viết bài PR báo báo chí

Những yêu cầu về Slogan để viết bài quảng cáo hay

Slogan chính là câu khẩu hiệu, nó giúp tạo ấn tượng, sức hấp dẫn riêng cho các doanh nghiệp đối với khách hàng của mình. Và Slogan chính là một yếu tố cơ bản, quan trọng đối với những người viết bài quảng cáo báo chí.

viết bài quảng cáo báo chí

Vậy yêu cầu nào đảm bảo có một Slogan hợp lý giúp bạn có một bài quảng cáo hay và điều quan trọng là mang đến sự thành công trong việc khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu bạn chưa biết hoặc còn đang phân vân về vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thể viết bài quảng cáo đánh trúng tâm lý khách hàng nhất.

Slogan phải truyền tải được thông điệp

Nhiều luồng ý kiến khác nhau trong việc viết bài quảng cáo. Có người cho rằng chỉ nên viết Slogan càng ngắn càng tốt, bởi ít từ ngữ sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu và điều quan trọng là ngắn gọn súc tích. Tuy nhiên, ngắn chưa hẳn đã tốt, bởi nếu quá ngắn cũng có thể khó đi vào lòng người, hay khách hàng lại hiểu nó theo nghĩa khác nhau, điều này có thể gây ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp.

viết bài quảng cáo đánh trúng tâm lý khách hàng

Như KFC chẳng hạn nếu như chỉ dùng từ ngắn gọn là ‘Qúa tuyệt’ thì có thể bị trùng lặp với những thương hiệu khác, thậm trí là thấy nó thật quá đỗi bình dân, tuy nhiên nếu sử dụng ‘Vị ngon trên đầu ngón tay’ thì Slogan này tuy dài hơn nhưng thông điệp truyền tải mà nó mang lại cho khách hàng lại vô cùng ý  nghĩa, và không trùng với thương hiệu nào. Nhưng cũng không xây dựng những slogan dài lòng thòng như: café Trung Nguyên Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới…

Qua đây có thể thấy việc chọn Slogan ngắn hay dài không phải là vấn đề quá quan trọng mà điều quang trọng nhất là người viết bài PR chuyên nghiệp cần lựa chọn cho mình câu khẩu hiệu ý nghĩa đi vào lòng người.

Xây dựng Slogan dựa trên tinh thần khác biệt hóa thương hiệu

viết bài PR báo

Việc bạn tạo được sự khác biệt hóa về thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn đã mang đến sự thành công cho doanh nghiệp đó. Thương hiệu độc quyền, sẽ giúp khách hàng ấn tượng hơn, nhớ lâu hơn về hình ảnh cũng như sản phẩm. Ví dụ chẳng hạn như hãng xe Mercedes-Benz, bên cạnh những vượt trội về mặt chất lượng cũng như ưu uy tín thì hãng xe này còn khẳng định thương hiệu vượt trội của chính mình thông qua câu ‘Engineered like no other car in the world’, …

Tạo sự khác biệt về thương hiệu là sự cần thiết khi viết bài PR chuyên nghiệp. Nếu như Slogan của bạn bị trùng lặp, hay mang ý nghĩa phổ biến thì đồng nghĩa với sự thất bại cho bài viết, quảng cáo, bài PR cũng như hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, khi viết Slogan nổi bật, khác biệt bạn cũng cần chú ý không nên sử dụng những từ ngữ phải cảm để gây ấn tượng.

Nhấn mạnh lợi ích của thương hiệu đối với khách hàng

viết bài PR báo báo chí

Để có Slogan thành công thì điều quan trọng nhất là bạn cân thể hiện được tính năng và lợi ích của sản phẩm khi khách hàng sử dụng ngay trong chính Slogan của mình. Ví như: Giữ hơi thở thơm tho một cách tự nhiên; Mọi lúc mọi nơi giúp ngừa bệnh loãng xương; Trẻ và thành đạt….Những câu khẩu hiệu này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là công cụ giúp khách hàng cảm nhận được những lợi ích mà họ nhận được từ chính sản phẩm mà họ lựa chọn. Những khẩu hiệu mang tính chất thời đại cần thiết phải nhấn mạnh đến lợi ích từ thương hiệu.

Cần có sự sáng tạo trong các Slogan

viết bài PR báo báo chí

Sẽ không có doanh nghiệp nào lựa chọn bạn nếu như bạn không có sự sáng tạo trong việc xây dựng Slogan, Slogan cũng có thể thay đổi sao cho phù hợp với thời thế, nhu cầu nhưng điều quan trọng là nó cần kế thừa những ưu điểm của Slogan cũ đồng thời cũng có những điểm sáng tạo mới vần điệu giúp tác động lên những cảm xúc của khách hàng và họ dễ dàng nhớ được thương hiệu, doanh nghiệp bạn đang quảng cáo.

Thực tế hiện nay, không ít doanh nghiệp chưa thật chú trọng, đầu tư cho Slogan, thậm trí có công ty không có slogan. Slogan là một trong những yếu tố thành công của doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp những Doanh nghiệp thấy được rõ vai trò của Slogan và giúp cho những ai chuyên viết bài quảng cáo có thêm kinh nghiệm để có một bài quảng cáo chuyên nghiệp, thành công nhất.

XEM THÊM: 3 cách viết bài PR chuyên nghiệp cho sản phẩm đẳng cấp nhất 2017

Liên hệ

—————————————————————————————————————————————–—————

Dịch vụ viết bài Gcontent

Địa chỉ: 34 Đỗ Xuân Hợp, Khu Phố 1, Phước Long A, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com

Hotline: 0934 343 280

Website: http://gcontent.net/

Blog: http://vietbaichuanseotphcm.blogspot.com/

Leave A Comment

Related Posts