5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google

8 Lưu ý khi học cách viết nội dung cho website hiệu quả tột bật

8 Lưu ý khi học cách viết nội dung cho website hiệu quả tột bật

Để biết cách viết nội dung cho website tốt, bạn cần biết những nhân tố cơ bản sau đây được Gcontent biên tập sẽ giúp bạn xây dựng nội dung chuẩn seo cho website chất lượng hơn, thu hút đọc giả nhiều hơn.

8 Lưu ý khi học cách viết nội dung cho website hiệu quả tột bật

1.Bám sát nội dung của chủ đề bài viết

Khi bạn đã đưa ra 1 chủ đề bài viết chuẩn seo cần chú ý không bị lạc đề bởi những nội dung không liên quan đến chủ đề bài viết sẽ khiến cho người đọc có cảm giác bị lừa dối sau khi click.

2.Hướng đến đối tượng người đọc

Nếu bạn đang viết nội dung cho website chuẩn seo cho đối tượng đọc là người cao tuổi thì nên lựa chọn những ngôn ngữ chững chạc, đứng đắn, nghiêm túc không sử dụng các ngôn ngữ giới trẻ được hoặc khi viết các bài cho giới trẻ thì nên dùng ngôn ngữ xitin để phù hợp. Hiểu được tâm lý của độc giả giúp bạn viết được những nội dung hay, cuốn hút hơn.

3.Mở đầu đoạn (viết sapo)cách viết nội dung cho website hiệu quả

Đầu mỗi bài viết thường có 1 đoạn văn ngắn tóm lược khái quát nội dung của bài viết, điều đó giúp người dùng của mình dễ dàng hình dung và nhớ về website của bạn.

4. Chia đoạn trong bài viết

Một bài viết seo cho website dài liền mạch không ngừng nghỉ, cắt đoạn sẽ khiến cho người đọc dễ dàng bỏ đi vì sự nhàm chán, rối mắt của nó. Nên chia bài thành các đoạn rõ ràng, mỗi ý tương ứng một đoạn và có những câu chủ đề của mỗi đoạn nên được in đậm.

Xem thêm: 10 tiêu chí để đánh giá chuẩn nhất về dịch vụ viết bài thuê hiện nay

5. Hình ảnh

Hình ảnh minh họa cho bài viết phù hợp sẽ giúp cho bài viết của bạn thêm hấp dẫn, cuốn hút người đọc. Mỗi hình ảnh có giá trị với mỗi bài viết khác nhau giúp ích rất nhiều để tăng giá trị bài viết của bạn.

6.Từ khóa trong nội dung

Nhớ lại trước đây khi viết bài để có được cái gọi là tối ưu hóa để SEO bài viết lên top google phải đảm bảo mật độ từ khóa trong bài, có nghĩa là bài viết đó nhằm về từ khóa “cách viết nội dung cho website” thì từ khóa đó phải được xuất hiện tối thiểu bao nhiêu lần trong một bài viết seo.

Ngày nay nó không còn ý nghĩa nữa, thay vào đó viết bài chuẩn seo một cách tự nhiên, không chú trọng tới mật độ từ khóa trong bài viết, viết các từ có liên quan, chú tâm quá nhiều vào mật độ từ khóa khiến cảm giác đọc của người độc giả khó chịu.

7. Tăng uy tín

Bài viết seo của bạn có thể sử dụng các nhận xét, góp ý, chân lý của các chuyên gia, bác học, giáo sư, tiến sĩ để giúp cho người đọc cảm thấy bài viết thêm giá trị.

8. Video

Hiện nay kết hợp giữa nội dung bài viết SEO cùng với video đang được áp dụng mạnh mẽ, bạn nên tận dụng những bài viết có video liên quan giúp cho bài viết thêm sống động, cuốn hút hơn. Thêm nữa, video của bạn cũng sẽ có cơ hội tìm kiếm nhiều hơn trên Google.

Những lưu ý cần tránh khi viết bài seo:

– Copy nội dung y nguyên từ 1 trang nào đó mà không chỉnh sửa.

– Viết những nội dung thông thường không có sự khác biệt, tính độc đáo, mới lạ với các trang đã trên top google.

– Viết sai chính tả: Vừa gây khó hiểu cho người đọc vừa gây cảm giác thiếu chuyên nghiệp của người viết.

– Công nghệ cũ: Công nghệ ngày càng phát triển nên đừng viết những bài về những vấn đề cũ rích đã vào dĩ vãng mà không còn ai quan tâm.

Trên đây là 8 điều cơ bản cần lưu tâm khi muốn học cách viết nội dung chuẩn seo cho website. Nắm vững những nhân tố này, bạn sẽ dễ dàng viết được nội dung chất lượng, đa dạng và khả năng khai thác nhiều chủ đề đang được đọc giả quan tâm.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ viết content Mr Lộc 09 34 34 32 80

Xem thêm: Viết bài pr quảng cáo sản phẩm vừa bán được hàng, vừa khẳng định thương hiệu

Leave A Comment

Related Posts