọc được.

Nội dung dễ đọc rất quan trọng

Nếu không có nội dung dễ đọc, tiếp thị nội dung của bạn, trang web của bạn, và cách tiếp cận tổng thể của bạn tới nội dung trực tuyến sẽ chịu thất bại. Dễ đọc là một yếu tố quan trọng của SEO, ảnh hướng tới khả năng sử dụng.

Google thích những nội dung dễ đọc

Phương pháp khoa học để viết bài chuẩn seo người đọc thích thú
Phương pháp khoa học để viết bài chuẩn seo người đọc thích thú

Là 1 công cụ tìm kiếm đã được phát triển, nội dung dễ đọc mang vai trò quan trọng với SEO. Nó được sử dụng để một vài bài báo đã được tối ưu hóa trên trang của bạn có thể nhảy vọt vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Không chỉ vậy, các thuật toán như Panda được thiết kế để phạt các nội dung chất lượng thấp. Khi thuật toán đã được tung ra vào đầu năm 2011, nhiều trang web kinh nghiệm sụt giảm đáng kể về lượng tương tác của họ.

Phương pháp khoa học để viết bài chuẩn seo người đọc thích thú
Phương pháp khoa học để viết bài chuẩn seo người đọc thích thú

Ngày nay, các thuật toán đã thông minh hơn. Google tuyển dụng những người mà công việc là đọc và xếp hạng trang web. Google đưa thông tin vào các thuật toán, việc mà sẽ giúp tự động đánh giá khả năng đọc của nội dung giống như người đọc thực sự sẽ làm.

Thông tin của Google được đặt trong hướng dẫn đánh giá chất lượng thường xuyên. Bây giờ Google đang lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn. Khả năng đọc của nội dung tác động đến việc nội dung của bạn sẽ thể hiện trên kết quả tìm kiếm như thế nào.

>>>> XEM THÊM: 1 công cụ và 6 bước giải quyết những khó khăn khi viết bài chuẩn seo

Người đọc tham gia vào nội dung

Những người đang truy cập, xử lý và tương tác với nội dung của bạn là ai? Đó là những người thật sự quan tâm về việc đọc.

Hãy đảm bảo bạn có một nội dung chuẩn SEO, hoặc bạn có thể tìm đến dịch vụ viết bài chuẩn SEO để có được bài viết chất lượng Khi người dùng không thích nội dung của bạn, Google cũng vậy. Nó hoạt động như thế này. Một người sử dụng truy cập vào trang web của bạn và quyết định (trong một vài giây) cô ấy có thích nó không. Nếu cô ấy không thích nó, cô ấy phản hồi.

Google ghi lại các thông tin này từ những lần ghé thăm như vậy, sau đó bắt đầu – để tham khảo trong tương lai. Một người dùng khác làm điều tương tự – ghé qua nhanh chóng, sau đó phản hồi. Một người dùng khác làm điều tương tự. Và cứ như vậy. Nếu trang web của bạn không thỏa mãn người dùng, họ không tham gia nó. Google quyết định rằng trang web của bạn không cần để được xếp hạng cao, và bạn bắt đầu trượt giảm trong trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Sử dụng một công thức toán học cho nội dung mà độc giả yêu thích

Có một công thức toán học mà sẽ cho bạn biết người dùng yêu thích nội dung của bạn hay không. Một số người rất thông minh đã phát triển một số quy trình rất tinh vi cho phép chúng ta ghi chính xác khả năng đọc nội dung SEO của bạn như thế nào.

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu về Flesch-Kincaid:

  • Những điều cơ bản về Flesch-Kincaid

– “Flesch” là dành cho Rudolf Flesch. Ông là một tác giả và người đi đầu về khả năng đọc. Ông đã phát triển một thử nghiệm khả năng đọc trong cuốn sách năm 1951 của mình, “How to Test Readability

– “Kincaid” là dành cho Peter J. Kincaid, một nhà tâm lý học và nhà khoa học. Ông đã tạo ra một bài kiểm tra trình độ về khả năng đọc, ban đầu được phát triển cho Hải quân Hoa Kỳ.

– Hai thử nghiệm được gọi là Flesch Reading EaseFlesch-Kincaid Grade Level.

Trong những năm 1970, quân đội sử dụng các bài kiểm tra này để chấm điểm và phát triển các tài liệu tập huấn.

Nhận thấy tầm quan trong đó, các cơ quan khác của chính phủ bắt đầu quy định các chính sách bảo hiểm có mức độ dễ đọc cấp 9. Các nhà giáo dục, nhà khoa học, triết học, tâm lý học, và các chuyên gia khác đã thông qua và thực hiện các tiêu chuẩn Flesch-Kincaid và thử nghiệm.

  • Flesch Reading Ease Test

Công thức:

Nếu kết quả cao, nội dung dễ đọc và ngược lại. Dưới đây là một số điểm mẫu cho các ấn phẩm nổi tiếng:

– Reader Digest – 65

– Tạp chí Time – 52

– Harvard Law Review – dưới 30

Đây là cách Wikipedia ước tính ứng dụng của các bài kiểm tra Flesch Reading Ease để xếp hạng:

Có hai tính năng quan trọng bạn nên biết:

– Câu ngắn có số điểm thấp hơn, câu ngắn dễ đọc hơn. Do đó, chúng tạo ra điểm số thấp hơn.

– Độ phức tạp của một từ được đo bằng số âm tiết. Ví dụ, “phức tạp” có bốn âm tiết, có nghĩa là nó sẽ có một số điểm thấp hơn. “Easy” có hai âm tiết, do đó nó cho một điểm số cao hơn.

Nếu bạn sử dụng câu dài và từ nhiều âm tiết, nội dung của bạn sẽ khó đọc hơn.

  • Flesch–Kincaid Grade Level Test

Công thức này có đặc điểm như công thức trên. Từ ngắn và câu ngắn làm cho xếp hạng bị thấp hơn. Bài kiểm tra trình độ này chủ yếu áp dụng đối với những người đã quen thuộc với hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.

Dưới đây là một số điểm xếp hạng, lấy từ tác phẩm nổi tiếng:

bài báo CNN.com – 10.9

bài báo USAToday.com – 10,3

Stephen King Green Mile – 8.4

  • Áp dụng các bài kiểm tra Flesch-Kincaid nội dung SEO của bạn

Khả năng đọc và kiểm tra trình độ Flesch-Kincaid có thực sự tác động đến nội dung của bạn?

Dưới đây là cách đơn giản để sử dụng các nguyên tắc Flesch-Kincaid:

– Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

– Hiểu những gì họ đọc các ấn phẩm

– Chấm điểm ấn phẩm để xác định cấp

– Sử dụng các từ với đúng số âm tiết

– Viết và kiểm tra nội dung của bạn

– Công cụ chấm điểm

Dưới đây là một loạt các công cụ chấm điểm mà bạn có thể sử dụng để đánh giá nội dung, bài viết seo chất lượng của bạn.

            + Readability-Score.com

Công cụ này sẽ tự động xếp hạng nội dung của bạn, và cung cấp một bản đoc nhanh cho các điểm số. Một loạt các công thức cho điểm và lập chỉ mục khác sẽ buộc cung cấp một “mức điểm trung bình”. Công cụ này cũng cung cấp các số liệu thống kê văn bản.

            + Read-Able

Công cụ này có thể tính toán khả năng đọc bằng URL hoặc sao chép và dán văn bản. Nó đưa ra cùng 1 loại thông tin như Readability-Score – chỉ số đọc và thống kê văn bản. Read-Able cung cấp một lời giải thích và phân tích từng điểm số, điều mà hữu ích cho việc học thêm về cách tính điểm của bạn.

            + Online-Utility.org

Nó có một giao diện đơn giản và một phương thức nhập liệu dễ dàng. Bạn có thể nhập các URL nhưng chỉ có thể là các nội dung web. Một tính năng hữu ích của công cụ này là nó cung cấp cho bạn một danh sách các câu mà bạn cần chỉnh sửa để nâng cao khả năng đọc.

Kết luận

Khả năng đọc không còn là vấn đề khó khăn nữa. Để một bài viết được yêu thích, hãy viết bài chuẩn SEO hoặc tìm đến các Dịch vụ viết bài chuẩn SEO nếu bạn không thể tự tạo ra một nội dung chất lượng, sau đó hãy tìm hiểu kĩ về phương pháp khoa học chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé!

>>>> XEM THÊM6 kĩ thuật liên kết giúp viết bài chuẩn seo đạt xếp hạng và được tìm đọc

Theo Content Marketing Institute

Leave A Comment

Related Posts