Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Có nên copy nội dung site chính sửa và đăng site vệ tinh?

Có nên copy nội dung site chính sửa và đăng site vệ tinh?

Cập nhật nội dung bài viết chuẩn seo tươi mới hàng ngày cho website chính là một thách thức không nhỏ cho những người làm web. Thêm nữa, phải xoay sở với nội dung site vệ tinh càng khiến cho áp lực đề tài nhân đôi. Nhiều seoer đã nghĩ ra kế copy nội dung site chính sửa và đăng site vệ tinh để có thời gian đầu tư cho nội dung site chính. Nhưng liệu việc copy này có mang lại hiệu quả như mong đợi?

  1. Hiểu đúng về site vệ tinh

Site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh là các web có chủ đề liên quan đến nội dung của web chính nhưng tách biệt hoàn toàn với web chính. Thường thì các site vệ tinh được làm dưới dạng landing page với nội dung cụ thể chi tiết hoặc khai thác đề tài site chính một cách độc đáo (mục đích là tạo cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm) để thu hút người dùng.

Mỗi site vệ tinh đều có link trỏ về trang chính để tạo nguồn backlink dồi dào, phục vụ cho seo. Chẳng hạn, website chính của bạn đang kinh doanh một loại son môi của Pháp.

Bạn bắt tay tạo site vệ tinh bằng các dạng bài review, viết bài chuẩn seo so sánh son môi (cuối cùng thì trong các loại son môi bạn review thì son bạn đang bán ở site chính vẫn là number one) và trỏ link về trang bán son của bạn. Những thông tin này sẽ khiến người đọc cho rằng sản phẩm bạn bán ở trang chính trông có vẻ đáng tin vì đã có người đánh giá. Hơn thế nữa, mỗi cái nhấp chuột vào link trỏ về trang chính còn tạo ra lượng backlink dồi dào.

XEM THÊM: Hướng dẫn xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website mới từ A-Z

Site vệ tinh – nguồn backlink vô tận của seo

Có nên copy nội dung site chính sửa và đăng site vệ tinh?

Các site vệ tinh tạo ra nguồn backlink cực lớn cho site chính

Có rất nhiều seoer mới vào nghề nghĩ rằng chỉ cần quẳng một đống thông tin lên đâu đó rồi trỏ link về site chính là đã xong nhiệm vụ với site vệ tinh và có thể yên tâm “kê cao gối ngủ yên” với web đối thủ. Thực tế chẳng bao giờ như mơ đâu bạn nhé. 100 site vệ tinh với nội dung hời hợt chưa chắc đã thành công bằng 10 site vệ tinh chất lượng đâu!

Muốn có nguồn backlink dồi dào thì đừng bao giờ thờ ơ với những “đứa con” của mình. Nói cách khác, để quản lí nguồn backlink hiệu quả, hãy cố gắng chăm chút cho nội dung site vệ tinh của bạn bằng những bài viết độc đáo nhắm vào nhóm từ khóa seo mục tiêu. Thử tưởng tượng xem, một ngày nào đó bài viết chuẩn seo trong site vệ tinh của bạn lên top với nhiều từ khóa mục tiêu thì nguồn backlink trỏ về trang chính sẽ giá trị tới cỡ nào.

  1. Có nên copy nội dung site chính sửa và đăng site vệ tinh

Dù bạn làm gì với site vệ tinh thì cũng phải luôn nhớ rằng: mục đích cuối cùng của các site vệ tinh là phải kéo trang chính của bạn lên top. Việc copy nội dung bài chuẩn seo website chính để chỉnh sửa, xào nấu đôi chút rồi quẳng lên site vệ tinh như một con dao hai lưỡi.

Một mặt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức nghĩ đề tài cho bài viết chuẩn seo mới site vệ tinh, mặt khác chúng lại làm giảm chất lượng nội dung site chính. Bạn biết đấy, Google không dung thứ cho bất kì trường hợp nào sao chép hay spin nội dung. Nếu thuật toán Panda có bỏ sót bạn đi chăng nữa thì về lâu về dài đây cũng không phải là một cách làm thông minh.

XEM THÊM: Viết bài chuẩn seo: 4 Giai đoạn, 33 tips hướng dẫn viết content chi tiết nhất

Có nên copy nội dung site chính sửa và đăng site vệ tinh?

Sau tất cả, backlink vẫn là mục đích cuối cùng khi xây dựng site vệ tinh

  1. Cách xây dựng nội dung site vệ tinh hiệu quả

Tôi đang làm cả trăm cái site vệ tinh thì thời gian đâu mà sáng tạo nội dung để mỗi site mang một màu riêng?

Dẹp ngay cái tham vọng tối ưu toàn bộ nội dung của tất cả site vệ tinh mà bạn tạo ra đi. Thà làm một vài site vệ tinh hiệu quả còn hơn làm cả trăm cái mà chẳng có cái nào chất lượng. Hãy list ra dưới 10 site vệ tinh có nội dung tạo được lượng backlink chất lượng mà bạn đang theo dõi. Giờ thì bắt tây vào làm nào:

  • Gạch ra các chủ đề liên quan đến nội dung site chính và viết bài seo cho website cho các chủ đề này. Không cần quá cầu kì chỉn chu như bài viết trong site chính nhưng cũng phải đảm bảo đủ ý và hấp dẫn càng tốt.
  • Đừng quên chèn nhóm từ khóa mục tiêu của bạn vào bài viết này. Ví dụ, site chính bán điện thoại, bạn có thể viết các bài về chủ đề sạc điện thoại qua đêm, sạc dự phòng, thay pin mới, mua cục sạc mới, chống cháy nổ sạc… Miễn sao nó có liên quan đến dịch vụ bạn đang làm và lúc viết nội dung chuẩn seo bạn hãy tạo cho mình những cái cớ chính đáng để chèn backlink vào là được
  • Viết lại bài ở site chính theo một góc nhìn khác cũng là một ý tưởng hay để tối ưu nội dung site vệ tinh. Chẳng hạn: bài viết seo web chính của bạn đang nói về điện thoại của giới trẻ, bạn có thể sử dụng chủ đề này nhưng nhìn dưới góc độ của một bà mẹ khi con sở hữu chiếc đoạn thoại đó… Tính năng có thể giữ nguyên nhưng góc nhìn khác thì tự nhiên bài viết sẽ mới lạ và thú vị.
  • Chèn link trỏ về trang chính một cách tự nhiên nhất: đừng quên đây mới là mục đích cuối cùng của chúng ta. Một lưu ý nhỏ cho các bạn là đừng bao giờ link các bài viết site vệ tinh với nhau nếu không muốn google nắm “thóp”.

Để xây dựng một site vệ tinh hiệu quả, tháng đầu tiên, hãy đăng trước 4-5 bài và dẫn link về site chính. Sau đó mỗi tháng bạn đăng một bài để chứng minh với google rằng là site của bạn vẫn hoạt động bình thường để google không treo site vệ tinh của bạn. Trong khoảng thời gian 1 tháng này, bạn hãy chú ý theo dõi lượng backlink đổ về từ các site vệ tinh để có sự điều chỉnh bài viết cho phù hợp. Đừng quên đặt backlink một cách tự nhiên nhất để né Google Sandbox nhé. Bị Google Sandbox sờ gáy treo luôn site chính thì quả là thảm họa!

Nếu bạn băn khoăn chưa biết viết nội dung cho site vệ tinh như thế nào để tạo ra nguồn backlink chất lượng, hãy gọi cho dịch vụ viết bài chuẩn seo giá rẻ qua hotline 09 34 34 32 80 để được tư vấn nhé!

 

Leave A Comment

Related Posts