Guest Posting - cách hay để tìm thêm người đọc trung thành

Guest Posting – cách hay để tìm thêm người đọc trung thành

Nếu bạn muốn viết bài chuẩn seo cho website về bất cứ điều gì, vào bất cứ lúc nào mà bạn thích, trang web cá nhân là một nơi lí tưởng để đăng tải chúng. Đó là một đặc quyền hiện đại giúp các cây viết tự do đăng tải tác phẩm của họ một cách công khai, với khả năng tiếp cận bất kỳ người đọc nào có kết nối internet.

Thế nhưng, chúng ta rất có thể sẽ đánh mất một cơ hội quảng bá bài viết tốt nếu không chịu xem xét đến cách làm của những người tiền nhiệm. Guest Posting (Bài viết của khách) là một ví dụ không thể bỏ qua. Rất có thể bạn đã từng nghe thấy những lợi ích của Guest Post từ trước đây, nhưng thực tế là chúng ta không thường xuyên bàn luận về chúng.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng Guest Posting để thu hút nhiều độc giả trung thành hơn.

Guest Posting - cách hay để tìm thêm người đọc trung thành

Những copywriter trước thời đại internet đã vất vả như thế nào?

Có một quan niệm sai lầm cho rằng, một khi tìm thấy website nào đó có đối tượng mà bạn muốn kết nối, là bạn có thể cung cấp cho website đó một bài viết điển hình mà bạn muốn viết và dễ dàng giành được một vị trí xuất bản trong lịch biên tập của họ. (Điều này hiện nay hoàn toàn có thể xảy ra với Guest Posting)

Trong thời đại internet chưa bùng nổ, nhiều ấn phẩm lớn không quan tâm đến việc đăng một bài đăng xuất hiện trên blog của bạn. Thay vào đó, họ có thể quan tâm đến chuyên môn và quan điểm của bạn, nhưng họ cần bạn tạo ra một bài viết chuẩn seo phù hợp với blog và các tiêu chuẩn biên tập của họ.

Như vậy, các nhà văn trước thời đại internet phải tuân thủ các tiêu chuẩn biên tập của nhà xuất bản. Họ không có quyền xuất bản bất cứ thứ gì, vào bất cứ khi nào họ muốn; Họ đã phải học cách tin tưởng vào tầm nhìn của một biên tập viên về bài viết của họ để tìm được một những độc giả mới.

Quy trình thực hành Guest Posting

Bài đăng của khách không đơn thuần chỉ là việc tìm kiếm một website mới mẻ đồng ý xuất bản bài viết của bạn. Nó phức tạp hơn thế! Đây chính xác hơn là một quá trình tìm kiếm các ấn phẩm cũng đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp và hợp tác với họ.

Một Guest Posting thành công phải làm được những điều sau:

  1. Xây dựng các mối quan hệ

Cách mà hai người này liên kết với nhau có thể không giống như những gì mà hai người khác gặp phải, vì vậy, tốt nhất bạn nên xem việc xây dựng mối quan hệ như một hình thức nghệ thuật với nhiều yếu tố khác nhau cho mọi người.

Nhưng chính điều đó cũng làm cho quá trình xây dựng mối quan hệ rất khó để được miêu tả một cách rõ rang.

  • Thứ nhất, chấp nhận rằng mỗi một mối quan hệ lại phát triển theo một hướng khác biệt. Bạn hiếm khi có thể sao chép một cái gì đó đã làm nên thành công của người khác và vẫn nhận được kết quả tương tự.
  • Thứ hai, khi xây dựng mối quan hệ, bạn cần phải tách rời những kết quả có thể xảy ra. Ví dụ: khi bạn thực sự thích nói chuyện với một blogger sở hữu trang web mà bạn thích, bạn cũng sẽ rất thích trò chuyện với họ thông qua các nhận xét trên blog hoặc trao đổi email nhanh.

Kinh nghiệm kết nối là một phần thưởng quý giá. Mặt khác, nếu bạn liên hệ với ai đó chỉ vì bạn muốn một cái gì đó từ họ, bạn sẽ khổ sở trước việc người đó có đồng ý lời đề nghị của mình hay không.

Vì vậy, hãy kết nối với những người bạn muốn gặp mà không cần bất cứ điều gì từ họ. Nếu mối quan hệ được phát triển một cách tự nhiên, những người trong cuộc đều sẽ cảm thấy vui vẻ khi được giúp đỡ lẫn nhau.

  1. Rút ra bài học và theo dõi được các quy tắc

  • “Quy tắc” đầu tiên trên radar của chính bạn là: Tự làm quen với những ấn bản nhất định mà bạn đang tìm kiếm, hoặc không tìm kiếm …

Rất nhiều webstie sẽ xem xét và hiển thị phần hướng dẫn trên trang web của họ để giúp bạn định hình được về những Guest Post mà họ chấp nhận. Những hướng dẫn này không hề tùy tiện. Đây là những gì nhà xuất bản muốn bạn gửi đến để tối ưu hóa cơ hội nhận được câu trả lời “có” mà bạn mong muốn, vì vậy hãy nghiên cứu và làm theo hướng dẫn.

Ví dụ, một số ấn phẩm thích nhận một bài báo đầy đủ để xem xét, trong khi những người khác muốn xem một phác thảo trước khi tác giả hoàn thành văn bản.

Bất kể sở thích của nhà xuất bản là gì, hãy chứng minh rằng bạn có thể cung cấp cho độc giả của họ một quan điểm mới, nhưng bạn cũng là một chuyên gia, người sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn của họ.

  • “Quy tắc” thứ hai: Gửi bài đến các ấn phẩm nhỏ là một cách tuyệt vời để thực hành Guest Posting.

Các website nhỏ sẽ không có nhiều quy tắc như các trang web lớn hơn, do đó bài viết seo trên website của bạn rất có thể được chấp thuận nhanh chóng hơn. Mặc dù ấn phẩm nhỏ thì ít khán giả hơn, nhưng số ít khán giả đó có thể tương tác cao với nội dung của trang, giúp bạn bắt đầu mối quan hệ mới và mời những người đọc đó ghé thăm trang web của bạn.

  1. Điều chỉnh được phong cách viết nội dung chuẩn seo của bạn để phù hợp với website “chủ nhà” và biến bạn trở thành một “vị khách” thường xuyên.

Nếu bạn có một trang web của riêng bạn, để sản xuất bài viết của chính bạn thì sẽ thật tuyệt vời. Nhưng Guest Posting là lựa chọn có lợi nhất cho sự nghiệp viết lách của bạn nếu bạn hướng tới mục đích trở thành một người đóng góp thường xuyên cho một hay một vài website ưa thích.

Guest posting có thể giúp bạn tạo ra sức ảnh hưởng đến lĩnh vực chuyên môn của mình. Tiếp tục tìm hiểu về các chủ đề mà các trang web “chủ nhà” muốn chia sẻ với độc giả của họ.

Khi bạn phát triển mối quan hệ lâu dài với một ấn bản, họ cũng sẽ hiểu rõ bạn hơn và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn, chẳng hạn như đáp ứng đúng thời hạn và gửi bản nháp mà không có lỗi chính tả.

Một khi đã đóng góp nhiều bài có viết giá trị, theo thời gian, các ấn bản cũng sẽ sẵn sàng ưu tiên, giúp đỡ bạn nhiều hơn nếu bạn cần

Việc tìm kiếm những độc giả trung thành đòi hỏi các copywriter cần kiên nhẫn ngay từ tác phẩm đầu tiên … Thật thiệt thòi cho các cây viết sống ở thời đại chưa bùng nổ internet! Hãy tận dụng những gì đang có trong tay mình!

Qúy bạn đọc có quan điểm khác với chúng tôi có thể để lại comment ngay bên dưới để chúng tôi cập nhật và bổ sung cho phù hợp bài viết. Qúy khách có thể truy cập website: https://dichvuvietbaiseo.vn để cập nhật them nhiều kiến thức về copywriting, content, seo, mạng xã hội một cách xhi tiết và đầy đủ nhất.

Leave A Comment

Related Posts