Viet-bai-pr-san-pham

Làm sao viết bài PR sản phẩm thu hút để độc giả không coi là quảng cáo?

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ với cụm từ PR hay vẫn thường gọi là “lăng xê”, viết bài PR trở nên phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng. Trên mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề đều thấy đâu đó hoạt động PR, từ cô ca sĩ muốn nổi tiếng, anh nhà văn muốn cuốn sách mình được nhiều người đọc, hay một nông trại muốn người ta biết đến những nông phẩm họ làm ra..vv.

Đặc biệt là tất cả các sản phẩm hàng hóa muốn được mua bán dễ dàng đều phải làm cho người ta biết đến và biết rõ. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, internet, mạng xã hội  ngày càng phổ biến và bạn đang có trong tay những sản phẩm, những ý tưởng ? Hãy để mọi người biết đến chúng bằng cách nhanh và hiệu quả nhất đó là PR, bạn có thể tự viết bài PR sản phẩm hay ý tưởng của chính mình hoặc nhờ đến dịch vụ viết bài PR Gcontent Media.

 Dịch vụ viết bài PR sản phẩm đang trở nên rất phổ biến
Dịch vụ viết bài PR sản phẩm đang trở nên rất phổ biến

Vậy làm sao để viết bài PR sản phẩm thật thu hút ???

Người đọc, khách hàng có hàng trăm kênh thông tin để biết về 1 sản phẩm nào đó, vậy nên khi viết bài PR cho sản phẩm nào đó nếu chỉ dùng những từ ngữ đẹp đẽ, bóng bẩy để miêu tả về sản phẩm và nghĩ rằng khách hàng thích thú với điều đó thì bạn đã thất bại.

Khách hàng ngày càng thông minh, họ biết họ đang đọc gì và cần lấy thông tin gì. Hãy đứng vào vị trí của độc giả, suy nghĩ xem họ cần gì và một người viết bài PR hay sẽ biết cách cung cấp đầy đủ thông tin một cách đáng tin cậy, trình bày dễ hiểu và thuyết phục nhất.

XEM THÊM: Top 999 + Bài viết PR quảng cáo nhà hàng MẪU cực HAY

Điều đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn nắm kiến thức về sản phẩm, về công ty, ý tưởng của bạn, bạn biết mình sẽ viết gì và viết bài PR hiệu quả ra sao.

Điều thứ 2, độc giả không có thời gian để nghe bạn rề rà với những tính năng siêu việt của sản phẩm, hãy thôi “nổ”, họ đã quá nhàm chán với những quảng cáo hàng ngày trên tivi.

Điều thứ 3viết bài PR giới thiệu sản phẩm hãy đi sâu vào câu chuyện của sản phẩm bằng sự trung thực nhất, viết những  tác dụng của sản phẩm, tính năng nổi trội của nó so với  những đối thủ khác, giá thành,chất lượng như thế nào? Hãy khái quát cho độc giả thấy điều đó bằng lời lẽ ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Hãy cho khách hàng thấy cái họ đang

Điều thứ 4, viết bài PR bán hàng quan trọng không kém gì nội dung đó chính là hình thức, bạn không nên treo những hình ảnh như những banner quảng cáo lòe loẹt mà hãy đưa vào đó những hình ảnh sản phẩm đúng nhất, chân thực nhất. Khách hàng không muốn thất vọng sau khi nội dung, hình ảnh trên bài viết PR lại quá xa rời thực tế.

   Viết bài PR chất lượng và HIệu quả

                                                Viết bài PR chất lượng và HIệu quả

Hãy mang lại niềm tin cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên thì đó mới là cách viết bài PR hiệu quả nhất.

XEM THÊM: 10 “gia vị” cho bài viết PR thêm hấp dẫn, lôi cuốn người mua?

Làm sao để viết bài PR chuẩn seo?

Viết bài PR chuẩn SEO thu hút là một đòi hỏi,  cùng với đó là cách để chúng ta viết bài chuẩn seo, mang lại hiệu quả thực sự. Sản phẩm luôn được khách hàng dễ dàng tìm thấy, luôn lên top trên các công cụ tìm kiếm đó là lợi thế mà chúng ta ai cũng hướng đến. Do đó:

  • Cần tối ưu hóa nội dung, chỉ lướt qua khách cũng có thể biết được mình cần tìm cái gì, tìm ai, tìm ở đâu, khi nào, ra sao…
  • Những từ khóa nên đặt xuyên suốt, kết hợp cả những từ khóa phụ,  nhưng tránh đặt quá nhiều làm văn phong lủng củng, lặp đi lặp lại gây nhàm chán.
  • Nên giật tít thật “nóng”,  càng thời sự và nóng hổi càng tốt. Nhưng không nên đánh lừa độc giả, sát nội dung viết bài PR đăng báo càng tốt, không theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Hãy lôi cuốn khách hàng bằng ấn tượng đầu tiên.

Viet-bai-pr-san-pham
Viết bài PR chuẩn SEO rất khó nhưng hiệu quả bất ngờ

Nói tóm lại, viết bài PR đang là xu hướng đặc biệt trong kinh doanh nhằm tăng doanh thu bán hàng, mang lại lợi ít không nhỏ cho các doanh nghiệp và ngay cả chính bạn. Dịch vụ viết bài PR ngày càng trở nên phổ biến, giá cả hợp lý, hoạt động đầy chuyên nghiệp là trợ thủ mà rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân sử dụng.

Bạn có thể là người thuê dịch vụ hoặc là người  thích viết lách muốn viết bài PR giới thiệu sản phẩm, viết bài PR thuê, hãy ghé thăm Gcontent Media để được mọi hỗ trợ, tư vấn và công nghệ PR hàng đầu.

XEM THÊM: Bí quyết viết bài PR để khách hàng đọc là nhớ, xem là gật!

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường […]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]