10 "gia vị" cho bài viết PR thêm hấp dẫn, lôi cuốn người mua?

Học viết bài pr dễ nhất? 4 Quyển sách để học viết bài PR cực hay nên tham khảo?

Gcontent chia sẻ cách học viết bài pr dễ nhất? 4 Quyển sách để học viết bài PR cực hay nên tham khảo?

Có một loại sản phẩm chất lượng rất tốt, giá thành rất phù hợp nhưng tên tuổi chẳng người tiêu dùng nào nghe thấy thì làm sao có thể phát triển sản phẩm ấy. Đó cũng chính là động lực để mỗi người cần phải học viết bài pr hiệu quả dễ nhất.

Học cách viết bài pr giúp DN viết bài bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Ý nghĩa của quá trình viết bài pr trong cả chiến dịch marketing, làm seo hay pr cho sản phẩm hay thương hiệu cuối cùng đều là lợi nhuận. Dù dưới bất kỳ hình thức nào thì bài pr cũng đóng một vai trò không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trên thị trường.

Trước hết là một số tác dụng cụ thể dưới đây:

Học viết bài pr để giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng tốt hơn, nhanh hơn. Như chúng ta đã thấy, khi mạng internet len lỏi vào cuộc sống của con người từ những thập niên nước.

Gcontent chia sẻ cách học viết bài pr dễ nhất? 4 Quyển sách để học viết bài PR cực hay nên tham khảo?
Ghi chép cẩn thận là bước học cách viết bài PR nên ghi nhớ

Đến nay, thực tế đã chứng minh con người không thể sống thiếu chúng. Bởi ăn, ngủ, làm việc, giải trí, mua sắm, quan hệ, giao tiếp đều cần đến công nghệ. Và kiếm tiền trang mạng trực tiếp cũng đã dần khẳng định được vị trí độc tôn của mình trên bản đồ việc làm trên toàn thế giới. Bán hàng trực tiếp dần như chiếm trọn thị phần công việc của phần đông người trẻ hiện nay.

Và để bán hàng tốt, bạn nhất định phải đưa sản phẩm đến nhiều người tiếp cận nhất. Và học viết bài pr để đăng báo chính là cách bạn tạo ra hình ảnh đẹp nhất của sản phẩm đó trong mắt công chúng nói chung.

Muốn vậy, bí quyết viết bài cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, và nên nhớ đầu tư phần lớn thời gian vào việc đặt tiêu đề hấp dẫn, cuốn hút, có hình ảnh thực về sản phẩm cần bán.

Xem thêm: 3 Cách viết bài pr nhanh nhất giúp tiết kiệm chi phí, xây dựng thương hiệu

Mẹo hay là bạn viết bài pr hiệu quả không nên so sánh sản phẩm của đơn vị mình với các đơn vị đối thủ một cách quá rõ ràng. Bởi đọc thông tin bạn cung cấp, chính khách hàng đã là người tự đưa ra so sánh rồi.

Hãy chỉ ra đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm mà các đơn vị khác không có mà thôi. Đừng tham mà ôm đồm viết bài dung lượng quá dài. Chú ý hình ảnh này có thể là tự bạn chụp từ sản phẩm có thật, hoặc khách hàng cung cấp sao cho bạn có thể lấy được niềm tin từ khách hàng.

Dạng bài để bán hàng thường rất ngắn, có thêm hình ảnh và chú thích. Đặc biệt là luôn dùng động từ ở ý nghĩa mạnh mẽ để kêu gọi hành động. Tuyệt đối tránh những từ mang tính bắt buộc như hãy, phải, bắt buộc, không được…mà nên thay bằng một số động từ mềm mỏng hơn như nên, không nên, đừng, đừng quên để tạo cảm giác dễ chịu và đồng cảm.

Còn học viết bài pr để quảng bá sản phẩm thì bạn nên chọn kiểu bài giới thiệu một cách thật thông minh, sáng tạo gợi tính tò mò. Bổ sung thật nhiều hình ảnh đẹp vào bài viết. Nên có chia sẻ của người đã sử dụng sản phẩm và chuyên gia để tăng thuyết phục. Cách mà nhiều doanh nghiệp đầu tư chính là lợi dụng tên tuổi của người nổi tiếng.

Gương mặt thương hiệu chính là từ mà nhiều người dành riêng cho cách pr sản phẩm mới bằng cách này. Hiệu quả đã được đo đếm trên thực tế với Hồ Ngọc Hà và Toshiba, Quyền Linh và đầu karaoke, …

Với các dịch vụ khác cũng cần tương tự.

Gcontent chia sẻ cách học viết bài pr dễ nhất? 4 Quyển sách để học viết bài PR cực hay nên tham khảo?
Trao đổi với đồng nghiệp, KH để tìm thông tin viết bài PR hiệu quả

Những dạng, phương pháp viết bài pr nào đển biết cách viết pr hay

Mục đích cuối cùng của tất cả những người học viết bài pr chuyên nghiệp hiện nay là có những bài pr thực sự chất lượng. Hơn thế, bạn có thể cân nhắc để chọn được phương pháp viết cho phù hợp.

Nhất là những dạng bài pr tốt cần được đánh giá bằng tiêu chí dưới đây:

Một là, số lượng người đọc, người truy cập và lượng traffic thực sự lớn, đảm bảo trend và thu hút được khách hàng trên thị trường.

Có thể đo được số lượt view của website trong một ngày, một tháng hoặc một năm.

Hai là, tiêu chí đánh giá bài hay cần nhắm đúng đối tượng đang cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ. Chưa kể, thông tin ấy phải mới nhất.

Ví dụ: bài pr hay có thể nhắm vào sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, được nhiều người quan tâm như iphone 7, xổ số kiến thiết Vietlott… tất cả đều là sản phẩm của sự sáng tạo và mong muốn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Những quyển sách cần đọc trước khi học viết bài pr hiệu quả

Trước khi bắt tay vào viết bài, bạn cần học viết bài pr từ những chuyên gia thông qua những trang sách đã được xuất bản nổi tiếng. Và dưới đây chúng tôi xin phép gửi đến bạn một số tên cuốn sách và tác giả mà bạn không được phép bỏ qua nếu muốn trở thành người viết pr giỏi thực sự trên thị trường.

Những quyển sách cần đọc trước khi học viết bài pr hiệu quả
Mua ngay cho mình 1 vài quyển để học viết bài PR cho doanh nghiệp

Đó là:

Một là, cuốn sách “SÁCH KỸ THUẬT viết bài pr – QUẢNG CÁO- ĐÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG” của tác giả Thiên Trần.

Hai là, “Toàn tập về cách viết bài pr và quảng cáo cho Doanh nghiệp” của tác giả ỗ Xuân Tài – Học viên Vinalink 3C.

Ba là, “Những nguyên lý viết lời Quảng cáo” của tác giả Sách Tiếng Việt hay.

Bốn là, “64 chữ rất quan trọng để tăng doanh số bán hàng” của tác giả Linh Phan –  Writer, The Muse.

4 cuốn sách này sẽ là nền tảng kiến thức thực sự đầy đủ dành cho bạn trước khi bắt tay vào học viết bài pr chuẩn seo.

Qúy bạn đọc/khách hàng/doanh nghiệp nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên cho chúng tôi 1 like hoặc share bài viết khi cần. Nếu có kiến thức cần chia sẻ với chúng tôi vui lòng comment ngay bên dưới để chúng tôi ghi nhận và biên tập, cập nhật ở các bài viết sau. Hy vọng kiến thức chia sẻ của quý vị sẽ giúp ích cho nhiều người sau này.

Qúy doanh nghiệp/các cá nhân kinh doanh, có nhu cầu viết bài PR để quảng cáo, vui lòng liên hệ với chúng tôi – Dịch vụ viết bài PR chất lượng – GCONTENT- để được tư vấn vào báo giá tận tình nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua email: Dichvuvietbaihcm@gmail.com hoặc số điện thoại: 0934343280.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết bài pr đăng báo hiệu quả thành thạo trong 24h

Leave A Comment

Related Posts