55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

Tiêu chuẩn khi thuê nhân viên viết bài seo, freelancer viết content hiệu quả?

Tiêu chuẩn khi thuê nhân viên viết bài seo, freelancer viết content hiệu quả?

Một trong những công việc thu hút người lao động nhất hiện nay không thể không kể đến nhân viên viết bài seo, freelancer viết bài seo thuê.  Đây vừa là nhu cầu của khách hàng vừa là công việc yêu thích mang lại thu nhập tốt cho nhiều người.

Nhân viên viết bài seo là ai?

Tiêu chuẩn khi thuê nhân viên viết bài seo, freelancer viết content hiệu quả?
Khi viết bài seo bạn cần những kỹ năng viết bài cơ bản, đầy đủ các phần theo bố cục quy định và một số yêu cầu kiến thức về seo.

Bạn đã từng đọc được bài seo ở đâu, ở trên mạng internet, các mạng xã hội, các website chính thống, diễn đàn hay các trang rao vặt, bất kỳ nơi đâu cũng có thể nhận thấy bài viết xuất hiện. Vậy ai là người sáng tạo nên hàng trăm, hằng nghìn bài viết đó hằng ngày. Không ai khác chính là nhân viên viết bài seo. Họ là lực lượng quyết định đến chất lượng và giá trị nội dung bài viết của website của bạn.

Khi viết bài seo bạn cần những kỹ năng viết bài cơ bản, đầy đủ các phần theo bố cục quy định và một số yêu cầu kiến thức về seo để vận dụng đưa hiệu quả bài viết và cách bố trí từ khóa hợp lý đẩy lên top google nhanh hơn, bền vững hơn.

Câu hỏi đặt ra là nhân viên viết bài chuẩn seo là ai? Đơn giản thôi họ là tất cả mọi người, bởi ai cũng có thể đặt bút, đánh máy để viết nên những bài viết chuẩn seo chất lượng. Tuy vậy, để thực sự sống bằng nghề viết bài cũng như khẳng định được thương hiệu của mình so với khách hàng, đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh thì bạn không thể chỉ yêu cầu nhân viên của mình những đặc điểm cơ bản được.

Xem thêm: Tổng hợp các dạng bài viết pr hiệu quả nhất định phải BIẾT-NẮM-HIỂU-ÁP DỤNG

Vì người viết bài có thể không yêu cầu về trình độ, bằng cấp nhưng nếu được đào tạo chuyên sâu, có sẵn kỹ năng và nền tảng đào tạo thì đương nhiên nhà tuyển dụng, người sử dụng lao động sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất, tận dụng được tối đa công sức, năng suất, không phải đào tạo mà vẫn có những bài viết hay.

Vậy nên các nhà tuyển dụng viết bài seo hoặc nhân viên nội dung website cho công ty của mình luôn mong muốn có được nhân viên viết bài có trình độ đại học, được đào tạo tốt nghiệp từ các trường về xã hội như báo chí hay nhân văn, luật. Vì ở đây, hầu hết sinh viên đều có kỹ năng ngôn ngữ, tư duy tốt và vốn từ đủ để sáng tạo cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thêm vào đó, nhân viên viết bài seo hiệu quả không phân biệt độ tuổi, nhưng nếu quá trẻ hoặc quá già thì liệu họ có đủ sức khỏe để viết được vài chục bài trên ngày cho website không. Liệu họ có đủ kiên nhẫn để điều chỉnh mật độ từ khóa cho phù hợp với khách hàng và làm việc đủ nghiêm túc để không giao bài sai hẹn so với hợp đồng đã được ký kết.

Dù cho ai cũng có thể đủ khả năng sáng tạo ngôn ngữ nhưng với yêu cầu về thời gian, sức khỏe lẫn kỹ năng để viết tốt nhất thì chỉ có những đối tượng thực sự phù hợp với có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trên thị trường.

Tiêu chuẩn khi thuê nhân viên viết bài seo, freelancer viết content hiệu quả?
Tùy đối tượng có thể viết bài chuẩn seo để đáp ứng yêu cầu của khách hàng không phải là ít và đa dạng.

Nhân viên viết bài seo cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Tùy đối tượng có thể viết bài chuẩn seo để đáp ứng yêu cầu của khách hàng không phải là ít và đa dạng. Tuy nhiên, xét về tiêu chuẩn của một nhân viên viết bài thực sự chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn không thể thiếu được những tiêu chuẩn dưới đây:

Thứ nhất, bạn phải có khả năng ngôn ngữ tốt, văn phong rõ ràng, có khả năng vận dụng vốn từ để sáng tạo nên những bài viết hay, thực sự không bị “đụng hàng” với bất kỳ bài viết nào đã từng được đăng tải. Khả năng tư duy và sáng tạo trong nội dung seo vì thế có thể nói đạt đến gần 50% thành công của cả một dự án. Nếu muốn đạt được điều đó thì bản thân dịch vụ viết bài phải có những nhân viên viết bài seo thực sự giỏi về văn chương và hấp dẫn người đọc từ tiêu đề bài viết.

Cách viết này thường hợp với những người đã học báo, có cách đặt tên bài giật gân để gây hứng thú và cũng rất biết cách gói gọn câu từ trong dung lượng cho phép, vừa ngắn nhưng cũng rất độc lạ.

Thứ hai, kỹ năng để viết bài content chuẩn seo tốt còn yêu cầu người viết bài phải am hiểu, tư duy về công việc của seo nhanh chóng. Nội dung seo là một phần cốt lõi trong cả nhóm làm seo, nếu các bộ phận hoàn thành nhiệm vụ mà bài viết không có nội dung hay thì website ấy sẽ mãi mãi không thể lên top hay cải thiện thứ hạng.

Thế nên, tốt nhất, các nhà tuyển dụng nên chọn người viết bài có kiến thức về seo, tốt nhất nên là người đã có kinh nghiệm làm seo, có dự án đã lên top.

Đây là vấn đề về chuyên môn giúp mỗi bài viết khi ra đời đã hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu cơ bản của seo thì mới có thể nhanh chóng đạt được mong muốn của khách hàng.

Yêu cầu cuối cùng của nhân viên viết bài seo trên thị trường hiện nay là tính nghiêm túc, chăm chỉ và yêu thích công việc. Tương tự như nhiều việc khác thì viết bài cũng cần tâm huyết, yêu thích thì mới có thể dồn hết công sức vào mỗi bài viết, họ luôn cần đáp ứng về thời gian giao bài, hoàn thành dự án để dịch vụ làm seo ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Xem thêm: Kỹ năng viết bài chuẩn seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiêu chuẩn khi thuê nhân viên viết bài seo, freelancer viết content hiệu quả?
Tương tự như nhiều việc khác thì viết bài cũng cần tâm huyết, yêu thích thì mới có thể dồn hết công sức vào mỗi bài viết.

Có nên thuê Freelancer viết bài chuẩn seo cho website không?

  • Bạn là người tiết kiệm chi phí và không muốn thuê hẳn 1 nhân viên cố định để phụ trách content cho website của công ty, thì hãy thuê freelancer viết bài seo bạn nhé.

Khi đó bạn sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho content của công ty mình, đồng thời bạn sẽ có nhiều lựa chọn thuê những cây bút viết giỏi hơn, đa dạng được nhiều nội dung khác nhau cho doanh nghiệp mình.

  • Công ty bạn đã có đội ngũ content:

Doanh nghiệp của bạn đã có 1-2 bạn phụ trách content cho công ty, nhưng hàng ngày có rất nhiều nội dung cần xây dựng, nhiều ngành nghề cần viết bài chuẩn seo để website giữ top và viết nội dung cho nhiều blog hỗ trợ khác nhau. Trong khi đội ngũ nhân viên thì đang bí ý tưởng, tôi khuyên bạn có thể thuê thêm các freelancers về để viết bài hỗ trợ cho bạn. Biết đâu người ngoài cuộc sẽ có nhiều ý tưởng hay mà nhân viên của bạn không thể nào nghĩ ra đấy.

  • Bạn không thích freelancer viết content thuê? Vậy có cách nào để xây dựng bài viết website số lượng lớn chăng?

Doanh nghiệp bạn hàng ngày xây dựng một lượng content cực lớn nhằm hỗ trợ seo từ khóa lên top, vì lĩnh vực của bạn đang kinh doanh khá cạnh tranh và khó nhằn với các đối thủ.? Bạn cần 1 đội ngũ đủ mạnh để có thể viết content website chất lượng, sáng tạo và mới mẻ, hàng ngày cung cấp vài trăm bài, mỗi tháng vài ngàn bài,…? Trong khi freelancers thì chưa đủ tầm để đảm nhận, nếu có thì có khi họ nhận xong viết bài không đều, thiếu kiểm soát,…?

Có nên thuê Freelancer viết bài chuẩn seo cho website không?
Gcontent – Một trong những đội ngũ viết bài thuê chuyên nghiệp tại hcm sẽ là một gợi ý cho bạn tham khảo.

Nếu bạn gặp phải những vướng mắt trên, sao không thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm hoặc hà nội, để họ có đội ngũ đủ mạnh để giúp bạn giải quyết nỗi lo lớn về content này.

Gcontent – Một trong những đội ngũ viết bài thuê chuyên nghiệp tại hcm sẽ là một gợi ý cho bạn tham khảo. Nếu bạn ở Hà Nội, hay các tỉnh thành phố khác, hãy yên tâm bạn nhé, chúng tô sẽ hỗ trợ tư vấn và làm việc, giao dịch qua online bạn nhé. Mọi quá trình đều diễn ra cẩn thận, bảo mật, nhằm đảm bảo độ uy tín tin tưởng cho KH.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về nội dung website mới xây dựng, hãy cho chúng tôi biết nhu cầu content của bạn qua email sau: dichvuvietbaihcm@gmail.com hoặc gọi cho chúng tôi ngay nhé qua số 09 34 34 32 80 gặp Mr Lộc để được hỗ trợ báo giá.

 

Xem thêm: Viết bài chuẩn seo: 4 Giai đoạn, 33 tips hướng dẫn viết content chi tiết nhất

Leave A Comment

Related Posts