Bài viết PR sản phẩm mẫu

Tổng hợp các dạng bài viết pr hiệu quả nhất định phải BIẾT-NẮM-HIỂU-ÁP DỤNG

Tổng hợp các dạng bài viết pr hiệu quả nhất định phải BIẾT-NẮM-HIỂU-ÁP DỤNG 2017

Dựa vào một số tiêu chí nhất định để thị trường phân ra các dạng bài viết pr chuyên nghiệp. Đây vừa là cơ sở để báo giá bài viết pr vừa là nền tàng để bạn có thể vận dụng viết bài pr hiệu quả đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trên thị trường hiện nay.

Tiêu chí phân loại các dạng bài viết pr

Tổng hợp các dạng bài viết pr hiệu quả nhất định phải BIẾT-NẮM-HIỂU-ÁP DỤNG

Càng phân chia rõ các dạng bài pr thì người viết bài PR càng biết cách triển khai vấn đề và nhanh chóng viết bài đúng hướng. Bởi nếu không xác định rõ dạng bài thì bạn khó có thể chuyền tải đủ, đúng và chính xác thông điệp của doanh nghiệp đến đối tượng đọc bài viết.

Hiện tại, căn cứ vào tiêu chí khác nhau mà người ta phân chia ra các loại bài viết pr như dưới đây. Căn cứ vào đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cách viết cho từng dạng bài để đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ nhất, dựa vào tiêu chí là đối tượng để viết bài pr chuyên nghiệp thì người ta có một số dạng bài là: bài pr thương hiệu, bài pr sản phẩm, bài pr dịch vụ, bài pr cho sự kiện, bài pr cho người nổi tiếng.

Đối tượng ở đây có thể là người, đồ dùng, đồ vật hay sự kiện, hình ảnh….đều hướng đến mục đích pr sâu xa là gây ấn tượng và tăng nguồn thu nhập.

Tùy vào đối tượng để người viết có thể tự nhiên áp dụng cách viết cho hợp lý, tuy cùng là bài pr nhưng cách triển khai vấn đề cũng đã có những đặc điểm rất riêng.

Thứ hai, dựa vào dung lượng của bài pr để xác định bảng giá lẫn vị trí để xuất bản bài. Có thể để dung lượng 500 chữ để lên trang vệ tinh, tăng lượng truy cập cho website chính. Cách này hiện nay có rất nhiều đơn vị áp dụng và đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Xem thêm: 5 Dạng/Loại bài viết PR quảng cáo báo chí thường gặp nhất

Còn dung lượng bài viết tầm 1000 chữ trở lên thì thường đặt ở website chính thức.

Có 2 loại là bài pr chính và bài pr vệ tinh, bài pr diễn đàn chủ yếu chỉ từ 300 đến 500 chữ mà thôi.

Thứ ba, dựa vào yếu tố mục đích viết bài pr theo yêu cầu để làm gì để chia ra các dạng bài. Cụ thể, hiện nay có những loại bài viết dưới đây với nhiều mục đích khác nhau:

Thúc đẩy bán hàng, tăng doanh số bán sản phẩm thì gọi là bài viết pr giới thiệu sản phẩm, pr quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra, việc pr hình ảnh cho công ty còn là cách để khẳng định thương hiệu, nâng tầm đơn vị bạn thì cho là bài pr công ty, bài pr cho website. Bài pr giới thiệu công ty.

Thêm nữa, bài pr để xử lý khủng hoảng cũng có vai trò đặc biệt thì có được những bài viết pr bài viết thực sự chất lượng và liên quan đến sự kiện quan trọng.

Thứ tư, dựa vào cách viết để chia các dạng bài pr đăng báo thành câu chuyện, pr nhân vật hay pr sản phẩm theo hướng liệt kê. Dù viết theo kiểu nào thì nội dung bài viết cũng bắt buộc phải chuẩn seo để có thể đẩy thứ hạng của bài viết nói riêng và toàn website nói chung lên thứ hạng cao nhất trong một khoảng thời gian không hề lãng phí. Mà sự tăng hạng này lại luôn đảm bảo bền vững.

Xem thêm: Cấu trúc của một bài viết PR hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Một số mẫu bài viết pr theo từng dạng bài pr/cấu trúc bài PR

Tổng hợp các dạng bài viết pr hiệu quả nhất định phải BIẾT-NẮM-HIỂU-ÁP DỤNG

Dựa vào các tiêu chí dưới đây mà chúng ta có thể nhận thấy trên thực tế đã có những dạng bài viết pr dưới đây.

Trước hết phân tích về pr dựa vào nhân vật của bài viết thì có một số bài viết như sau:

Đầu tiên, pr về người nổi tiếng, chủ yếu xuất hiện trên báo chí, nơi có nhiều người quan tâm, theo dõi và tương tác. Cụ thể, bài báo chuyên mục giải trí có tên “Hồ Ngọc Hà & Sơn Tùng lọt Top 30 ngôi sao thời trang trên Instagram FashionTV mà… không hay biết” tại địa chỉ http://kenh14.vn/ho-ngoc-ha-son-tung-lot-top-30-ngoi-sao-thoi-trang-tren-instagram-fashiontv-ma-khong-hay-biet-20170209010453893.chn . Ở đây nhân vật trong bài là Nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà và ca sỹ Sơn Tùng MTP đều là người của công chúng, có nhiều fan hâm mộ nên tin tức sẽ là mới nhất, nóng nhất và hấp dẫn nhất.

Bài pr này nói lên về khả năng thời trang, gu ăn mặc cực kỳ hấp dẫn của họ đã được khẳng định. Và đây là nội dung mà các thương hiệu thời trang mà họ đang chọn sẽ có thể pr thêm về sản phẩm của mình.

Cách viết bài PR này thường đặt ở tiêu đề bài viết, có thông tin hót.

Xem thêm: Hướng dẫn chủ doanh nghiệp viết bài PR hiệu quả để quảng bá sản phẩm

Ưu điểm là có nhiều người truy cập, thông tin lan truyền nhanh, có được tính viral cao hơn so với các dạng bài viết pr mẫu khác trên thị trường.

Nhưng nhược điểm là ít có tính biến đổi thành hiệu quả kinh doanh vì chủ yếu người đọc chỉ có thể đọc để giải trí, biết thêm thông tin và tham khảo chứ chưa đầu tư tiền mua ngay sản phẩm. Mục đích quảng bá thương hiệu sẽ tốt hơn là để bán sản phẩm thực tế.

Hai là, có thêm một kiểu bài pr về sản phẩm máy tính bảng có bài viết “Trải nghiệm bút S Pen của Galaxy Tab A 2016” như sau: tại địa chỉ http://news.zing.vn/trai-nghiem-but-s-pen-cua-galaxy-tab-a-2016-post698315.html .

Dạng bài pr đăng báo mạng online này khá cơ bản, chỉ ra đặc điểm nổi bật của sản phẩm, có hình ảnh đẹp, hấp dẫn người đọc nhưng lại khó có thể gây thiện cảm cho người đọc. Bởi ngôn ngữ bóng bẩy, thường khó tin tưởng. Hơn thế, họ chỉ đọc cho vui chứ không có ý định tin tưởng và lựa chọn sản phẩm này.

Bài viết PR sản phẩm mẫu
Bài PR mẫu giới thiệu sp gcontent viết cho KH

Cuối cùng là dạng bài viết về thương hiệu thì bạn có thể thấy sự lan truyền, ngôn ngữ hay, cuốn hút nhưng cũng không khiến độ biến ý thức thành hành động cao. Khách hàng thường là tiềm năng chứ chưa hẳn là khách hàng thực tế.

Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây để biết thêm chi tiết https://www.thongtincongnghe.com/article/72627.

Nhìn chung, trong các dạng bài viết pr hiệu quả thì bạn có thể nhận thấy sự khác biệt và điển hình của từng dạng.

Xem thêm: Tổng hợp các dạng bài viết PR mẫu thành công nhất mọi thời đại

Bạn có thông tin cần chia sẻ với chúng tôi, hãy comment ngay bên dưới, mọi đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cập nhật nhiều thông tin bổ ích cho độc giả hơn nữa. Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy like và share nhé để bài viết được tiếp cận rộng rãi bạn bè của bạn để mọi người cùng nhau trau dồi và học hỏi lẫn nhau. Cảm ơn bạn!

Nếu bạn có nhu cầu thuê viết bài PR cho công ty doanh nghiệp bạn, liên hệ Lộc nhé 0934343280.

Leave A Comment

Related Posts