Viết bài chuẩn seo là thói quen giúp website tăng hạng tốt nhất

5 Lý Do Khiến Content Marketing Của Bạn Bị Lãng Quên

Một Marketer chắc phải luôn tâm niệm trong đầu ‘câu thần chú’: ‘Content Marketing is King’. Và ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tiếp cận với một góc nhìn mới đó là tại sao nội dung của mình lại bị bỏ qua dưới quan điểm của Bryan Warnork với giả thiết ‘tiến thoái lưỡng nam của Warnock’. Dưới đây là 5 lý do mà ông đưa ra khiến Content của bạn không thu hút được độc giả.

5 Lý Do Khiến Content Marketing Của Bạn Bị Lãng Quên

Không có gì nhiều cần phải nói

Một Content Marketing tốt cần khuyến khích được sự tham gia của độc giả. Có nhiều trường hợp, bạn có được một bài viết tốt, cung cấp thông tin chính xác và hợp lí nhưng lại không có nhiều ý kiến phản biện trong nội dung. Vậy thì chẳng có gì đáng để nói cả, khi ấy người đọc không bắt buộc phải bình luận để đưa ra những ý kiến của riêng họ. Dĩ nhiên, tính tương tác bị chính bạn gạt bỏ đi một nửa.

Ngược lại, thì những những bài viết thông báo về sự thay đổi của sản phẩm như: có thêm tính năng, sửa đổi hay cải tiến, lại là những bài viết ngắn và khô khan. Khi bạn lấy khách hàng làm tâm điểm chính thì bạn phải tạo ra được sự tham gia và bắt chuyện của độc giả trong bài viết. Nên sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu. Sự thay đổi của sản phẩm ở đây là gì? Vì sao phải đổi? tính hữu ích của nó khi thay đổi tác động như thế nào đến người tiêu dùng? Đó cũng là một yêu cầu quan trọng của Content Marketing.

Thông thường khách hàng muốn chúng ta cung cấp cho họ những thông tin dựa trên nhu cầu của họ. Tuy nhiên, họ lại muốn hạn chế sử dụng liệu kĩ thuật, những con số mang tính chuyên ngành quá cao. Cái họ quan tâm là sự gia tăng lợi ích. Khách hàng có thể không thích sự thay đổi nhưng đôi khi chính vì những thay đổi này, chúng ta tạo được sự tương tác khi cung cấp thông tin cho người tiêu dùng.

>>>>> XEM THÊM: Cách viết bài PR chuyên nghiệp tăng traffic và thu hút backlink giá trị

Khôngcó ai lên tiếng, vì không ai hiểu (!? )

 5 Lý Do Khiến Content Marketing Của Bạn Bị Lãng Quên

Những trải nghiệm đã từng trong nghề cho tôi nhận ra, có rất nhiều trường hợp đặc biệt là: không có ai hiểu được những gì bạn viết nhưng vì mt lý do nào đó, họ lại không lên tiếng để bạn sửa chữa. Khi ấy, chắc chắn bạn nên xem lại bài viết của mình ngay đi. Để chắc chắn rằng nó không lạm dụng những từ ngữ chuyên ngành nhiều quá. Trường hợp này chỉ nên dùng khi khi bạn đăng bài viết chuẩn seo trên blog công nghệ cao, phạm vi hẹp. Nếu không, độc giả của bạn sẽ chẳng hiểu những nội dung bạn viết. Hệ quả của nó chính là không thể lên tiếng vì không hiểu.

Content marketing nên một câu chuyện mà độc giả có thể lắng nghe và học hỏi chứ không phải những bài viết quá mơ hồ, lan man. Bởi vậy mà nên xây dựng cốt truyện dễ hiểu, sau đó tiến hành triển khai thành các vấn đề nhỏ xung quanh.

Đồng thời, trên website, bài viết seo website đừng để những yếu tố có thể làm khách hàng mất tập trung để giải mã những thông tin bạn cung cấp cho họ. Thí dụ như : một video hài hước ngay bên cạnh hay những hình con vật chuyển động. Như thế thì tâm trí họ sẽ không dồn hết vào bài viết của bạn được đâu. Nó cũng được coi là một lý hợp lí giải thích cho việc họ không hiểu được bạn đang viết những gì.

Yếu tố tiên quyết là nên đơn giản hóa nội dung của bạn để trở nên dễ hiểu với khách hàng.

>>>> XEM THÊM: ‘Thầy Bói Xem Voi’ Và Bài Học Content Marketing

5 Lý Do Khiến Content Marketing Của Bạn Bị Lãng Quên

Vô nghĩa

Bạn đã bao giờ dám thẳng thắn thừa nhận bài viết của mình vô nghĩa khiến nhiều người không muốn lãng phí thời gian để đọc nó. Thực ra là có đấy, tình trạng này có thể diễn ra trong một vài ngày khi bạn mới vào nghề chẳng hạn. Điều đó sẽ khiến bạn phải bận tâm nhiều đấy vì ngày nay, bạn có thể bắt gặp nhiều comment cay độc nói về sự tẻ nhạt của những bài viết. Chẳng may bạn đang gặp phải tình huống này thật thì hãy xem lại bài viết của mình ngay nhé.

Tôi dám cá là bạn đã thất bại khi mà Content Marketing của bạn không cung cấp cho người xem nhiều thông tin giá trị. Họ sẵn sàng rời bỏ bài viết ngay khi họ thấy không phù hợp ở ngay những dòng đầu tiên, thậm chí chỉ là tiêu đề. Tệ hại hơn nữa lượng traffic sẽ bị giảm đáng kể, nếu website có nhiều bài viết tương tự như vậy. Sẽ chẳng có ai rảnh rỗi để truy cập vào một website mà ở đó chẳng có gì đem lại giá trị cho họ cả.

Không ai đọc

Bí kíp tạo nội dung tốt cho bài viết, tăng traffic website

Trường hợp nếu bạn nhận được rất ít độc giả trên bài nào đó, hãy xem lại vị trí của những độc giả quan trọng của bạn đi. Phải chăng họ ở một nơi khác với nơi bạn đưa bài viết của mình lên. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không chia sẻ để mọi người biết nhiều hơn nữa về bài viết của bạn.

Bạn đã biết sử dụng Google Analytics để xem lưu lượng truy cập từ Facebook và Twitter chưa? Câu trả lời là chưa thì bạn nên bắt đầu ngay đi. Note lại thời gian họ thường truy cập để tìm kiếm thông tin. Sau đó chia sẻ bài viết của bạn lên các diễn đàn, mạng xã hội,… vào đúng khoảng thời gian đối tượng khách hàng tiềm năng online. Chẳng phải các doanh nghiệp khi muốn quảng bá sản phẩm trên truyền hình đều chọn khung giờ vàng đấy sao, mặc dù mức phí phải trả sẽ khiến bạn giật mình thót tim đấy. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về khung giờ vàng để post bài nhé.

Trên Internet, bạn cần biết  nhiều hơn về ‘nơi’ khách hàng thường xuyên ghé thăm. Lắng nghe và chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến. Đánh giá suy nghĩ, hướng tiếp cận của khách hàng và trình bày nội dung phù hợp.

>>>> XEM THÊM: Xây dựng viết bài chuẩn seo landing page hoàn hảo, cần những tiêu chí?

Không ai quan tâm

Bạn sẽ không thể nào cười nổi khi mà click vào thông báo trên website và nhận ra một sự thật quá phũ phàng: đây là một vùng đất hoang vu trên Internet. Mặc dù bạn đang cố gắng từng ngày để cung cấp những thông tin hữu ích nhưng đâu có hiệu quả khi chẳng ai quan tâm. Sao bạn không có thay đổi nó đi, thay vì lặng im trách cứ nó nhỉ. Phải thâm nhập vào nơi khách hàng của bạn đang truy cập để thảo luận về những vấn đề ‘nóng’ nhất.

Đừng mãi dùng vấn đề củ người khác để đổi lấy tiếng tăm cho mình. Thay vào đó, bạn nên tự tạo ra những cuộc đối thoại với chủ đề tương tự để lôi kéo người xem. Khuyến khích mọi người đưa ra ý kiến và rồi hãy tích cực phản hồi theo ý kiến cá nhân. Đôi khi sức hút từ sự tò mò trong những cuộc tranh cãi cũng khiến họ cảm thấy thích thú hơn rất nhiều!

>>>>> XEM THÊM: 5 Quy trình viết bài chuẩn seo lấy lòng người đọc

 

Theo Làm Marketing

Leave A Comment

Related Posts