5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google

5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google

5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google

Phải có một lý do nào đó mà một Blogger giống như bạn lại có thể viết ra những bài viết chuẩn seo hay và chất lượng hơn của bạn viết ra rất nhiều. Nói cách khác, với cùng lượng kiến thức như nhau nhưng người đó có thể viết một đoạn văn hay và lôi cuốn hơn bạn.

Chắc hẳn các bạn đều biết “Content is King” là gì. Top SEO Google có thể giúp cho bài viết SEO Blog của bạn có nhiều Traffic mỗi ngày, nhưng để có người đọc trung thành thì nội dung vẫn luôn là điều quan trọng nhất . Hãy cùng dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp Gcontent Media điểm qua 5 thủ thuật dưới đây giúp cho bài viết nội dung website chất lượng hơn, dễ lên top hơn.

5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google
5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google

Thủ thuật 1: Hiểu rõ cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Giống như bạn học văn khi còn đi học. Việc hiểu rõ câu hỏi, cấu trúc bài và lập dàn bài trước khi bắt tay vào viết là một việc rất quan trọng. Nó giúp bạn viết trôi chảy, không bị quên ý giữa đường.

Đối với các bài viết seo top google hiện nay thì có những thể loại chủ yếu sau:

Review: Đánh giá hosting, các sản phẩm, khóa học,…

Hướng dẫn: Từng bước hoàn thành một công việc nào đó – Ví dụ như: 5 bước cần để có bài seo tốt.

Income Report: Show cho người đọc thu nhập bản thân.

Giveaway: Tặng độc giả một món quà nhỏ nhỏ nhưng ý nghĩa.

Liệt kê: Top 10 Bloger tốt nhất, Top 10 thủ thuật SEO hay nhất

Tất nhiên đó chưa phải là tất cả, nhưng đây là những bài viết được mọi người chú ý nhiều. Ít nhất thì cũng trong quá trình làm SEO.

Xem thêm: 55 Kỹ thuật viết bài chuẩn seo “BÁ ĐẠO”, bào ngay thứ hạng SERPs

Thủ thuật 2: Hiểu người đọc

Bạn là người nên tìm hiểu những xu hưởng, xu thế, sở thích mới theo trào lưu của giới trẻ, của thị trường để có những thông tin hữu ích, viết bài chuẩn seo chất lượng. Việc nghiên cứu kĩ công việc của mình giúp bạn thu hút được lượng độc giả ghé thăm đông đảo, tăng lượng view cho trang của bạn, sẽ được các bot Google tìm kiếm và lên hạng, vậy bạn sẽ trở thành người có ảnh hưởng trong thế giới ảo rồi.

Thủ thuật 3: Tối ưu hóa tiêu đề nội dung bài viết seo blog

Title là dòng đầu tiên “đập vào mắt” độc giả khi nhìn vào Blog. Nó sẽ quyết định việc họ có Click đọc bài đó hay bỏ qua để xem bài viết khác .

nội dung bài viết website chuẩn seo không tốt bằng bài viết bạn, nhưng nếu Title thu hút thì lượt xem vẫn cao. Do đó, bạn cần tối ưu hóa tiêu đề để giúp bài viết seo được chú ý hơn trước khi viết nội dung nhé. Có như vậy bài viết của bạn mới nhanh lên top được.

Thủ thuật 4: Tối ưu hóa đoạn mở đầu

Nếu Tiêu đề chính là thứ giúp bạn tăng lượng click thì đoạn mở đầu giúp bạn giữ người đọc xem tiếp bài viết hay không. Bạn cần chăm chú viết tốt đoạn mở đầu trong bài viết chuẩn seo của mình để tạo sự tò mò, kích thích người đọc, tránh những lối viết cũ kỹ, không đúng chuẩn.

5 Thủ thuật nâng cao chất lượng cho bài viết chuẩn seo, làm được dễ lên top google
Nếu Tiêu đề chính là thứ giúp bạn tăng lượng click thì đoạn mở đầu giúp bạn giữ người đọc xem tiếp bài viết hay không.

Thủ thuật 5: Hình ảnh sinh động, minh họa phù hợp trong bài viết seo website

Hình ảnh có sức diễn giải hơn rất nhiều câu từ bạn viết, bạn chỉ cần chọn lựa đúng ảnh để minh họa cho bài viết của mình giúp cho bài viết của bạn thêm sinh động, lôi cuốn người đọc. Những bài viết seo hay cùng những hình ảnh hợp lý sẽ được nhiều người ưa thich hơn nhiều bài viết seo hay nhưng hình ảnh không phù hợp.

Xem thêm: 100 Công cụ “MIỄN PHÍ” hỗ trợ SEO tốt, hiệu quả nhất, nhanh top #1

Lời kết

Trên đây là 5 thủ thuật mà những người làm seo thường áp dụng vào tất cả các bài viết seo của mình! Tất nhiên còn có nhiều thủ thuật viết bài seo khác ở đây chưa đề cập tới vì nó ở những khía cạch khác. Cách đơn giản nhất để rèn luyện trong nghề là bạn hãy viết, viết thật nhiều, như vậy bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Qúy khách hàng có nhu cầu viết bài chuẩn seo cho website hiệu quả nhất, hỗ trợ seo từ khóa lên top nhanh chóng, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi – Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp tại TP.HCM của Gcontent Media – để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé, mọi chi tiết xin liên hệ thông tin bên dưới.

Khóa học cách viết bài seo 24h "quơ" ngay vị trí 1 Google từ các "Thánh" Copywriter

Xem thêm: Viết bài chuẩn seo: 4 Giai đoạn, 33 tips hướng dẫn viết content chi tiết nhất

 

Leave A Comment

Related Posts