Cách viết lời mở đầu hay - Viết bài SEO

Những cách viết bài SEO với lời mở đầu hay nhất dành cho copywriter

Những lời mở đầu là phần quan trọng tiếp theo sau cái tiêu đề, giúp bài viết của bạn giữ được chân người đọc lâu hay không? Khi viết bài chuẩn SEO, bài PR, bài báo, quảng cáo thì lời mở đầu cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thủ thuật viết lời mở đầu hay, tham khảo 5 cách viết lời mở đầu hay nhất dành cho copywriter để thu hút người đọc.

Cách viết lời mở đầu hay - Viết bài SEO

Mở đầu bằng câu hỏi thông minh

Nếu nội dung bài viết của bạn đã có những câu trả lời thì hãy viết lời mở đầu bằng một câu hỏi thông minh. Là con người, ai cũng có bản chất muốn tìm kiếm mọi câu trả lời mà họ đang thắc mắc, quan tâm. Khi câu hỏi của bạn chính là điều người đọc quan tâm thì chắc chắn sẽ tương tác, ở lâu trong bài viết của bạn cho đến khi tìm được nội dung câu trả lời đầy đủ nhất. Để khơi dậy sự tò mò, tính hiếu kỳ của khách hàng chỉ có cách sử dụng những câu hỏi đánh đúng tâm lý. Câu hỏi này chính là cách bạn giới thiệu nội dung bài viết cho độc giả, họ sẽ là người đi tìm câu trả lời. Loại này thường được các copywriter dùng để viết bài PR chuyên nghiệp, bài quảng cáo rất nhiều.

Cách viết lời mở đầu hay - Viết bài SEO

Ví du: Bạn có phải là những người bạn gái hấp dẫn trong mắt các bạn nam?

Sự thật thực tế

Hằng ngày, những độc giả, khách hàng có rất nhiều thông tin để tiếp cận và tiếp thu. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng đáng tin cậy, trong đó có một phần những thông tin đưa sai sự thật, những thông tin chỉ là lời đồn, không có chứng cứ xác thực. Vậy nên, các độc giả chỉ muốn dành thời gian quý báu của mình cho những thông tin khiến họ có thể tin tưởng được. Vậy nên, hãy mở đầu bài viết bằng sự thật thực tế. Sự thật sẽ tạo cho người đọc cảm giác tin tưởng, an toàn, tính thực tế giúp tạo cảm giác vô cùng gẫn gũi.

Ví dụ: Tỉ trong GDP của Việt Nam trong năm 2015 vừa qua

Mở đầu với một câu chuyện

Việc đọc sách sẽ rất khó với nhiều người nhưng họ lại thích đọc những câu chuyện vì biết đâu họ chính là những nhân vật trong câu chuyện đó. Việc sử dụng một câu chuyện hay, ý nghĩa cũng được xem như một ý tưởng sáng tạo trong việc viết lời mở đầu hay nhất cho các bài viết của bạn. Cách dẫn lời mở đầu dạng này thường thấy trong các bài viết PR, những người viết bài quảng cáo thường sử dụng một câu chuyện hay làm lời dẫn để tăng tính hấp dẫn cho bài viết. Qua nội dung câu chuyện, thông điệp của các bài viết sẽ được tinh tế, hay ho hơn rất nhiều.

Cách viết lời mở đầu hay - Viết bài SEO

Ví dụ: Tôi đã gặp tình yêu đích thực của mình tại đây – Hà nội quán, bún đậu mắm tôm nằm giữa lòng Sài Gòn.

Mở đầu bằng một trích dẫn

Thật mang tính khoa học khi sử dụng bất kỳ một câu trích dẫn nào cho lời mở đầu cho bài viết của bạn. Thực tế cho thấy rằng, cách mở đầu này giúp người đọc tin tưởng vào nội dung bài viết nhiều hơn. Đó có thể là một câu nói nổi tiếng trên thế giới, những trích dẫn trong các bài báo cáo tổng quan, những câu phát biểu hay của một người nào đó xung quanh bạn.

Cách viết lời mở đầu hay - Viết bài SEO

Ví dụ: Theo kết quả khảo sát của phòng khảo thí: Số lượng bài thi đạt điểm giỏi môn QHQT của trường ĐH KHXHNV TP.HCM tăng lên 3% so với cùng kì năm ngoái.

Một lời mở đầu vô cùng hài hước

Ai cũng thích những điều đơn giản, hài hước. Sử dụng những lời hài hước cho lời mở đầu sẽ giúp bài viết tiếp cận tốt nhất với tâm trí con người. Sự hài hước một cách thông minh, hóm hỉnh sẽ được mọi người luôn đánh giá cao. Thật tuyệt vời nếu sử dụng tính hài hước mang giá trị giải trí nhưng không kém phần cung cấp thông tin là những gì độc giả yêu thích, mong muốn. Hãy sáng tạo sự hài hước của bạn bằng những câu chữ lôi cuốn hấp dẫn người đọc.

Cách viết lời mở đầu hay - Viết bài SEO

Cách viết lời mở đầu góp phần làm bức phá sự thành công cho bài viết, nó rất quan trọng. Để tạo sự khác biệt, hãy sáng tạo ra những hình thức viết lời dẫn nhập thật hấp dẫn, lôi cuốn, tinh tế để khiến người đọc muốn đến với bài viết của bạn. Các dịch vụ viết bài SEO chất lượng, dịch vụ seo chuyên nghiệp, bài quảng cáo hay các copywriter có thể tham khảo những cách này.

XEM THÊM: 8 Tiêu đề viết bài facebook ads “thôi miên” khách hàng

Liên hệ

—————————————————————————————————————————————–—————

Dịch vụ viết bài Gcontent

Địa chỉ: 34 Đỗ Xuân Hợp, Khu Phố 1, Phước Long A, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com

Hotline: 0934 343 280

Website: http://gcontent.net/

Blog: http://vietbaichuanseotphcm.blogspot.com/

Leave A Comment

Related Posts