7 lý do nên chọn nội dung thay vì tạo dựng liên kết khi làm Seo

7 lý do nên chọn nội dung thay vì tạo dựng liên kết khi làm Seo

Tạo dựng liên kết và phát triển nội dung đều là những phần quan trọng trong quá trình làm Seo website. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố đã chứng minh rằng phát triển nội dung sẽ có lợi thế khác biệt so với việc tạo dựng liên kết. Nếu bạn đang là cộng tác viên viết bài chuẩn Seo thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những lý do nên chọn nội dung thay vì chú trọng vào tạo dựng liên kết trong hoạt động Seo.

Giá trị nội dung dễ dàng đo hơn giá trị của liên kết

Khi bạn đi mua link từ các dịch vụ viết bài chuẩn Seo chuyên nghiệp bạn sẽ thường hỏi một liên kết trên site có giá là bao nhiêu và bằng cách nào để có thể đo đếm được giá trị một liên kết? Điều này rất khó định lượng. Nếu việc này có thể góp phần giúp cho website của bạn lên thứ hạng hay thêm lượng truy cập thì làm thế nào để đặt giá thành cho liên kết và bạn nên xem xét một số yêu tố khác.

Trong khi đó, nếu bạn sáng tạo nội dung cho một website, bạn sẽ biết chắc chắn được có bao nhiêu liên kết nội dung đã được tạo ra, có bao nhiêu mạng xã hội chia sẻ nội dung đó, có bao nhiêu lượt truy cập vào xem và có số lượng từ khóa là bao nhiêu đang có được thứ hạng cao trên kết quả của bảng xếp hạng từ Google. Và điều quan trọng là bạn sẽ thu được bao nhiêu tiền sau khi tạo ra nội dung cho bài viết chuẩn Seo chất lượng.

7 lý do nên chọn nội dung thay vì tạo dựng liên kết khi làm Seo

Giá trị nội dung dễ dàng đo hơn giá trị của liên kết

Tính tự nhiên

Khi bài viết của bạn hay và hấp dẫn sẽ được mọi người lựa chọn, chia sẻ trên mẫng hội, trên các diễn đàn hay website của họ. So sánh điều đó cùng với việc phân tích quá trình tạo dựng liên kết thì có một xu hướng phổ biến cho thấy các trang web khác không liên kết với bạn bởi họ thích bạn, mà họ sẽ chỉ liên kết khi bạn yêu cầu họ (hoặc thậm chí là trả tiền cho họ).

>>> XEM THÊMBật mí mẹo SEO content hiệu quả nhờ việc chia nhỏ và đúng giờ

Thuê copywriter dễ hơn so với thuê người chuyên tạo xây dựng liên kết

Để có thể thuê dịch vụ viết bài chuẩn Seo chất lượng cao là điều không hề dễ dàng. Đó là còn chưa kể đến chiến thuật xây dựng liên kết bởi họ cũng rất đặc biệt, thậm chí là tốn nhiều thời gian.

Song việc thuê một copywriter tốt thực sự là điều quá khó khăn. Có những người mang trong mình kỹ năng copywriting cực tốt, bạn chỉ cần xác định chủ đề cùng tiêu chí để họ viết ra những nội dung thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

7 lý do nên chọn nội dung thay vì tạo dựng liên kết khi làm Seo

Thuê copywriter dễ hơn so với thuê người chuyên tạo xây dựng liên kết

Khả năng mở rộng khác

Xây dựng đội ngũ làm Seo mạnh mẽ là điều khá khó khăn. Để sở hữu những người có kinh nghiệm viết bài Seo chất lượng bạn sẽ phải trả cho họ một khoản tiền với hy vọng họ sẽ giỏi đúng với những gì mà họ thể hiện trong buổi phỏng vấn. Còn những người chưa có nhiều kinh nghiệm bạn sẽ mất thời gian chờ đợi họ khá lâu để thành công.

Trong khi đó, xây dựng nhóm cộng tác viên viết bài Seo lại là công việc việc dễ dàng hơn bởi copywriter đều rẻ hơn, dễ tìm kiếm và dễ dàng thay thế hơn nếu bạn có ý định không muốn giữ họ hoặc có thể họ không làm cho bạn nữa.

Hơn thế, bạn còn có thể kết hợp cùng với các kỹ năng của từng cá nhân trong nhóm cộng tác viên đó để phát triển thêm hệ thống của mình. Việc quan trọng là bạn cần phải thuê đúng người và xây dựng đội copywriting ít tốn kém hơn nhiều so với việc bạn xây dựng một đôi ngũ SEOers có thể hùng hậu về số lượng nhưng lại hạn chế về khả năng.

Cách bảo vệ nội dung trước cập nhật thuật toán

Bất cứ ai đã từng bị Panda hoặc Penguin tấn công sẽ giúp bạn nhận biết Google yêu thích thương hiệu. Nếu bạn đã bị ảnh hưởng bạn sẽ làm gì? Cách dễ dàng là bạn hãy xây dựng thương hiệu của mình bằng các bài viết chuẩn Seo chất lượng hay và độc đáo.

Bởi vậy, thay vì cố gắng tập trung vào bất cứ loại hình liên kết bị ảnh hưởng từ hình phạt của Google, bạn hãy sáng tạo cho nội dung – trung tâm của chiến lược Seo. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả từ việc xây dựng nội dung có giá trị lớn hơn nhiều và dài hạn.

7 lý do nên chọn nội dung thay vì tạo dựng liên kết khi làm Seo cộng tác viên viết bài Seo

Hãy bảo vệ nội dung trước cập nhật thuật toán của Google

Copywriter sẽ là người quyết định trực tiếp thành công của hoạt động SEO

Nếu bạn muốn đánh giá chiến lược của một công ty thông qua phương tiện truyền thông xã hội thì đó không chỉ là đánh giá thương hiệu, fanpage, mà còn là đánh giá về những con người đang làm việc trong công ty đó.

Google luôn muốn biết những tác giả viết trên website và họ sẽ tin tưởng bạn hơn. Vì thế nếu thường xuyên bạn viết các nguồn tin cậy tức là bạn đã xây dựng được dấu ấn mạnh mẽ với xã hội, Google chắc chắn sẽ thích bạn nhiều hơn đó.

Những điều thú vị khác

Cộng tác viên viết bài seo ngồi hàng giờ để tạo ra vô số liên kết và công việc này cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến họ cảm thấy chán nản. Có những người muốn viết nội dung sáng tạo và được xây dựng các kết nối từ được cộng đồng trực tuyến giúp chia sẻ nội dung.

>>> XEM THÊM: Tuyệt chiêu xây dựng và phát triển đội ngũ viết bài chuẩn SEO

Leave A Comment

Related Posts

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

6 bước đơn giản giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

“Bán hàng online” là cụm từ khá phổ biến được sử dụng trong giới kinh doanh và mua bán online qua hệ thống internet không giới hạn về thời gian, không gian, con người hay địa lý. Do đó, cơ hội thành công của người kinh doanh online cũng được tăng cao, được mở rộng thị trường […]

Dịch vụ viết bài thuê giá rẻ cho website chuẩn Seo tại TPHCM

Nhận viết bài thuê cho Blog, biên tập nội dung đăng website

Internet xuất hiện và bùng nổ đã tạo nên một thời đại công nghệ với sự phát triển của Facebook, Instagram, Snapchat… con người đã có nhiều cách để thể hiện bản thân mình với thế giới hơn, chủ nhân của những trang mạng xã hội nổi tiếng không ngần ngại thuê viết bài seo cho đứa[…]