Cách viết bài chuẩn SEO 2018 - Xu hướng content mới nhất định áp dụng

Checklist seo cơ bản cần làm cho người mới bắt đầu từ A-Z

Những người mới tham gia làm seo để có thể tạo ra những website có những lượt truy cập ổn định và được google xếp hạng cao thì việc xây dựng một checklist seo là rất quan trọng. Với mong muốn giúp đỡ những người mới tham gia seo, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một checklist seo cần làm cho người mới bắt đầu. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn.

Checklist là gì? Công dụng của checklist?

Trước khi ta tìm hiểu một checklist seo thì bạn cần biết được checklist là gì? Theo từ điển tiếng anh thì từ checklist có nghĩa là bảng liệt kê những mục cần có. Còn trong seo thì checklist có nghĩa là danh sách những công việc cần làm để có một website tốt và hiệu quả.

Khi bạn xây dựng được một checklist tốt thì bạn sẽ có một hướng đi đúng trong việc xây dựng website của mình. Có thể nói checklist như một ngọn đèn, một bộ xương sống giúp web của bạn được xây dựng một cách thành công nhất. Bởi checklist seo có thể giúp bạn biết web đang gặp những lỗi nào, cần khắc phục ở đâu.

XEM THÊM: 10 ý tưởng về nội dung giúp cải thiện khả năng hiển thị không mất phí

Checklist seo cần làm cho người mới

Nếu với những người làm seo lâu năm thì việc xây dựng checklist không còn quá khó, nhưng với những ai mới bắt đầu thì sẽ rất khó khăn. Để giúp những người mới bắt đầu chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một checklist cơ bản nhất.

Checklist seo cơ bản cần làm cho người mới bắt đầu từ A-Z

Xây dựng bài viết riêng của web mình, không copy hay sao chép

Hiện nay có rất nhiều web lấy bài của các web khác để đăng, bạn biết đấy với công cụ tra đạo văn của google tất cả các bài viết của bạn sẽ bị đánh giá và xếp hạng thấp. Vì thế đầu tiên trong việc làm seo hãy xây dưng cho web mình những bài viết mới lạ và độ đáo.

Nhất là về nội dung sao cho nó phù hợp với các backlink hay anchor text, người đọc sẽ phản cảm và không quay lại web của bạn nếu nội dung không phù hợp với các từ khóa chính của bài. Khi có những nội dung hay bạn cần quan tâm vào việc trình bày nó sao cho hợp lý và logic, đây sẽ là điểm cộng cho bạn khi thành công.

Đặt từ khóa cho các thẻ

Có ba loại thẻ mà bạn cần quan tâm, đầu tiên sẽ là thẻ title đây là thẻ sử dụng để đặt tên nội dung tiêu đề bài viết của bạn. Đối với title thì nó cần đảm bảo được hai yêu cầu là đầy đủ nội dung và ngắn gọn xúc tích.

Thẻ thứ hai là thẻ meta, nó sẽ chứa khoảng 160 ký tự, bạn cần xây dựng thẻ này có nội dung phù hợp và bổ nghĩa cho thẻ title. Thẻ cuối cùng là thẻ meta proprety nó sẽ là công cụ giúp google hiểu được nội dung website.

XEM THÊM: 11 sai lầm về website mà các doanh nghiệp thường bỏ qua

Xây dựng các thẻ healing

Các nhóm thẻ healing được cho là công cụ để google bot đánh giá và xếp hạng uy tính trang web. Bởi google sẽ đánh giá nội dung bài viết thông qua các thẻ H1 và H2, vậy để có được sự đánh giá cao từ google về nội dung việc xây dựng thẻ này cần được chú trọng.

Trong quá trình xây dựng thẻ H2 bạn nên cho từ khóa chính và từ khóa phụ vào nó sẽ giúp nội dung của bài viết được đánh giá cao hơn. Nhưng cũng không vì thế mà cho tất cả các từ khóa vào, hãy sắp xếp một cách hợp lý tránh gây phản cảm cho người đọc. Đây là một trong những định hướng seo 2018 cần lưu tâm.

Các đưa từ khóa vào trong URL

Cho từ khóa tốt vào trong URL không chỉ giúp cho người dùng thuận tiện hơn mà còn giúp spider google hiểu nội dung của bài viết hơn, đồng thời còn tốt cả với email marketing hay remarketing.  Để từ khóa vào trong URL tốt nhất thì cần đảm bảo rằng tên miền chứa từ khóa muốn SEO và nội dung đảm bảo nhưng sao cho chúng ngắn gọn nhất.

XEM THÊM: Guest Posting – cách hay để tìm thêm người đọc trung thành

Thân thiện với các thiết bị di động hiện nay

Checklist seo cơ bản cần làm cho người mới bắt đầu từ A-Z

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì lượng người sử dụng các thiết bị di động là rất nhiều, đây được cho là nhóm khách hàng vô cùng tiềm năng đối với các website cụ thể là các web bán hàng trực tuyến.

Để tiếp cận với những khách hàng này thì web của bạn cần đảm bảo phù hợp với các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Đồng thời đảm bảo được tốc độ load tốt nhất để có được những thiện cảm của khách hàng.

Đối với các chủ web thì việc một ngày xây dựng được cùng lúc nhiều bài viết có nội dung mới, phù hợp với các từ khóa là không dễ dàng.

Do đó họ cần người viết bài chuẩn SEO và xây dựng được những bài có nội dung phù hợp, Gcontent Media được biết đến là một trong những công ty uy tín là chất lượng trong lĩnh vực này. Ở đây bạn có thể đặt những bài viết với nhiều từ khóa cùng lúc, hoặc đặt bài viết phù hợp với các backlink.

Chúng tôi còn nhận xây dựng content seo chất, nó sẽ giúp từ khóa của bạn đạt được những thứ hạng cao trong top mà không cần phải đi các backlink hay anchor text. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tết.

Trên đây là checklist SEO cơ bản, nó phù hợp cho những ai mới làm SEO, hi vọng với những thông tin tham khảo này sẽ giúp bạn làm tốt hơn công việc của mình.

XEM THÊM: 10 “điều răn” đáng lưu tâm nếu muốn có bài viết seo copywriting hấp dẫn

Nguồn: Tổng hợp từ các diễn đàn SEO

Leave A Comment

Related Posts