Cách viết thẻ mô tả Meta Description chuẩn seo để google index nhanh

Xem thêm: 5 tuyệt chiêu viết bài pr chuyên nghiệp

Viết thẻ mô tả Meta Description là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất cho một bài vết chuẩn seo (Link bài viết, title seo, thẻ meta) để google có quan tâm, index nhanh nội dung của bạn cũng như đưa ra các kết quả tìm kiếm tốt nhất mỗi khi người dùng truy vấn từ khóa tìm kiếm.

Vậy thẻ mô tả meta description là gì? Cách viết meta description thế nào cho chuẩn SEO được google ưu ái? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để có thêm kiến thức bổ ích nhé.

Thẻ meta Description là gì?

Thẻ meta Description được hiểu theo ngữ nghĩa dịch từ anh sang việt là thẻ mô tả, thẻ miêu tả, là một thuật ngữ dùng để miêu tả ngắn gọn nội dung của bài viết, nội dung cần đề cập trên trang website. Nội dung trong thẻ mô tả cần ngắn gọn, súc tích, có chứa từ khóa chính của bài viết và thể hiện vắn tắt nhất toàn bộ nội dung của bài viết chuẩn seo, giúp cho người đọc cũng như các bot google hiểu và biết được ý bạn cần nói, trình bày trong bài viết.

Hay nói cách khác, thẻ mô tả meta description là phần nội dung rút gọn , chi tiết nhất của toàn bài bên trong trang. Phần này sẽ hiển thị bên ngoài google khi người dùng truy vấn từ khóa trên công cụ tìm kiếm, nó sẽ kích thích họ có kích vào bài viết thông qua đoạn nội dung ngắn này hay không? Vì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó phải nhắc đến kỹ năng viết meta description của bạn.

Sau đây là ảnh minh họa thẻ meta (bôi đỏ) khi người dùng truy vấn từ khóa: “Viết bài chuẩn seo tại Cần Thơ“, các kết quả google hiển thị gần và tốt nhất với từ khóa được search sẽ hiển thị ra các nội dung liên quan nhất có thể.

Công dụng chính của thẻ meta description?

Có 3 công dụng chính của thẻ meta description người viết cần phải biết, để tuân thủ và thực hiện cho đúng. Bao gồm:

  • Thứ 1: Vắn tắt nội dung ngắn gọn, súc tích, thể hiện đầy đủ các ý chính của toàn bài nội dung cần viết.
  • Thứ 2: Google dùng nó để hiện thị ngoài kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên trong quá trình, người viết không tối ưu thẻ meta description, thì google cho hiển thị kết quả đoạn đầu tiên trong bài viết, nếu phù hợp với lệnh truy vấn của người dùng. Thường thì cái này không được google đánh giá cao.
  • Thứ 3: Có vai trò như một mẫu quảng cáo nhỏ hiển thị trên kết quả tìm kiếm của bọ google, ảnh hưởng đến khả năng click vào bài viết của người dùng.

Cách viết thẻ mô tả Meta Description chuẩn seo

Cách viết meta description hiệu quả, google thích nhất

+ Chỉ nên viết thẻ meta Description trong khoảng từ 140 – 160 ký tự đối với Google, Yahoo là 165, MSN khoảng 200 ký tự, không được viết quá dài, hoặc quá ngắn. Nếu ai dùng wordpress thì dễ hơn, vì nếu viết vượt qua khoảng ký tự này, nó sẽ báo MÀU ĐỎ và ta sẽ chỉnh lại cho phù hợp khi nào hiển thị MÀU XANH mới thôi.

Bạn cần chú ý về cách viết HOA và viết THƯỜNG khi viết thẻ meta, vì nếu trong đoạn mô tả bạn viết hoa, thì hiển nhiên số ký tự sẽ giảm lại và khiến cho việc trình bày nội dung bị hạn chế.

+ Viết nội dung miêu tả trung thực, trừ các thể loại nội dung liên quan đến ngành nghề bị cấm. Đừng cố lôi kéo người dùng chỉ bằng cách viết thẻ meta description những câu không liên quan đến nội dung bên trong. Điều này rất ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn, cũng như khả năng người dùng thoát trang rất cao.

Nếu bạn chưa biết cách viết bài chuẩn seo thì hay tham khảo tại đây về cách viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp:

+ Viết thẻ meta với những từ ngữ càng hot, càng kêu, càng hấp dẫn thì tốt, nhưng phải giữ được tính miêu tả của nội dung. Điều này giúp tăng khả năng người dùng click vào trang của bạn.

+ Viết thẻ meta description cho các trang bài viết trên website phải hoàn toàn khác nhau, không trùng lặp.

+ Phải có chứa từ khóa trong thẻ, cần sử dụng các từ khóa có lượt tìm kiếm cao để có khả năng cao xuất hiện trước mặt khách hàng. Nếu KH chạy quảng cáo adsword thì đây là một lợi thế để biết được người dùng đang hướng đến những từ khóa nào nhất.

Cách viết thẻ mô tả Meta Description chuẩn seo

+ Thẻ nên chứa ít nhất 1 từ khóa, có thể lặp lại 1 lần, không nên lặp quá nhiều. Nếu tốt hơn nữa nên dùng từ khóa mở rộng có chưa từ khóa chính cần seo ho bài viết đó.

Ví dụ: Nếu bạn đang seo từ khóa: “Thiết kế website“, thì cũng có thể đặt trong thẻ meta từ: “Thiết kế website chuẩn seo” hoặc “thiết kế website chuyên nghiệp” “thiết kế website giá rẻ” đều tốt cả.

+ Nên viết thẻ meta có dấu. Điều này không ảnh hưởng đến khả năng SEO lắm, tuy nhiên viết có dấu để cho người dùng biết, doanh nghiệp bạn viết sai chính tả hoặc cố tình không chịu viết có dấu và người đọc rất khó chịu khi đọc bài không có dấu.

+ Nên viết thẻ meta khác với 1 câu hoặc đoạn nội dung trong bài. Vì như thế nó không thể hiện hết nội dung cần đề cập, hiện thị ra google.

Nhiều seoer viết bài vì thiếu thời gian nên chẳng thèm viết thêm thẻ meta description, họ chọn câu nào có từ khóa trong bài và copy paste luôn. Điều này tuy cũng có tốt cho SEO nhưng lại ít kích thích khách hàng vào xem.

Trên đây là nội dung chia sẻ của Gcontent về bí quyết viết nội dung thẻ meta description chất lượng, google thích nhất, bạn có thể tham khảo học hỏi và đóng góp comment ý kiến cho chúng tôi bên dưới, để hoàn thiện bài viết được hay hơn.

Nếu thấy hay, có thể share bài hoặc đăng tải lại, nhưng có thể giúp chúng tôi tạo 1 link trỏ về bài này, voi như tôn trọng người viết cặm cụi cả tiếng đồng hồ gõ chữ vậy nhé. Cảm ơn các bạn!

Và giờ thì sao nhỉ, học viết thẻ  mô tả xong thì làm gì nữa? Sao không tìm hiểu tiếp 30 Cách viết tiêu đề seo hấp dẫn, kích thích người đọc. Bảo đảm rằng, ghi nhớ 30 cách này, bài viết của bạn sẽ thu hút người đọc lắm đấy.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài của chúng tôi, chúng tôi rất biết ơn điều đó! Sự hiện diện của bạn trên website chúng tôi cho thấy chúng tôi cần phải viết thật nhiều, thật tốt để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của mọi người!

Xem thêm: kỹ thuật viết bài chuẩn seo đạt top 1 Google

 

Leave A Comment

Related Posts