Hướng dẫn viết bài Salepage hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn viết bài Salepage hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu toàn tập

Trong thời đại kinh doanh, buôn bán online đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong xã hội hiện nay. Ngoài sản phẩm thì việc chú trọng đến các cách quảng bá website và fanpage là điều mà các doanh nghiệp cần phải hướng đến. Sale page được đánh giá là một trong những công cụ quảng cáo hình ảnh cho các công ty rất hiệu quả. Trong đó, bạn có thể thu hút được một lượng khách hàng đông đảo và tăng doanh thu cho doanh nghiệp nếu biết viết bài Salepage hấp dẫn.

Nếu SEO là một chiến dịch marketing online đòi hỏi thời gian lâu dài thì salepage lại đem đến lợi ích nhất thời vô cùng hiệu quả. Các bài viết salepage tốt sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng tới người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách viết bài salepage hiệu quả nhất như sau:

Hướng dẫn viết bài Salepage hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Những bài viết salepage được xem như những nhân viên bán hàng tự động rất hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi viết bài salepage

Ngày nay, chỉ cần một cú click chuột là con người có thể tiếp cận dễ dàng với hàng loạt các thông tin và kiến thức mới mẻ. Vì vậy để viết bài salepage hiệu quả thì trước khi viết bài bạn cần phải xác định trước bài viết của mình mang đến lợi ích gì? Hiệu quả của bài viết được hoàn thành khi mang hoạt động trên page. Nếu các bạn xác định được rõ ràng mục tiêu cho bài viết sẽ giúp triển khai nội dung đi đúng hướng và xây dựng một hệ thống salepage hiệu quả.

Sau khi xác định được mục tiêu thì việc quan trọng thứ 2 đó là xây dựng được chủ đề bài viết salepage. Bạn cần phải định hướng được chủ đề bài viết dựa trên sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp có thỏa mãn được sự quan tâm của khách hàng. Đừng chọn những chủ đề cao xa hãy viết những gì gần gũi và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích thì càng thu hút khách hàng. Một số gợi ý mà các bạn có thể lựa chọn đó là hiệu quả và chất lượng sản phẩm, chính sách ưu đãi khi mua hàng, chế độ bảo hành và bảo hiểm…

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách viết bài salepage hiệu quả, mới nhất

Tìm kiếm từ khóa và chọn tiêu đề hấp dẫn

Đối với các bài viết salepage thì từ khóa là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Từ khóa hot mật độ tìm kiếm cao sẽ giúp tăng lượng truy cập của khách hàng đến với website của bạn ngày càng nhiều. Do đó, trước khi viết bài các bạn nên sử dụng các công cụ tìm kiếm để xác định từ khóa để có được bài viết  chất lượng hơn.

Ngoài từ khóa hot để khách hàng tìm đến và dừng chân ở bài viết của bạn chính là tiêu đề. Bạn cần chọn những tiêu đề ngắn gọn, xúc tích gây sự tò mò cho khách hàng. Giữa muôn ngàn bài viết trôi trên mạng xã hội thì một tiêu đề hay và hấp dẫn sẽ lôi kéo khách hàng về phía công ty bạn. Hãy đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn phải đề cập trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng từ đó mới thôi thúc họ khám phá và hành động được.

Viết bài bán hàng salepage được đánh giá là giải pháp bán hViết bài bán hàng salepage được đánh giá là giải pháp bán hàng tự động hiệu quảàng tự động hiệu quả

Để xây dựng được một bài viết salepage hiệu quả quả điều quan trọng nhất mà các copy write cần lưu ý đó là xây dựng chủ đề hấp dẫn.

Lập dàn ý và triển khai nội dung cho bài viết salepage

Nếu bạn lo sợ không thể đảm bảo bài viết của mình được logic từ đầu tới cuối thì đừng bỏ qua bước lập dàn ý. Nhiều người nghĩ việc làm đó không cần thiết tuy nhiên theo các chuyên gia viết salepage thì việc lập dàn ý vô cùng quan trọng. Bởi vì nó giúp các bạn có được cái nhìn toàn cảnh về bài viết của mình có những mục nào, cần nhấn mạnh điều gì…Khi bạn bố trí bài viết hợp lý sẽ giúp làm nổi bậy thông tin quan trọng mà khách hàng quan tâm để không bị loãng nội dung. Hơn nữa việc lập dàn ý sẽ giúp bạn biết được mình nên chốt sales ở đâu chốt sales ở chỗ nào mới đủ mạnh và thuyết phục được người đọc.

Tiếp theo là triển khai nội dung bài viết cần phải cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Bạn phải viết làm sao để nêu bật ra được vấn đề của khách hàng, vì nhiều người không tìm thấy được điểm chung giữa vấn đề của họ với sản phẩm và dịch vụ của công ty cung cấp. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và trả lời những câu hỏi sau:

Vấn đề hiện tại của khách hàng là gì?

Khách hàng sẽ mong ước và chờ đợi điều gì ở sản phẩm của mình?

Sản phẩm/dịch vụ của công ty có thể giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Điểm cốt yếu để viết bài salepage hiệu quả là phải thể hiện được những lợi ích nổi bật nhất của sản phẩm và dịch vụ. Để khách hàng tin tưởng hay bonus thêm những dẫn chứng cụ thể rõ ràng. Các dẫn chứng này chính là yếu tố thu hút và khơi gợi sự ham muốn tìm hiểu về sản phẩm  hoặc tạo ra “hiệu ứng bầy đàn” cho khách hàng.

Trong mỗi dẫn chứng hãy cố gắng đưa thật nhiều thông tin liên quan đến khách hàng cụ thể như: email, số điện thoại, nghề nghiệp, chức vụ…tạo sự xác thực và tin tưởng cho người đọc. Cuối cùng nhằm để thúc đẩy hành vi mua hàng các bạn cần cho người đọc thấy được những chính sách ưu đã khi mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Và đừng quên nhấn mạnh phần tái bút đây là cơ hội tuyệt vời tốt nhất để khách hàng mua hàng.

Viết bài bán hàng salepage

Muốn bán được hàng thì các bạn cần phải có ý thức tạo ra những content tốt đáp ứng được nhu cầu của người đọc.

Sử dụng hình ảnh bổ trợ hợp lý

Một bài viết sẽ thật thiếu sót nếu không có hình ảnh bổ trợ. Như các bạn đã biết hình ảnh minh họa có hiệu ứng thị giác rất tốt tác động nhanh và trực tiếp đến não bộ của con người. Một bài viết quá nhiều chữ và ít hình ảnh minh họa sẽ khiến cho người đọc dễ nhàm chán và mệt mỏi. Cho nên ngoài việc đầu tư viết bài salepage sao cho hấp dẫn các bạn cũng nên bỏ thời gian tìm kiếm những hình ảnh thích hợp. Hãy tìm những tấm ảnh mang thông điệp gần gũi nhất với nội dung bài viết. Bên cạnh đó là đặt những caption thông minh gây ấn tượng cho người đọc.

Video cấu trúc bài viết bán hàng Salepage

Kiểm tra và loại bỏ hết các lỗi

Điều tối kỵ với các bài viết salepage đó là bị mắc lỗi chính tả hay lỗi diễ đạt. Như vậy sẽ thể hiện người viết chưa thực sự chuyên nghiệp và không tâm huyết với sản phẩm mình làm ra. Do đó, trước khi đưa bài viết lên các trang mạng thông tin đại chúng hãy dành cho mình 30 phút để kiểm tra lại toàn bộ. Chỉnh sửa từ câu chữ cho đến hình ảnh sao cho phù hợp với chuẩn salepage nhất.

Trong thời đại Content lên ngôi như hiện nay thì những bài viết salepage là những công cụ không thể thiếu giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Trên đây là một số hướng dẫn viết bài salepage hiệu quả cho các bạn tham khảo. Hy vọng rằng với những kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn hoàn thành được những bài viết chất lượng, tăng khả năng tương tác website của bạn. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Gcontent để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé!

 

>>> XEM THÊM: Viết bài Salepage – nhân viên bán hàng tư động cho doanh nghiệp

Leave A Comment

Related Posts