Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z mới nhất 2017

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều sẽ có bài giới thiệu về mình nhưng không phải bất cứ đơn vị nào cũng có bài viết PR đẩy đủ và hiệu quả để có thể chinh phục được đối tác, khách hàng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách để viết được bài giới thiệu cho đơn vị của mình thì hãy cùng theo dõi hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, viết bài PR cho công ty ngay sau đây nhé!

Viết bài PR cho sản phẩm thường có nhiều bài khác nhau, song khi PR doanh nghiệp hay công ty thì lại chỉ có duy nhất một bài viết mà thôi. Chính bởi vậy cần có sự đầu tư kỹ lưỡng không chỉ về nội dung mà còn đảm bảo làm tốt cả hình thức để thể hiện được bộ mặt của cả doanh nghiệp, công ty.

Cách viết bài PR chuyên nghiệp công ty, doanh nghiệp có sự khác biệt rất lớn so với cách viết bài PR dành cho sản phẩm. Viết bài PR cho đơn vị kinh doanh đòi hỏi người viết cần phải trang bị kỹ năng khai thác hiệu quả chủ doanh nghiệp, công ty để thông qua bài PR làm nổi bật sứ mệnh, tầm nhìn cùng lịch sự phát triển và hình hành của đơn vị đó.

Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Bài PR giới thiệu công ty thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp, công ty

Khi viết bài giới thiệu bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng những nội dung cần hỏi để làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp, chủ công ty. Đây là những người đã sáng lập và phát triển doanh nghiệp, công ty nên họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết một cách đầy đủ, chính xác nhất. Từ đó, bạn mới dễ dàng khai thác thông tin và sắp xế[p thông tin, tự liệu mới có thể viết bài PR cho doanh nghiệp thành công được.

Một số gợi ý thu thập thông tin khi viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty đáng tham khảo 2017

Để có thể thu thập đủ thông tin cần thiết để viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp hay công ty bạn hãy bám sát một số gợi ý các câu hỏi sau:

Câu hỏi đầu tiên khi bạn gặp chủ doanh nghiệp, chủ công ty đó là về “Lý do vì sao lại muốn thành lập doanh nghiệp, công ty?”. Đây câu hỏi sẽ giúp bạn mở rộng được sang những câu hỏi tiếp theo.

Mỗi một công ty, doanh nghiệp đều có sứ mệnh riêng nhắm đến các đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, bạn hãy nói chuyện với người chủ nhiều hơn để nắm được sứ mệnh mà họ hướng đến. Lý do thành lập chưa hẳn đã là sứ mệnh, bạn có thể mở rộng câu hỏi đó bằng câu hỏi “Nguyên nhân do đâu mà người chủ vẫn tiếp tục duy trì và phát triển doanh nghiệp, công ty cho đến ngày nay?”. Câu trả lời của họ sẽ giúp bạn mở rộng nguồn thông tin, đó cũng chính là sứ mệnh hiện của đơn vị.

Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Mở rộng nguồn thông tin để viết bài PR giới thiệu thu hút khách hàng

Tiếp theo, hướng dẫn viết bài PR chuyên nghiệp hiệu quả khuyên bạn nên tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển doanh nghiệp, công ty với một số câu hỏi tạo điểm nhấn, lôi cuốn hơn như:

  • Quá trình hình thành doanh nghiệp, công ty như thế nào?
  • Những khó khăn gặp phải khi thành lập công ty?
  • Động lực giúp chủ công ty, doanh nghiệp vượt qua những khó khăn để phát triển
  • đến thời điểm bây giờ?

Giá trị cốt lõi sẽ là vấn dề tiếp theo người viết bài PR doanh nghiệp, công ty cần phải đề cập đến. Điểm nhấn quan trọng này sẽ đóng vai trò là tâm điểm giúp tổng hợp toàn bộ quá trình hình thành nên doanh nghiệp, công ty. Theo đó, câu hỏi bạn nên đưa ra đó là “Điều gì là cốt yễu nhất giúp cho doanh nghiệp, công ty tồn tại và đủ tự tin để cạnh tranh với các đối thủ khác?”; hoặc “Bí quyết để công ty, doanh nghiệp phát triển và giữ vững thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường”?.

Đối với câu hỏi về tầm nhìn của đơn vị kinh doanh, dịch vụ viết bài PR hãy đưa ra câu hỏi về kế hoạch mà đơn vị đó sử dụng để phát triển trong thời gian vài năm tới đây. Bạn cũng đừng quên mở rộng thêm các câu hỏi về kế hoạch dành cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp, công ty hướng đến trong tương lai để nắm bắt rõ hơn tầm nhìn mà người đứng đầu đơn vị đang định hướng.

Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Giá trị cốt lõi là điểm nhấn quan trọng trong bài viết PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty

Bên cạnh đó, viết bài giới thiệu doanh nghiệp, công ty bạn cũng có thể sử dụng câu hỏi về góc độ phát triển nguồn nhân lực cũng như vị thế phát triển của đơn vị trong tương lai. Đây sẽ là hai câu hỏi quan trọng không thể thiếu trong bài viết PR giới thiệu công ty, doanh nghiệp.

Cách viết bài PR chuyên nghiệp giới thiệu doanh nghiệp, công ty hiệu quả nhất nên áp dụng 2017

Khi bạn đã chuẩn bị kỹ lượng những câu hỏi gợi ý để khai thác thông tin phục vụ cho bài viết PR doanh nghiệp thì hãy bắt tay vào cách viết bài PR doanh nghiệp đảm bảo nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Bài viết PR giới thiệu công ty, doanh nhiệp của bạn hãy bắt đầu theo trình tự: Sứ mệnh -> Tầm nhìn -> Giá trị cốt lõi -> Định hướng phát triển trong tương lai. Cụ thể hướng dẫn viết bài PR cho công ty như sau:

+ Làm nổi bật sứ mệnh của công ty, doanh nghiệp giúp lấy được thiện cảm của khách hàng đối với đơn vị đó. Bài viết pr công ty của bạn cần làm cho khách hàng biết được mục tiêu mà đơn vị đó thành lập để thực hiện và giá trị họ đem đến cho khách hàng là gì?

+ Dựa trên những câu hỏi đối với chủ đơn vị, bạn hãy một lần nữa tổng hợp lại hoạt động của doanh nghiệp, công ty trong thời gian tới để khách hàng nắm được. Điều quan trọng nhất là viết bài PR chuyên nghiệp phải để khách hàng thấy được lợi ích mà doanh nghiệp, công ty đem đến cho họ khi họ sử dụng dịch vụ, sản phẩm của đơn vị đó.

Hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty từ A-Z

Bài viết PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty tập trung vào sự khác biệt

+ Hãy tập trung vào điều khác biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh khác. Giá trị cốt lõi bài viết bài PR giới thiệu cần phải đảm bảo các yếu tố minh bạch, tránh nhiệm, sự uy tín, phong cách phục vụ và tính sáng tạo của công ty, doanh nghiệp.

+ Phần cuối của bài PR doanh nghiệp nên đưa ra định hướng phát triển của đơn vị kinh doanh trong tương lai.

Để có thể quảng bá bộ mặt của đơn vị kinh doanh thì giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng đến sự trợ giúp từ dịch vụ viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty. Và một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua đó là Gcontent.

Đến với Gcontent bạn không những sẽ được đảm bảo về chất lượng nội dung bài viết PR luôn mới, sáng tạo mà còn được hưởng phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng mức giá thành hợp lý nhất. Thông tin chi tiết về hướng dẫn viết bài PR giới thiệu doanh nghiệp, công ty bạn có thể liên hệ với Gcontent theo đường dây nóng 0934 343 280 để được tư vấn cụ thể.

>>> XEM THÊM: 5 cách thổi hồn vào cách viết bài PR chuyên nghiệp đã cũ

>>> XEM THÊM: Công thức viết bài PR quảng cáo báo chí hấp dẫn và phổ biến nhất hiện nay

Leave A Comment

Related Posts