Dịch vụ viết bài chuẩn SEO Hà Nội uy tín, chất lượng

Những nguyên nhân khiến viết bài chuẩn seo kém sự tương tác

Sự tương tác của người đọc được coi là thước đo hoàn hảo đối với sự thành công của bài viết. Tương tác cho biết rằng người dùng đã đọc bài viết, hiểu và thu nhập được giá trị nào đó từ bài viết đồng thời giúp cho marketing online cũng như kết quả SEO đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, đã có không ít người khi viết bài chuẩn seo lại không thành công vì bài viết không nhận được sự tương tác nào cả. Vậy nguyên nhân khiến cho bài viết kém sự tương tác là gì, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến viết bài chuẩn seo kém sự tương tác

Để giúp cho người dùng dễ hiểu bạn hãy trình bày phần lý thuyết ngắn gọn nhưng thật súc tích

Bài viết hay nhưng người đọc lại không hiểu

Đây là thực trạng phổ biến hiện nay của các bài viết seo hướng dẫn. Người dùng không kịp tiếp thu thông tin bởi khối lượng kiến thức quá nhiều, thậm chí đôi khi còn phức tạp, khó hiểu. Để giúp cho người dùng dễ hiểu bạn hãy trình bày phần lý thuyết ngắn gọn nhưng thật súc tích và cho ví dụ đi kèm để người đọc có thể thấu hiểu nội dung về vấn đề bạn đang hướng đến.

Lạm dụng text quá nhiều khi viết bài seo

Text là phần văn bản giúp cho những người thực hiện dịch vụ viết bài chuẩn seo truyền đạt thông tin đến vười đọc. Những tưởng đây là cách hiệu quả nhất, nhưng thực tế lại không phải vậy bởi không phải bất cứ ý nghĩ nào cũng có thể sử dụng text để truyền đạt.

Việc quá lạm dụng Text, nghĩa là sử dụng quá nhiều văn bản trên một trang sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những trải nghiệm của người dùng. Họ sẽ cảm thấy không đủ kiên nhẫn để đọc hết. Thay vì diễn đạt lan man, bạn hãy viết bài chuẩn seo theo hướng trình bày trực quan với nhiều hình ảnh minh họa hoặc video cho những thông tin bạn muốn truyền đạt.

Những nguyên nhân khiến viết bài chuẩn seo kém sự tương tác

Lạm dụng Text quá nhiều khiến người đọc cảm thấy khó chịu

Bài viết chỉ đơn thuần theo chiều hướng “What to do”

Nếu bạn đang viết bài theo chiều hướng này với mong muốn đưa ra cho người đọc những điều họ cần thực hiện để có thể đạt được mục đích là hoàn toàn đúng. Song nó lại không phù hợp bởi họ không có đủ kỹ năng để thực hiện theo hướng dẫn của bạn. Vì thế, nếu dịch vụ viết bài chuẩn seo chỉ chia sẻ kiến thức đơn thuần đôi khi sẽ trở nên vô ích với người đọc.

Bài viết không thực sự tập trung

Nếu như nội dung quá ngắn sẽ khiến bài viết thiếu thông tin nhưng nếu như nội dung quá dài cũng không tốt. Trong khi viết bài chuẩn seo chất lượng bạn nghĩ có thể diễn giải được tất cả thông tin cho người đọc thì bài viết đó sẽ dàn trài kiến thức mà người đọc không thể tiếp nhận hết. Có thể thông tin đó đáp ứng cho nhu cầu một nhóm người nhưng cũng có thể sẽ khiến cho nhiều người khó chịu. Vì vậy trước khi bắt tay vào viết bài seo bạn hãy xác định đúng mục đích xuyên suốt toàn bài và tập trung duy nhất đi theo nó.

Những nguyên nhân khiến viết bài chuẩn seo kém sự tương tác

Viết bài chuẩn seo cần có sự kêu gọi hành động

Bài viết thiếu sự kêu gọi hành động

Thông thường các dịch vụ viết bài chuẩn seo thường cung cấp những bài viết có sự kêu gọi hành động call to action ở phần cuối của mỗi bài viết bởi hiệu quả to lớn mà nó đem lại. Call to action trở thành công cụ đắc lực giúp cho việc tương tác gia tăng mà những người seoer hay các chiến dịch marketing online không thể bỏ qua.

Xu hướng thoát và không tương tác sau khi đọc xong bài viết không còn xa lạ với nhiều người dùng. Bởi vậy nếu bạn chú ý và tạo ra sự khuyến khích nhỏ bằng cách kêu gọi hành động ngay trên trang sẽ mang đến lượng tương tác lớn bất ngờ. Viết bài chuẩn seo của mình bạn có thể sử dụng một số cụm từ kêu gọi để để thu hút traffic bằng click của người đọc, tạo sự thu hút bằng like và share.

Người viết bài chuẩn seo không gắn bó với người đọc

Việc người viết không gắn bó được với người đọc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bài viết kém sự tương tác. Vậy, bạn cần phải làm gì để người đọc quan tâm đến bạn? Bạn hãy thử thực hiện theo hướng dẫn sau:

người viết không gắn bó được với người đọc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bài viết kém sự tương tác

Người viết không gắn bó được với người đọc là một trong những nguyên nhân dẫn đến bài viết kém sự tương tác

+ Hãy gửi đến người đọc nội dung có giá trị đến họ thông qua bài viết của bạn.

+ Thường xuyên đặt ra những câu hỏi khi viết bài chuẩn seo. Bạn hoàn toàn có thể tác động đến người đọc bằng những câu hỏi có trong bài viết của mình và đảm bảo người đọc sẽ tự tìm được câu trả lời.

+ Tích hợp thêm một số tiện ích chia sẻ trên các trang mạng xã hội trên trang với bộ đếm like/share. Bài viết của bạn có giá trị hay không sẽ phụ thuộc vào số lượng đếm của các lượt like/share này.

Trên đây là những nguyên nhân khiến những bài viết của dịch vụ viết bài chuẩn seo kém sự tương tác và một số biện pháp khắc phục. Hy vọng bạn sẽ tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm để có thể viết được những bài viết đảm bảo chất lượng chuẩn seo.

XEM THÊM: Không viết bài chuẩn SEO được, đừng ôm mộng làm SEO?

Leave A Comment

Related Posts