6 Cách viết bài chuẩn seo nội dung website cho lĩnh vực nhàm chán

6 Cách viết nội dung website sáng tạo cho lĩnh vực nhàm chán, khó ưa

Hiện nay ở hầu hết các doanh nghiệp đều ứng dụng phương pháp content maketing-cách Viết bài chuẩn seo. Khiến cho nó ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi hơn bao giờ hết, đồng thời cũng biến nó trở thành một thử thách không nhỏ đối với ngành kinh doanh được mệnh danh là nhàm chán này.

Dưới đây là một số phương pháp điển hình được cho là thành công khi ứng dụng content maketing vào các doanh nghiệp.

Viết bài seo với nội dung đảm bảo hữu ích, phù hợp với mọi người thì không nhàm chán.

Cha ông ta có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” quả đúng vậy, mọi thứ quan trọng nhất là phải chất lượng. Cũng giống như việc các doanh nghiệp ứng dụng content maketing thì điều quan trọng là phải viết bài chuẩn seo đúng kĩ thuật và yêu cầu đây cũng là một phần mấu chốt có thể giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Có thể với nội dung này của bạn sẽ thu hút , tạo sự hấp dẫn được với đối tượng này nhưng với những đối tượng khác thì không gây được chú ý.

Đây cũng là lẽ đương nhiên, những người quan tâm và cần tìm hiểu về những nội dung đó thì đối với họ sẽ luôn thú vị và ngược lại. Chính vì vậy mà để có thể viết bài theo chuẩn seo thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến đối tượng tiếp nhận những nội dung đó để có thể truyền tải một cách phù hợp.

Ví dụ : Nếu một công ty nào đó đang cần tuyển nhân viên viết viết bài pr chuẩn seo … thì những nội dung giải quyết các vấn đề trên sẽ được đưa ra và đối với những người đang cần biết đến nội dung này sẽ trở nên rất cần thiết.

Ví dụ : Lĩnh vực cung cấp CRM

Như các bạn đã biết hoặc có thể tìm hiểu them về CRM được biết là một công cụ hoạt động chủ yếu trên mạnghỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh. Về bản chất nó có thể không mấy thú vị nhưng đây lại là một công cụ vô cùng hữu ích.

  • Intercom

Bạn sẽ tìm được những bài viết hữu ích mà có thể bạn đang cần tìm kiếm nếu như thử ghé thăm blog của intercom bạn sẽ thấy gợi ý của tôi là hoàn toàn đúng. Thông thường một bài viết chuẩn seo về các nội dung kinh tế… đểu sử dụng biểu đồ hay nhiều những số dẫn chứng làm bạn hoa mắt thì với intercom sẽ chỉ sử dụng những từ ngữ bình thường như “gonna”,”pisses of”,… để tạo sự khác biệt và tạo sự thú vị hơn.

Người đọc sẽ thích thú hơn khi sử dụng những văn phong thoải mái, dễ hiểu hơn là việc phải tiếp xúc với những ngôn ngữ mang tính chuyên nghiệp, chuyên ngành khó hiểu… Đây cũng là một cách tạo ấn tượng riêng biệt đối với khách hàng khi mặt bằng chung các đối thủ của bạn đều sử dụng chung cách ngôn ngữ trong kỹ năng viết bài chuẩn seo.

6 Cách viết bài chuẩn seo nội dung website cho lĩnh vực nhàm chán

Hãy thay đổi văn phong để tạo ấn tượng riêng biệt với khách hàng. Đừng quá nghiêm túc tạo sự khoảng cách và nhàm chán.

Có vẻ như cách này đang đi ngược với công việc cung cấp các dịch vụ về tư vấn. Hãy sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, thoải mái nhất có thể để truyền tải đến khách hàng. Hãy bỏ qua những thuật ngữ, ngôn ngữ khó hiểu…hoặc có thể tìm hiểu thêm những cách viết bài chuẩn seo mới.

Ví dụ : Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây.

Đây là một dịch vụ vô cùng hữu ích, nhưng chỉ liên quan đến việc chờ dữ liệu của bạn upload, đồng bộ và hoàn tất. Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây có vẻ không mấy thú vị với những người có thói quen lưu trữ vào ổ cứng. Nhưng chỉ với khái niệm mới sẽ thu hút họ tò mò tìm hiểu vê công nghệ mới này. Những mẹo sử dụng dịch vụ này, hay các hướng dẫn thì gần như là thừa và không đáng quan tâm với những người hiểu biết về công nghệ.

Vì vậy, giáo dục khách hàng của mình để thuyết phục họ tiếp tục sử dụng dịch vụ đó là điều mà các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đã thực hiện. Bằng cách tạo ra những tài liệu hướng dẫn, tutorial, tài liệu giới thiệu sản phẩm trở nên thú vị hơn như một số công ty đã thực hiện :

  • Dropbox

Dropbox đã sớm nhìn nhận thấy tình trạng việc khách hàng phải đọc những email nhàm chán, hay email của họ báo đầy những thông báo từ facebook. Chính vì vậy ,à Dropbox đã giữ cho nhưng thông điệp trở nên đơn giản, xúc tích hơn, sử dụng những hình ảnh gây ấn tượng và ngôn ngữ linh hoạt. Đây là một điểm khá tốt mà họ đã thực hiện được khi kết hợp giữa hình ảnh ngộ nghĩnh và cách viết thú vị, biểu cảm trong các mẫu bài viết chuẩn seo.

6 Cách viết bài chuẩn seo nội dung website cho lĩnh vực nhàm chán

Cách tiếp cận ấn tượng bằng kỹ năng/ Cách viết bài chuẩn seo

Để tạo ra nội dung đặc trưng và riêng biệt thì việc kết hợp nội dung chất lượng, thiết thực với cách viết tự nhiên quả là một phương pháp tối ưu. Kỹ năng viết bài chuẩn seo của bạn sẽ trở nên thu hút và hữu ích với khách hàng hơn khi bạn đứng ở vai trò của họ để suy nghĩ. Như vậy sẽ đáp ứng được số đông nhu cầu của khách hàng hơn cũng như việc giảm thiểu sự nhàm chán.

Sự khác biệt giữa những nội dung đại trà và những nội dung được chi tiết hóa, tất cả đều bắt đầu từ việc chọn chử đề.

Ví dụ: Nếu bạn đang viết một bài nói về hướng dẫn viết bài chuẩn seo chủ đề này có thể đã được sử dụng đại trà và có thể trên thực tế chủ đề này không được nhiều người quan tâm. Vậy bạn hãy thử suy nghĩ và chọn một góc nhìn cụ thể hơn như.Tuy nhiên có thể số lượng người đọc sẽ thu hẹp lại phù hợp với những đối tượng đang quan tâm đến vấn đề này.

Ví dụ: Ngành bất động sản.

Một ngôi nhà mới và đầy đủ những tiện nghi từ nhà bếp đến phòng khách, phòng ngủ… đương nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy rất thú vị và vui mừng. Nhưng quá trình để bạn có thể tìm kiếm và sở hữu được căn nhà đó là vấn đề đáng quan tâm nhất. Các công ty bất động sản sẽ có cách tiếp cận cụ thể hơn khi phân tích được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, như vậy sẽ đáp ứng được cho cả người mua và người bán.

  • Memphis Invest

Đây là một công ty nổi tiếng với việc sử dụng video marketing trong việc tiếp cận khách hàng. Memphis Invest tập trung vào chuỗi kênh Youtobe với nội dung bao gồm các show thực tế từ những chuyên gia đầu tư đến việc định giá. Từ đó sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn, đây quả là một phương pháp hiệu quả.

Óc hài hước cũng là một trong những phương pháp đáng sử dụng.

Sự vui vẻ, hài hước bao giờ cũng khiến chúng ta sẽ cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn. Cách pha trộn những giọng điệu hài hước nhẹ nhàng này vào các bài viết bài chuẩn seo sẽ thú vị hơn rất nhiều nhưng điều quan trọng là vẫn phải giữ nguyên được ý nghĩa nội dung cần truyền đạt.

Ví dụ : Ngành vệ sinh cá nhân.

Với đặc tính là làm sạch cơ thể, khử mùi… thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh xà phòng đều có chung công dụng làm làm sạch. Vậy cách mà cách các công ty khiến cho nội dung của họ trở nên ấn tượng và thú vị hơn?

  • Old spice

Hầu như các mặt hàng xà phòng tắm không có một đặc tính nào khác ngoài việc khử mùi và làm sạch cơ thể. Nhưng gần đây đã có một công ty đã thực hiện chiến lược marketing của họ trên Twitter. Họ thường xuyên update những mẫu bài viết chuẩn seo nội dung vui nhộn, hài hước mặc dù có vẻ không liên quan gì đến sản phẩm của họ. Nhưng chính điều này đã tạo ấn tượng riêng và thu hút khách hàng chú ý đến họ. Và đây chính là một phương pháp kết nối với khách hàng thực sự hiệu quả và ấn tượng.

Lấy cái đơn giản để giải thích khái niệm phức tạp:

Nếu bạn cảm thấy công việc mà bạn đang làm rất thú vị và bạn thực sự yêu thích nó. Nhưng ngược lại, đối với những người khác thì không và tại sao lại có sự trái ngược đó? Đó có thể là do sự khó hiểu gây nên, khi họ không hiểu thì đương nhiên họ sẽ không cảm thấy điều đó là thú vị. Và cũng chẳng ai muốn bỏ thời gian ra để đi tìm hiểu cái đó là gì thông qua phương tiện khác, đặc biệt là những ngành đó có thể trừu tượng khó hiểu thì lại càng trở nên dễ nhàm chán hơn.

Ví dụ : Ngành y tế.

Ngoại trừ bạn là bác sĩ, hay chuyên gia sức khỏe… bằng không bạn sẽ không hiểu được những chất hóa học, những loại thuốc…được sử dụng để làm gì, trong trường hợp nào. Trên thực tế, đây cũng là ngành mà chúng ta khó hiểu nhất vì nó sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành và biến nó thành những điều đơn giản là một trong những điều trở nên cần thiết đó cũng là một cách cách viết bài theo chuẩn seo tiếp cận đúng đói tượng.

  • Probiotic now

Đây là một công ty nhỏ tập trung quan tâm đên sức khỏe của con người. Probiotic now đã chọn cách mở đầu với câu chuyện họ cứu sống mạng người bằng cách nào. Sự thú vị không chỉ nằm ở việc họ chọn cách mở đầu để giới thiệu về chính mình. Mà còn những bài mẫu bài viết chuẩn seo trên blog của họ. Những bài viết với những khái niệm, ngôn ngữ dễ hiểu, gần gũi thu hẹp khoảng cách đến với khách hàng hơn.

6 Cách viết bài chuẩn seo nội dung website cho lĩnh vực nhàm chán

Nội dung ngắn gọn, đơn giản.

Khi viết bài chuẩn seo với chủ đề của bạn chọn thực chất nó không có quá nhiều điểm thú vị, người đọc thường sẽ lướt qua nhanh hoặc có thể không đọc đến. Chính vì thế, với những nội dung như vậy bạn không nên cố dài dòng làm gì như vậy sẽ gây nên sự nhàm chán và mệt mỏi đối với khách hàng. Và điều quan trọng hơn nữa đó là việc tối ưu hóa thông tin trên thiết bị di động, bởi lẽ hiện nay gần như phần đa người tiêu dùng đều tiếp cận thông tin qua thiết bị di động cá nhân của họ.

 

Theo Làm Marketing

 

 

 

Leave A Comment

Related Posts